'Thời điểm vàng' để đi vệ sinh trên máy bay là khi nào?

Đi máy bay đã nhiều, liệu bạn đã biết "thời điểm vàng" để đi vệ sinh trên máy bay cũng như cách để đi vệ sinh trên máy bay đúng cách hay chưa?

Đi vệ sinh ở nơi công cộng chưa bao giờ thoải mái, đặc biệt trên máy bay, nơi toilet có diện tích nhỏ và thường có người xếp hàng chờ. Sau đây là những kinh nghiệm đi vệ sinh trên máy bay được một cựu tiếp viên hàng không nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ có ít cho bạn.

'Thời điểm vàng' để đi vệ sinh trên máy bay

Giờ vàng thứ nhất là ngay khi các đèn dấu hiệu cài dây an toàn tắt khi chuẩn bị hạ cánh, bởi vì hầu hết khách không đi vệ sinh lúc này.

Mark Benders, một cựu tiếp viên hàng không, đã chia sẻ trên Quora: "Khi bạn bắt đầu nhận ra mình đang gần đến điểm đến của mình, máy bay giảm tốc độ và bạn sẽ có khoảng 30 phút trước khi hạ cánh. Đó sẽ là thời điểm thích hợp để sử dụng nhà vệ sinh, vì đèn thắt dây an toàn sẽ sớm bật sáng trở lại và bạn sẽ không được phép rời khỏi chỗ ngồi của mình cho đến khi máy bay thực sự hạ cánh. Bạn không bao giờ biết liệu việc hạ cánh có bị delay không".

Tiếp viên hàng không khuyên bạn nên nắm bắt 2 thời điểm vàng để đi vệ sinh trên máy bay.

Tiếp viên hàng không khuyên bạn nên nắm bắt 2 thời điểm vàng để đi vệ sinh trên máy bay.

Giờ vàng thứ hai là khi các tiếp viên bắt đầu cung cấp dịch vụ đồ uống. Lúc này, các hành khách cũng thường tập trung sự chú ý đến các loại rượu, nước được phục vụ. Nhiều người có thể có nhu cầu đúng lúc này nhưng họ sẽ nhịn, chờ đợi thay vì vào nhà vệ sinh luôn mà bỏ lỡ đồ uống yêu thích.

Nếu chọn đúng hai thời điểm này, bạn sẽ có khoảng mười phút yên tĩnh để trọn vẹn sử dụng nhà vệ sinh, không bị làm phiền cũng như khiến người khác phải đợi.

Cách đi vệ dinh trên máy bay đúng cách

Cách đi vệ sinh trên máy bay sẽ có chút khác biệt so với nhà vệ sinh trên mặt đất. Đặc biệt, nếu mới sử dụng lần đầu thì đây là kinh nghiệm bạn nên học hỏi.

Hãy ghi nhớ những tip để đi vệ sinh trên máy bay đúng cách

Hãy ghi nhớ những tip để đi vệ sinh trên máy bay đúng cách

Đầu tiên, bạn cầnh đọc kỹ hướng dẫn cụ thể được dán ở bên trong nhà vệ sinh. Sau khi sử dụng hãy luôn nhớ nhấn nút xả, bạn có thể nhìn thấy nút xả này ở bên phải của bồn cầu, thường có ký hiệu là bàn tay, ngón tay hoặc tên tiếng anh là "Push".

Lúc này, bạn nên đóng nắp bồn cầu trước khi ấn xả, vì lực hút bồn cầu trên máy bay rất mạnh. Khi đi vệ sinh xong, bạn chỉ cần ấn nhẹ nút vặn ngay cạnh bồn rửa, là sẽ có nước chảy ra để rửa tay. Khăn giấy thường được có sẵn trên tường, để bạn lau khô tay trước khi ra ngoài.

Theo The Sun UK

Bài liên quan