Thiếu Quang Hải, tuyển Việt Nam có ngay 3 phương án thay thế cực kỳ chất lượng

Thông tin Quang Hải không thể góp mặt ở trận đấu tiếp theo cùng ĐT Việt Nam đã khiến nhiều cổ động viên lo lắng. Tuy nhiên, trong tay thầy Park vẫn còn nhiều quân bài chiến lược rất thích hợp vào lúc này.

Trong chiến thắng trước Indonesia mới đây, Quang Hải đã phải nhận một thẻ vàng do phạm lỗi với cầu thủ đội bạn. Án phạt này khiến anh chính thức bị treo giò 1 trận theo luật của Ban tổ chức khi đã nhận đủ số thẻ. Như vậy ở trận đối đầu với Malaysia hôm 11/6 tới, ĐT Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của ngôi sao hàng đầu này.

Câu hỏi được đặt ra là HLV Park Hang-seo liệu phải đối mặt với khó khăn hay không, đã tính toán được cách đối phó hay chưa, liệu sức mạnh của tuyển Việt Nam có suy giảm….?

Empty

Thực tế là ngay sau trận đấu với Indonesia, đích thân ông thầy người Hàn cũng đã lên tiếng chấn an truyền thông nước nhà. Thậm chí ông còn cho rằng việc Quang Hải bị treo giò lại chính là cơ hội để anh nghỉ ngơi và chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với UAE vào ngày 15/6.

Nhìn vào lực lượng mà ĐT Việt Nam mang sang UAE cho giai đoạn này, các chuyên gia bóng đá còn tỏ ra khá yên tâm bởi chúng ta đang có không chỉ 1, mà là ít nhất 3 sự thay thế xứng đáng ở vị trí của Quang Hải. Chia sẻ về vấn đề này, chuyên gia Đoàn Minh Xương cho biết: “Vắng Quang Hải thì lối chơi của tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng. Cậu ấy là một cầu thủ có khả năng đột biến cao trong tấn công.

Empty

Dù vậy, những cái tên còn lại như Hoàng Đức, Công Phượng hay Minh Vương hoàn toàn có đủ khả năng vào sân để thay thế cho Quang Hải. Nói chung lứa cầu thủ này đã thấm nhuần triết lý của HLV Park Hang-seo rồi. Vắng mặt bất cứ cá nhân nào cũng đều tiếc cả, nhưng có lẽ cũng không phải ảnh hưởng quá lớn và chúng ta tự tin với lực lượng mình có”.

2 trong 3 cái tên nêu trên là những đồng đội của nhau tại HAGL. Nên ít nhất nếu được bố trí trên hàng công, họ sẽ tạo được mối liên kết khá tốt. Dựa vào đội hình ra quân trận trước, có thể thấy vai trò dàn sao HAGL là rất nổi bật.

Empty

Với trường hợp của Hoàng Đức, cầu thủ này vẫn luôn được thầy Park tin tưởng nhờ phong cách thi đấu điềm tĩnh, tự tin. Mặt khác thể hình có phần nhỉnh hơn so với Minh Vương cũng là lợi thế đáp ứng nhu cầu xây dựng thế trận phòng ngự của HLV trưởng.

Câu trả lời chính thức sẽ có sau đây ít ngày. Người hâm mộ hoàn toàn có quyền yên tâm và tiếp tục dành trọn vẹn tình cảm cho ĐT Việt Nam trong trận đấu tiếp theo. Các cầu thủ chúng ta đang đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm trước Malaysia.