Thời tiết hôm nay 24/5: Mưa dông rải rác, trời dịu mát

Bản tin Thời tiết hôm nay 24/5, sau những ngày nắng nóng oi ả, các tỉnh thành trên cả nước được "đãi" những trận mưa dông cục bộ, giúp nhiệt độ giảm đáng kể.

Thời tiết hôm nay 24/5

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay các đám mây đối lưu đang phát triển và gây mưa dông trên hầu hết khu vực phía Bắc và nội thành Hà Nội như các huyện Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, Hoài Đức, Mê Linh, Sóc Sơn, các quận Bắc Từ Liêm, Hà Đông.

Thời tiết hôm nay 24/5: Mưa dông rải rác, trời dịu mát

Thời tiết hôm nay 24/5: Mưa dông rải rác, trời dịu mát

Trong những giờ tới, những vùng mây này sẽ còn tiếp tục phát triển, di chuyển đến gây mưa rào và dông cho khu vực kể trên, sau đó sẽ lan sang các quận, huyện nội thành khác của thành phố Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết hôm nay chi tiết các tỉnh thành trên cả nước

Khu vực Hà Nội

Nhiều mây, sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, sáng có mưa rào và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-32 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21-31 độ.

Thời tiết hôm nay khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng Thanh Hóa cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25-33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25-33 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21-31 độ.

Thời tiết hôm nay khu vực Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-32 độ.