• Click để copy

Thịt bò hiếm nhất thế giới, giá lên tới 11 triệu VND/miếng

Không phải Kobe, đây mới là loại thịt bò hiếm nhất thế giới. Có nhiều đầu bếp còn chưa được thấy món này, và nếu có bán thì giá sẽ "đụng trời".

Chỉ với khoảng 2.200 con gia súc được nuôi riêng cho nó, trong đó chỉ có một số ít được thu hoạch hàng tháng, Olive wagyu (ô-liu wagyu) được coi là loại bít tết hiếm nhất trên thế giới.

Lịch sử của món Olive wagyu - thịt bò hiếm nhất thế giới

Loại thịt bò hiếm này gắn liền với lịch sử của đảo Shodoshima, thuộc tỉnh Kagawa của Nhật Bản. Đây còn được gọi là “Đảo ô-liu” vì điều kiện khí hậu có thể so sánh với vùng Địa Trung Hải.

Shodoshima là quê hương trồng cây ô-liu của Nhật Bản. Đây cũng là nơi giống bò Wagyu đã được nuôi từ thế kỷ thứ 8 để hỗ trợ con người trong công việc đồng áng, trồng trọt.

ĐảoShodoshim. Ảnh: @ahrmtks

ĐảoShodoshim. Ảnh: @ahrmtks

Việc tạo ra món thịt Olive wagyu được cho là do từ Masaki Ishii, một nông dân trên đảo Shodoshima, người đã chán nản với số lượng ô-liu đã qua sử dụng, bị vứt đi một cách phí hoài. Những "vật phẩm thừa" đó được gọi là lees. Chúng là những quả ô-liu tuy đã bị ép lấy dầu, còn sót lại sau quá trình sản xuất song vẫn còn nhiều dưỡng chất. Vì vậy, ông Masaki đã quyết định tận dụng đặc sản của đảo.

Youtuber cho biết, khi ăn có thể nhận thấy hương vị tiềm ẩn của ô-liu trong thịt. Trong ảnh là thịt thăn bò ô-liu 200 gr. Ảnh: Aden Films

Youtuber cho biết, khi ăn có thể nhận thấy hương vị tiềm ẩn của ô-liu trong thịt. Trong ảnh là thịt thăn bò ô-liu 200 gr. Ảnh: Aden Films

Ông quyết định cho đàn bò wagyu của mình ăn lees. Tuy nhiên, những con bò không thích chúng lắm vì lees có vị đắng. Masaki vẫn không chỉ từ bỏ kế hoạch của mình.

Bò Wagyu có bộ lông bóng bẩy, thân hình đường bệ nhưng săn chắc. Ảnh: @wagyu_santabarbara

Bò Wagyu có bộ lông bóng bẩy, thân hình đường bệ nhưng săn chắc. Ảnh: @wagyu_santabarbara

Ông bắt đầu tìm cách làm cho những quả ô-liu đã qua sử dụng đó trở nên ngon miệng hơn bằng cách nướng sơ, sấy khô và ép chúng để tạo ra đường tự nhiên, từ đó quả ô-liu này ngon miệng hơn với đàn bò.

Cận cảnh đường vân thịt. Ảnh: Kênh Guga Foods

Cận cảnh đường vân thịt. Ảnh: Kênh Guga Foods

Lúc này, Masaki không nhận ra rằng ông đã khởi phát một cuộc "cánh mạng" với thịt bò wagyu, khiến chúng trở nên chất lượng hơn rất nhiều. Việc bổ sung ô-liu đã qua sử dụng vào chế độ ăn của gia súc khiến thịt bò wagyu đạt được một hương vị mới

Thịt bò hiếm nhất thế giới ngon cỡ nào?

Được biết, thịt của loại bò sau có ăn thêm ô-liu mọng nước và có hương vị hấp dẫn hơn, màu của thịt cũng đẹp hơn. Thịt bò wagyu vân cẩm thạch vốn đã nổi tiếng trong nhiều nhà hàng bít-tết sang trọng trên toàn thế giới, nhưng Olive wagyu còn có vân cẩm thạch sắc sảo hơn, khiến thịt trở nên "mịn như bơ".

Không chỉ có vậy, nhiều người cho rằng Olive wagyu có hàm lượng axit oleic - một trong những nguồn chất béo lành mạnh - cao hơn, tốt cho sức khỏe hơn thịt bò wagyu nuôi thông thường, và chắc chắn là cao hơn nhiều so với thịt bò phổ biến.

