Thời điểm nào thích hợp để du lịch Dubai, bạn có biết?

Dubai là thành phố du lịch, thương mại nổi tiếng nhất trên thế giới. Hãy cùng TravelMag tìm hiểu về thời điểm thích hợp để du lịch đến đây nhé!

Dubai là một trong những thành phố tiên tiến nhất trên thế giới nằm ở các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Bên cạnh việc chiêm ngưỡng các tòa nhà hiện đại và tận hưởng những trò giải trí tuyệt vời, bạn có thể khám phá sa mạc, bơi ở Vịnh Ba Tư và trượt tuyết trong cùng một ngày. Trước khi du lịch đến Dubai, bạn nên tìm hiểu về thời tiết, khí hậu ở đây qua bài viết dưới đây.

Dubai, United Arab Emirates. Ảnh: @david__r.

Dubai, United Arab Emirates. Ảnh: @david__r.

Bài viết liên quan:

Bài liên quan

1. Tổng quan thời tiết ở Dubai

Tháng 11 đến tháng 3 là thời điểm tốt nhất để du lịch Dubai vì thời tiết khá dễ chịu, bạn có thể thỏa thích tận hưởng các hoạt động ngoài trời khác nhau. Tháng 4 cũng là thời gian phù hợp để tham quan Dubai, nhiệt độ tăng cao nhưng không quá ẩm rất phù hợp để du lịch biển.

Mùa thấp điểm là từ tháng 5 đến tháng 10, ngoài trời nhiệt độ và độ ẩm rất cao, lượng mưa thấp. Đây cũng không phải thời gian lý tưởng để đi biển vì mùa này bạn sẽ rất dễ bị sốc nhiệt hoặc say nắng. Nhiệt độ ban ngày lên tới 40°C, thời tiết rất khô và ngột ngạt.

Abu Dhabi, Dubai, United Arab Emirates. Ảnh: @david__r.

Abu Dhabi, Dubai, United Arab Emirates. Ảnh: @david__r.

2. Tháng 11 - Tháng 3

Từ tháng 11 đến tháng 3 rơi vào mùa đông ở Dubai, đó là thời điểm tốt nhất để ghé thăm "quốc gia dầu mỏ" này. Nhiệt độ vừa phải, rất lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời. Do đó, bạn có thể thư giãn trên bãi biển, khám phá safari và thưởng thức các môn thể thao dưới nước.

Desert Safari, Dubai, UAE. Ảnh: @fx24.

Desert Safari, Dubai, UAE. Ảnh: @fx24.

Nhiệt độ trung bình dao động ở mức 14°C - 31°C, độ ẩm khoảng từ 61% - 65%. Nếu du lịch đến Dubai vào tháng 12, bạn nên tham dự Lễ hội mua sắm, bắt đầu vào tháng 12 và kết thúc vào tháng 1. Vào tháng 2, hãy đến để thưởng thức các sự kiện âm nhạc nổi tiếng và lễ hội ẩm thực Dubai. Tháng 3 là tháng dành riêng cho các sự kiện nghệ thuật và một lễ hội sách lớn. Nếu bạn đam mê với những cuộc đua, bạn có thể thưởng thức giải Dubai World Cup, là cuộc đua ngựa lớn và thu hút hàng ngàn khán giả đến với Dubai, thường diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng 3.

Jumeirah Beach Hotel, Dubai, United Arab Emirates. Ảnh: @_marcandre_.

Jumeirah Beach Hotel, Dubai, United Arab Emirates. Ảnh: @_marcandre_.

3. Tháng 4

Tháng 4 là thời điểm tốt thứ hai để đến Dubai. Nhiệt độ tăng cao hơn so với mùa cao điểm, nhưng vẫn phù hợp cho các hoạt động ngoài trời.

Nhiệt độ trung bình khoảng từ 20°C - 32°C, độ ẩm tầm 55%. Tháng 4 là tháng lý tưởng cho các hoạt động trên bãi biển. Nếu bạn là người yêu thích phim ảnh và truyện tranh, thì bạn không nên bỏ qua lễ hội MEFCC (viết tắt của Middle East Film & Comic Con) được diễn ra thường niên vào tháng 4 ở Dubai. Bên cạnh đó, nó cũng là thời điểm của lễ hội Di sản Al Marmoum tổ chức các cuộc đua lạc đà trên sa mạc.

Atlantis, The Palm, Dubai, United Arab Emirates. Ảnh: @christoph.

Atlantis, The Palm, Dubai, United Arab Emirates. Ảnh: @christoph.

4. Tháng 5 - Tháng 9

Tháng 5 đến tháng 9 rơi vào mùa hè, nhiệt độ của không khí rất cao, thời tiết khô và không khí khá ngột ngạt. Độ ẩm mùa này ở mức cao nhất mặc dù mùa hè ở Dubai hầu như không có mưa. Nhiệt độ dao động từ khoảng 24°C - 41°C.

Vào tháng 6, sẽ diễn ra lễ hội Ramadan trong thành phố. Ngoài ra, lễ hội Dubai Summer Surprises sẽ kéo dài 10 tuần với nhiều gian hàng và tổ chức các sự kiện liên quan đến nghệ thuật, ẩm thực và giải trí. Nếu bạn là người hâm mộ thể thao thì không thể bỏ lỡ Dubai Sports World (DSW), đó là nơi diễn ra hàng loạt các trận đấu thể thao trong nhà bao gồm bóng rổ, tennis, bóng chuyền, Muay Thai, Parkour, bóng bầu dục và rất nhiều môn thể thao khác. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về văn hóa của Dubai nói riêng và đạo Hồi nói chung thì không nên bỏ qua lễ hội Eid al-Adha (hay còn gọi là lễ tế sinh, hiến sinh) được diễn ra vào tháng 9.

Souk Madinat Jumeirah, Dubai, United Arab Emirates. Ảnh: @calanthe.

Souk Madinat Jumeirah, Dubai, United Arab Emirates. Ảnh: @calanthe.

5. Tháng 10

Tháng 10 là giai đoạn chuyển tiếp giữa hai mùa. Nhiệt độ ngoài trời giảm xuống, dao động trung bình từ 23°C - 35°C, độ ẩm khoảng 60%. Nếu bạn là người yêu nghệ thuật hay tín đồ của thời trang thì tháng này sẽ diễn ra hàng loạt các sự kiện liên quan, điển hình như Motexha Textile Show và Dubai Downtown Design hoặc Fashion Forward.

Dubai Marina, Dubai, United Arab Emirates. Ảnh: @nextvoyage_pl.

Dubai Marina, Dubai, United Arab Emirates. Ảnh: @nextvoyage_pl.

Và trên đây, TravelMag đã tổng hợp tất cả 12 tháng trong năm ở Dubai để các bạn dễ dàng tham khảo và lựa chọn cho mình một thời điểm thật thích hợp. Chúng tôi mong rằng với bài chia sẻ trên, bạn sẽ có một chuyến hành trình đến đất nước Dubai thật nhiều những trải nghiệm thú vị.

Bài liên quan