• Click để copy

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hải Phòng khởi sắc nhờ đâu?

Giao thông kết nối thuận lợi, có nhiều cảng biển, phong cảnh thiên nhiên đẹp... là những nhân tố thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hải Phòng khởi sắc hơn.

Bất động sản nghỉ dưỡng đã trở thành một thị phần lớn của các ông lớn “đổ bộ” vào thành phố Cảng.

Bất động sản nghỉ dưỡng đã trở thành một thị phần lớn của các ông lớn “đổ bộ” vào thành phố Cảng.

Hạ tầng giao thông kết nối

Với tuyến cao tốc Hải Phòng – Hà Nội đã giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Thủ đô Hà Nội đến TP. Hải Phòng chỉ còn 1 giờ đồng hộ; tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai thành phố Hạ Long và Hải Phòng chỉ còn 25 km (khoảng 30 phút). Ngoài ra, Cầu Vũ Yên I, khu công nghiệp, Cảng container quốc tế Hải Phòng… được đưa vào sử dụng cũng là đòn bẩy quan trọng cho sự phát triển mạnh mẽ ấy.

Cùng với đó, nền kinh tế tăng tốc vượt bậc trong 5 năm qua cũng như việc thu hút đầu tư nước ngoài đạt kết quả tốt chính là yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản thành phố Cảng khởi sắc trên nhiều phân khúc.

Thành phố Hải Phòng có đầy đủ hệ thống giao thông kết nối, từ đường biển, cao tốc, sân bay và cả tuyến đường ven biển đang triển khai xây dựng là những nhân tố quan trọng để thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang có dự địa rất lớn nơi đây.

Mặc dù có tiềm năng phát triển rất lớn nhưng Hải Phòng vẫn được đánh giá là khá trầm lắng so với các thị trường du lịch nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang) hay gần nhất là Quảng Ninh…

Theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hải Phòng lần thứ XVI, 1 trong 3 đột phá chiến lược của địa phương này là phát triển thành phố trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước với trọng tâm phát triển hạ tầng du lịch, nhất là các dự án du lịch, trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng cao cấp, tầm cỡ quốc tế; hình thành các sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với biển đảo và các di tích lịch sử, văn hóa".

Trong đó, Cát Bà là mũi nhọn được quan tâm hàng đầu để phát triển lĩnh vực nêu trên. Bên cạnh việc thu hút đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng trọng điểm phục vụ phát triển du lịch, thành phố còn đang xúc tiến các điều kiện cần thiết đề xuất UNESCO công nhận các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà là di sản thiên nhiên thế giới cùng với vịnh Hạ Long. Tầm nhìn đến 2050, Cát Bà sẽ là điểm đến du lịch "xanh" đẳng cấp quốc tế.

thị trường du lịch nghỉ dưỡng TP. Hải Phòng chưa tương xứng với tiềm năng vốn có

thị trường du lịch nghỉ dưỡng TP. Hải Phòng chưa tương xứng với tiềm năng vốn có

Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng TP. Hải Phòng

Trong thời gian qua đã có nhiều tập đoàn bất động sản lớn bắt đầu rót vốn đầu tư các khu nghỉ dưỡng tầm cở trên địa bàn thành phố Hải Phòng, trong đó điển hình là Flamingo Cát Bà, Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Hải Phòng được xây dựng tại vị trí vàng trên đảo Vũ Yên, giữa hai khu vực thuộc quận Hải An và huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải phòng, Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng- Dragon Ocean Đồ sơn, Sông Giá Resort Complex, dự án BRG Coastal City …

Thời gian qua mặc du ảnh hưởng của dịch bệnh covid -19, nhưng thành phố Hải Phòng vẫn thu hút được khá nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn rót vốn, trong đó lĩnh vực bất động sản du lịch nghỉ dưỡng có khá nhiều “ông lớn” đổ bộ.