Olive wagyu không phải là món có thể tìm thấy ở bất kì đâu. Vì số lượng gia súc này cực kỳ hạn chế - chỉ có khoảng 2.200 con bò wagyu được nuôi như trên thế giới - rất khó tìm thấy thấy món chế biến từ Olive wagyu ở Nhật Bản, chưa nói đến phần còn lại của thế giới.

Olive Wagyu được cho là rất hiếm, đến nỗi nhiều chủ nhà hàng ở Nhật Bản thậm chí còn chưa nghe nói về nó. Ảnh: Aden Films

Olive Wagyu được cho là rất hiếm, đến nỗi nhiều chủ nhà hàng ở Nhật Bản thậm chí còn chưa nghe nói về nó. Ảnh: Aden Films

Vì sự quý hiếm và chất lượng đó, một miếng bít tết từ thịt bò ăn ô-liu không hề rẻ. Crowd Cow, công ty duy nhất cung cấp món Olive wagyu ở Mỹ, bán một miếng bít tết rib-eye A5 trên trang web với giá 240 USD. Tại một nhà hàng, nếu có thể tìm thấy nó trong thực đơn, giá có thể chạm ngưỡng 500 USD là điều dễ hiểu.

Bài liên quan
Bỏ 2 triệu bay từ Sài Gòn ra thủ đô, ăn bánh cuốn Hà Nội rồi về
Bỏ 2 triệu bay từ Sài Gòn ra thủ đô, ăn bánh cuốn Hà Nội rồi về
30/12/2021 Ẩm thực

Vì thèm cảm giác ăn bánh cuốn Hà Nội ở Hà Nội, có người sẵn sàng bay từ Sài Gòn ra thủ đô, ăn một phần bánh cuốn rồi... bay về trong ngày.

6 hàng bánh tráng online liên tục được nhắc tên ở Sài Gòn
6 hàng bánh tráng online liên tục được nhắc tên ở Sài Gòn
26/12/2021 Ẩm thực

Cuối tuần này không "có kèo", chỉ ở nhà và xem phim? Đã có những hàng bánh tráng ngon, phải chăng cho khoảng thời gian một mình thêm chất lượng, thú vị.

Thức uống bạn không nên bỏ qua đêm Giáng Sinh này
24/12/2021 Ẩm thực

Không phải một cốc bia mát lạnh hay ly rượu vang thông thường, bạn nên thưởng thức loại thức uống này vào đêm Giáng Sinh mới đúng điệu.

Người dân trên thế giới ăn gì vào đêm Giáng sinh?
Người dân trên thế giới ăn gì vào đêm Giáng sinh?
21/12/2021 Ẩm thực

Giáng Sinh là ngày lễ đặc biệt trong năm, khi các gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức bữa tiệc ấm cúng. Vào dịp này, công dân quốc tế sẽ ăn gì?

Món cháo ăn bằng đũa là 'đặc sản' miền nào?
Món cháo ăn bằng đũa là 'đặc sản' miền nào?
16/12/2021 Ẩm thực

Cháo ăn bằng đũa nghe có vẻ lạ lùng, nhưng món này nổi tiếng cả một vùng và có cách chế biến độc đáo, đã có từ lâu đời ở vùng này.

Hết Tiền: Thèm croissant trứng muối nhiều 'ít tiền', phải làm sao?
Hết Tiền: Thèm croissant trứng muối nhiều 'ít tiền', phải làm sao?
10/12/2021 Ẩm thực

Chỉ với 20.000đ, bạn có thể thưởng thức được hẳn 2 chiếc bánh croissant trứng muối béo ngậy? Phải tìm đến địa chỉ nào để có "deal hời" thế này?

Bạn có biết: Vì sao nấm truffle siêu đắt đỏ, chỉ dành cho giới thượng lưu?
Bạn có biết: Vì sao nấm truffle siêu đắt đỏ, chỉ dành cho giới thượng lưu?
08/12/2021 Ẩm thực

Nấm truffle là một trong những món ăn, chỉ cần nhắc tới thôi là nhiều người đều lắc đầu. Loại đồ ăn này tượng trưng cho sự giàu có và thường chỉ xuất hiện trong giới thượng lưu.

