Thị trường Việt Nam đón phiên bản mới của Land Rover, ra mắt trong tháng 6

Dòng xe hạng sang mang thương hiệu Anh Quốc chuẩn bị giới thiệu thêm mẫu Land Rover Defender 90 phiên bản 3 cửa, kèm với đó là tùy chọn số lượng chỗ ngồi khá linh hoạt.

Defender 90 là một lựa chọn khác trong danh mục dòng Defender đang phân phối tại thị trường Việt Nam. Trước đó vào tháng 9/2020, hãng xe đã giới thiệu đàn anh Land Rover Defender 110 có kích thước lớn hơn. Con số 90 và 110 biểu thị chiều dài cơ sở của 2 chiếc xe đo băng inch, và cũng lý giải luôn tại sao chiếc Defender 90 chỉ được thiết kế 3 cửa, thay vì 5 như đàn anh của mình.

Land Rover 1ư
Empty

Thiết kế tạo nên sự linh hoạt về số lượng chỗ ngồi là nhờ khả năng mở/gập một vài hàng ghế của xe như ghế cuối gập xuống để tối đa hóa không gian chứa đồ; ghế phụ ở giữa hàng ghế trước gập xuống tạo vị trì tì tay có tích hợp hộc đựng cốc.

Empty
Empty

Kiểu dáng bên ngoài của Defender 90 vẫn tương tự người tiền nhiệm, vẫn là phong cách vuông vức, mạnh mẽ, đúng vị thế của chiếc địa hình hạng sang cứng cáp và bền bỉ nhất mà Land Rover từng chế tạo. Ngoài ra khi chọn mua xe, khách hàng có rất nhiều tùy chọn cho kích thước bộ mâm mà nhà sản xuất đem tới từ 18 – 22 inch, đi kèm 4 gói phụ kiện khác nhau (Explorer, Adventure, Country và Urban).

Empty

Hiện tại, thông tin trên thị trường Việt Nam, Phú Thái Mobility là đơn vị duy nhất nhập khẩu và phân phối chính hãng dòng xe mới này của Land Rover. Đại lý mang về 2 phiên bản động cơ với sức mạnh khác nhau để tùy nhu cầu người mua, bao gồm:

Defender 90 SE trang bị động cơ xăng Ingenium 2.0L, công suất 300PS, mô-men xoắn cực đại 400Nm với giá bán tiêu chuẩn từ 3,935 tỷ đồng.

Defender 90 X: trang bị động cơ xăng Ingenium dung tích 3.0L, sống suất 400PS, mô-men xoắn cực đại 550Nm. Giá bán tiêu chuẩn từ 6,555 tỷ đồng.

Empty

Giá bán trên đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng, nhưng chỉ tính đến các trang bị theo xe. Ngoài ra còn rất nhiều tùy chọn thay đổi thêm cực kỳ phong phú mà hãng xe đưa ra để khách hàng tham khảo (Cấu hình, nội thất, ngoại thất, phụ kiện,...

Tại Việt Nam, Land Rover Defender (bao gồm cả bản 110 và 90) có đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Jeep Wrangler (từ 3,5 tỷ đồng), Mercedes-AMG G63 (từ 10,95 tỷ đồng).