Theo khảo sát của phóng viên, nhiều tập đoàn lớn như Sun group, Vingroup, Gleximco, BRG, Flamingo … đã tìm về thành phố Hải Phòng để đầu tư những dự án du lịch nghỉ dưỡng mang tầm cở quốc tế, tại các địa phương như Đồ Sơn, Cát Bà, thành phố Hải Phòng, huyện Thủy Nguyên.

Trong số những điạ danh, Cát Bà là quần đảo (thuộc huyện Cát Hải) có nhiều tiềm năng khai thác du lịch, do có nhiều điểm độc đáo. Đây là nơi duy nhất ở Việt Nam hội tụ ba danh hiệu quốc gia và quốc tế gồm Vườn Quốc gia Cát Bà, Khu bảo tồn biển và Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Vịnh Lan Hạ còn thuộc Top vịnh đẹp nhất thế giới, mang vẻ đẹp yên bình, thích hợp với du lịch nghỉ dưỡng. Năm 2020, Cát Bà dẫn đầu trong Top từ khóa địa điểm du lịch được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Quần đảo Cát Bà có lịch sử hình thành và phát triển địa chất từ khoảng 18.000 năm trước. Nơi đây hiện còn lưu giữ những dấu tích gắn với 77 địa điểm khảo cổ, điển hình là di chỉ Cái Bèo (thị trấn Cát Bà). Quá trình hình thành lâu dài đã góp phần tạo nên sự đa dạng sinh học, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú cũng như bản sắc văn hóa đặc trưng của “đảo Ngọc”.

Hải Phòng còn nhiều dư địa phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Hải Phòng còn nhiều dư địa phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Ngoài Cát Bà, khu vực Đồ Sơn cũng được coi là một trong những khu du lịch nổi tiếng của thành phố Hải Phòng nói riêng và của Việt Nam nói chung, nơi đây hiện nay đã và đang có khá nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn được xây dựng, trong đó khu vực Đồi Rồng, thuộc phường Vạn Hương là nơi có nhiều dự án nghỉ dưỡng nhất.

Đáng chú ý là dự án xây dựng khu cảng hàng hóa, bến phà, bến tàu khách, nhà máy sản xuất các sản phẩm du lịch, khu dịch vụ hậu cần du lịch tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt trời Cát Bà, thuộc Tập đoàn Sun Group. nhà đầu tư này cũng đã hoàn thành dự án tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long có trụ cáp treo cao nhất thế giới, tại huyện Cát Hải, dự án tổng vốn đầu tư là 2.207 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Vingroup cũng góp mặt với Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên. Dự án nằm trong khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, TP. Hải Phòng. Dự án này được thiết kế trên tổng diện tích 50 ha theo mô hình công viên chủ đề hiện đại gồm 6 phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời với nhiều hạng mục kỷ lục hấp dẫn lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, tổng mức đầu tư 1 tỷ USD, đây là công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam, mang tới trải nghiệm vui chơi giải trí hấp dẫn hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, quần thể khu du lịch quốc tế Đồi Rồng của Tập đoàn Geleximco (đã hoàn thành một phần vào tháng 5/2020) đang là một trong những dự án nhận được nhiều kỳ vọng trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, dự án này có tổng mức đầu tư tới 25.000 tỷ đồng, được phát triển trên diện tích đất 480ha, bao gồm sân golf 27 hố, khách sạn 5 sao, phố thương mại, khu vui chơi giải trí, nhà ở nghỉ dưỡng cao cấp...

Mặc dù đang nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư, tuy nhiên, tiềm năng phát triển phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng ở thành phố Hải Phòng vẫn còn nhiều dư địa để phát triển.

Theo đánh giá của các công ty lữ hành khu vực phía Bắc, lượng khách sử dụng dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng tại các resort cao cấp tăng mạnh trong những năm gần đây. Tại Hà Nội – Hải Phòng, du khách dần chuyển sang xu hướng nghỉ dưỡng ngắn ngày tại các resort cao cấp gần trung tâm thành phố - nơi chỉ mất tầm 2 đến 3 giờ di chuyển.