Hết Tiền: 4 tiệm bánh giò Sài Gòn đảm bảo no mà không 'xẹp ví'
Hết Tiền: 4 tiệm bánh giò Sài Gòn đảm bảo no mà không 'xẹp ví'
30/11/2021 Ẩm thực

Sau mùa dịch, hẳn ai cũng "thất thu" chút đỉnh. Đừng lo, vì vẫn còn 4 tiệm bánh giò ngon - no - hấp dẫn sau đồng hành qua ngày cùng bạn.

Giải thưởng ẩm thực Michelin danh giá lại đến từ hãng lốp xe?
Giải thưởng ẩm thực Michelin danh giá lại đến từ hãng lốp xe?
26/11/2021 Ẩm thực

Sao Michelin là gì? Vì sao lại lấy tên một hãng chuyên sản xuất lốp xe để trao tặng, thẩm định chất lượng cho các nhà hàng?

Cũng là bánh căn, nhưng ở Phan Thiết lại khác Phan Rang?
Cũng là bánh căn, nhưng ở Phan Thiết lại khác Phan Rang?
26/11/2021 Ẩm thực

Trước chuyến du lịch đến những vùng biển nổi tiếng như Phan Thiết, Phan Rang, bạn nên "giải ngố" về món bánh căn đặc sản của hai địa danh này.

Ăn gì khi gió mùa về ở Hà Nội?
Ăn gì khi gió mùa về ở Hà Nội?
17/11/2021 Ẩm thực

Ở Hà Nội mỗi dịp gió mùa về, hãy đừng quên thưởng thức những món ngon sau đây. Chắc hẳn bạn sẽ phải xuýt xoa ngay lập tức.

Dậy trễ ở Đà Lạt, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác?
Dậy trễ ở Đà Lạt, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác?
17/11/2021 Ẩm thực

Du khách ở Đà Lạt có thể yên tâm, không chỉ có bánh mì xíu mại mà điểm này còn bán cả bánh căn cho người không hay dậy sớm.

Có chè đậu xanh hột vịt không? Đây là đặc sản miền nào?
14/11/2021 Ẩm thực

Liệu có món chè khó tưởng tượng như... chè đậu xanh hột vịt? Để biết thực hư và nguồn gốc món này, mời bạn tham khảo bài viết sau.

8 hàng bánh mì chảo 'danh bất hư truyền' ở Sài Gòn, ăn là thích
8 hàng bánh mì chảo 'danh bất hư truyền' ở Sài Gòn, ăn là thích
04/11/2021 Ẩm thực

Đã đến Sài Gòn hoặc ở Sài Gòn lâu năm, chắc hẳn phải biết đến những quán bánh mì chảo nổi tiếng vì sự hấp dẫn, ngon lành này.

5 hàng súp cua 'ngon lạ' vào mùa mưa tại Sài Gòn
5 hàng súp cua 'ngon lạ' vào mùa mưa tại Sài Gòn
25/10/2021 Ẩm thực

Vào mùa mưa Sài Gòn, được thưởng thức món súp cua nóng hổi, vừa "đưa miệng" lại vừa có giá hợp túi tiền thì quả thực tuyệt vời.

Đặc sản 'ruột cá sữa' xứ Đài gây sợ hãi vì trông như giun
Đặc sản 'ruột cá sữa' xứ Đài gây sợ hãi vì trông như giun
15/10/2021 Ẩm thực

Ruột cá sữa là một món đặc sản ở Đài Loan. Tuy nhiên, món này được cho là vừa khó nhìn, vừa khó nuốt vì chẳng khác gì... một bầy giun vậy.

Vì sao Nhật Bản lẫn Hàn Quốc 'náo động' vì một... bát cà ri?
Vì sao Nhật Bản lẫn Hàn Quốc 'náo động' vì một... bát cà ri?
14/10/2021 Ẩm thực

Có ai ngờ, bát cà ri đơn giản này lại là nguồn cơn nổ ra tranh cãi về cuộc tranh chấp lãnh thổ kéo dài giữa Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ơn giời, 10 đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn đây rồi! - P.2
Ơn giời, 10 đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn đây rồi! - P.2
10/10/2021 Ẩm thực

Tự nhiên cần... 'mlem' một chút vị Đà Lạt giữa Sài Gòn thì phải làm sao? Dĩ nhiên là tiếp tục cầm cẩm nang này lên và đi ăn ngay, chờ chi?