Thống đốc New York tiếp tục dính cáo buộc quấy rối tình dục

Một cựu cố vấn y tế bang New York vừa lên tiếng tố cáo Thống đốc bang Andrew Cuomo đã có những hành vi quấy rối tình dục cô.

Trả lời phỏng vấn của tờ New York Times, cô Charlotte Bennett, 25 tuổi, cựu trợ lý của thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết ông đã có những câu hỏi khiếm nhã liên quan đến đời sống tình dục cá nhân của cô vào hồi tháng 6-2020. Cụ thể, ông này đã hỏi xem cô có phải người thích mối quan hệ một vợ một chồng  hay liệu cô có từng quan hệ với đàn ông lớn tuổi hơn.

Cô Bennett từng là trợ lý điều hành, kiêm cố vấn chính sách y tế của chính quyền thành phố New York, tuy nhiên, đã từ chức vào tháng 11-2020.

Cô Bennett từng là trợ lý điều hành, kiêm cố vấn chính sách y tế của chính quyền thành phố New York, tuy nhiên, đã từ chức vào tháng 11-2020.

Dù không tìm cách chạm vào Bennett, nhưng hành động của Cuomo đã khiến cựu cố vấn y tế này hiểu rằng Thống đốc muốn ngủ với cô, và việc này khiến cảm thấy vô cùng bức bối cũng như sợ hãi. 

Phản hồi thông tin này vào ngày 27/2, Thống đốc Cuomo đã thẳng thừng phủ nhận hành vi sai trái với cấp dưới. Ông cho biết  "không bao giờ cố tiếp cận Bennett và có ý định hành xử không phù hợp" với cô, thay vào đó ông tỏ ý muốn hỗ trợ cựu cố vấn y tế khi biết cô này từng bị tấn công tình dục.

Ông cũng yêu cầu mở một cuộc điều tra độc lập về vấn đề này và khẳng định sẽ không nhắc đến nó cho đến khi quá trình điều tra hoàn thành. Bên cạnh đó, ông đề nghị người dân New York chờ đợi kết quả của cuộc điều tra để hiểu về sự việc trước khi đưa ra bất cứ phán xét nào. 

Được biết, đây là lần thứ hai trong tuần Thống đốc Cuomo bị cáo buộc quấy rối tình dục. Trước đó, một cựu trợ lý khác của Cuomo – Lindsey Boylan (36 tuổi) cũng đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng, Thống đốc Cuomo đã cưỡng hôn cô, đề nghị cô chơi bài thoát y và "cố tình chạm vào lưng dưới, tay và chân" của cựu cố vấn này.

Thống đốc Cuomo đã bị 2 người phụ nữ tố cáo có hành vi quấy rối tình dục

Thống đốc Cuomo đã bị 2 người phụ nữ tố cáo có hành vi quấy rối tình dục

Hiện, quốc hội Mỹ cũng đã yêu cầu mở một cuộc điều tra để làm rõ ngọn ngành sự việc, trong khi có nhiều ý kiến cho rằng, ông Cuomo cần phải từ chức.

Bài liên quan