Vì vậy, thành phố Hải Phòng có rất nhiều tiềm năng để thu hút giời đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng với những nhân tố quan trong như giao thông kết nối đồng bộ, thiên nhiên, và đặc biệt là quỹ đất tại các địa điểm có tiềm năng du lịch vẫn còn rất nhiều.

Bài liên quan

Định hình khung năng lực cạnh tranh cho môi giới bất động sản
Định hình khung năng lực cạnh tranh cho môi giới bất động sản

Ngày 25/6, tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Hội môi giới bất động sản Việt Nam diễn ra Hội thảo “Định hình khung năng lực cạnh tranh cho sàn giao dịch, nhà môi giới.

Dự án Khách sạn Hạ Long View bỏ hoang 20 năm giữa trung tâm du lịch
Dự án Khách sạn Hạ Long View bỏ hoang 20 năm giữa trung tâm du lịch

Dự án Khách sạn Hạ Long View do Công ty TNHH Kim Nam làm chủ đầu tư bỏ hoang suốt 20 năm giữ trung tâm du lịch TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).

Quảng Ninh: “Đất vàng” bỏ hoang 20 năm, trách nhiệm thuộc về ai?
Quảng Ninh: “Đất vàng” bỏ hoang 20 năm, trách nhiệm thuộc về ai?

Dự án Khách sạn Hạ Long View do Công ty TNHH Kim Nam làm chủ đầu tư được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2002. Tuy nhiên, khu “đất vàng” bỏ hoang 20 năm dự án khiến người dân địa phương, các nhà đầu tư bức xúc.

Ngày hội môi giới bất động sản Việt Nam 2022 tổ chức tại Hạ Long
Ngày hội môi giới bất động sản Việt Nam 2022 tổ chức tại Hạ Long

Ngày 25/5, tại Hà Nội, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam họp báo công bố Chương trình Ngày hội môi giới bất động sản Việt Nam 2022.

Ưu điểm nổi bật nhà phố Venezia Beach - Đẳng cấp và sang trọng
Ưu điểm nổi bật nhà phố Venezia Beach - Đẳng cấp và sang trọng

Dù chỉ mới được ra mắt thị trường bất động sản năm 2021 nhưng dự án đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của bất động sản khu vực Hồ Tràm.

Chiến lược mở rộng quỹ đất của Novaland như thế nào?
Chiến lược mở rộng quỹ đất của Novaland như thế nào?

Nếu như đầu năm 2021 quỹ đất của Novaland mới chỉ gần 5.400 ha thì đến thời điểm hiện tại, tập đoàn Novaland đã nâng quỹ đất của mình lên tới 10.600 ha.

Tiến độ Meysenses Lucia Bay cập nhật mới nhất 2022
Tiến độ Meysenses Lucia Bay cập nhật mới nhất 2022

Dù chưa khánh thành nhưng dự án Meysenses Lucia Bay đang nhận được sự yêu thích và phản hồi rất tích cực từ các nhà đầu tư. Dự án dự kiến hoàn thành vào quý 4 năm 2023. Nhưng các nhà đầu tư đang rất cần biết tiến độ Meysenses Lucia Bay trong suốt thời gian qua.

SaleReal chia sẻ sức hấp dẫn của căn hộ The Global City đến từ đâu?
SaleReal chia sẻ sức hấp dẫn của căn hộ The Global City đến từ đâu?

Căn hộ The Global City - loại hình bất động sản được mong chờ nhất tại “siêu phẩm” The Global City vừa được tập đoàn Masterise Homes ra mắt tại Thành phố Thủ Đức.

Sống tại Meyhomes Capital Phú Quốc – Thừa hưởng hệ thống tiện ích đẳng cấp bậc nhất
Sống tại Meyhomes Capital Phú Quốc – Thừa hưởng hệ thống tiện ích đẳng cấp bậc nhất

Một trong những yếu tố quyết định đến sức hút của Meyhomes Capital Phú Quốc với nhà đầu tư chính là hệ thống tiện ích. Là dự án đầu tay của Tân Á Đại Thành nên chủ đầu tư đặt nhiều tâm huyết, đầu tư mạnh cho hệ thống tiện ích để nâng cao đời sống cư dân tốt nhất.

Shoptel Meyhomes Capital Phú Quốc – Mảnh ghép hoàn hảo giữa biển trời Phú Quốc
Shoptel Meyhomes Capital Phú Quốc – Mảnh ghép hoàn hảo giữa biển trời Phú Quốc

Shoptel Meyhomes Capital Phú Quốc là mô hình bất động sản mang tính thương mại, có thể kết hợp nhiều công năng để mang lại lợi nhuận đầu tư cao.

Tiến độ Sun Secret Valley đang triển khai phân khu nào?
Tiến độ Sun Secret Valley đang triển khai phân khu nào?

Sở hữu vị trí đắc địa tại Bãi dài, nơi thu hút một lượng khách du lịch lớn trong và ngoài nước Sun Secret Valley đã và đang trở thành tâm điểm ngay chỉ khi vừa mới ra mắt trong tháng 4/2022.

Lợi thế cạnh tranh tuyệt đối khi đầu tư biệt thự The Sailing Bay Hòn Thơm
Lợi thế cạnh tranh tuyệt đối khi đầu tư biệt thự The Sailing Bay Hòn Thơm

Tại phân khu The Sailing Bay Hòn Thơm bao gồm 2 dòng sản phẩm chính là biệt thự và Boutique Hotel. Trong đó, dòng sản phẩm biệt thự thương mại cao cấp với tên gọi Commercial Villa đang gây sóng ngầm cực mạnh trên thị trường nhờ những lợi thế cạnh tranh được nhà đầu tư săn đón nhiệt tình.

Lý giải sức hút Boutique Hotel The Sailing Bay Hòn Thơm
Lý giải sức hút Boutique Hotel The Sailing Bay Hòn Thơm

Boutique Hotel The Sailing Bay Hòn Thơm khơi nguồn cho cuộc sống thịnh vượng và phồn vinh tại đảo ngọc Phú Quốc.

Khơi thông nguồn lực bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam
Khơi thông nguồn lực bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam

Ngày 21/4, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tổ chức tọa đàm “Điểm nghẽn pháp lý và giải pháp khơi thông nguồn lực bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam”.

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đón dòng kiều hối tỷ USD đổ về
Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đón dòng kiều hối tỷ USD đổ về

Nguồn tiền kiều hối “chảy” về Việt Nam năm 2021 ở mức kỷ lục, bên cạnh hỗ trợ người thân, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang là chỗ “trú ẩn” an toàn cho nguồn tiền tỷ USD sinh lời đều đặn

Thanh tra loạt dự án bất động sản tại Đà Nẵng
Thanh tra loạt dự án bất động sản tại Đà Nẵng

Bộ Xây dựng vừa có quyết định thanh tra việc thực hiện dành quỹ đất để đầu tư, phát tiển nhà ở xã hội... tại một số dự án trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Sức hấp dẫn của căn hộ The Global City đến từ đâu?
Sức hấp dẫn của căn hộ The Global City đến từ đâu?

Căn hộ The Global City là loại hình bất động sản được mong chờ nhất tại “siêu phẩm” The Global City vừa được tập đoàn Masterise Homes ra mắt tại Thành phố Thủ Đức.

Doanh nhân Đỗ Anh Dũng Tân Hoàng Minh, cái tên gây nhiều chú  ý
Doanh nhân Đỗ Anh Dũng Tân Hoàng Minh, cái tên gây nhiều chú ý

Doanh nhân Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh được biết đến là cái tên gây nhiều chú ý nhất do những lùm xùm tại các dự án bất động sản.