'Thủ phạm' không ngờ khiến bạn trễ chuyến bay

Dù đã đến đúng giờ bay, nhanh nhẹn trong mọi thao tác... nhưng bạn vẫn có thể trễ chuyến bay, phát sinh thêm nhiều tốn kém chỉ vì sơ suất này.

Trễ chuyến bay - 'cơn ác mộng' mùa lễ hội

Trong mùa lễ hội, lượng người đổ ra sân bay chắc chắn sẽ đông hơn mọi khi. Vì thế, để tránh trễ chuyến bay, bạn cần phải có một số “bí quyết” nhất định.

Tuy nhiên, một tiếp viên hàng không đã tiết lộ thêm lý do không ngờ khiến bạn bị trễ chuyến bay - chuẩn bị hành lý sai cách.

Dù đã đến sân bay sớm, bạn vẫn có thể trễ chuyến bay vì lý do này

Dù đã đến sân bay sớm, bạn vẫn có thể trễ chuyến bay vì lý do này

Chỉ vì chuẩn bị hành lý bất cẩn, bạn có thể trễ chuyến bay mà không ngờ tới

Việc chuẩn bị hành lý “cẩu thả” sẽ khiến bạn bị mắc kẹt ở hàng chờ, dẫn đến trễ chuyến bay.

Sara Nelson, chủ tịch quốc tế của Hiệp hội Tiếp viên Hàng không-CWA, khuyến cáo du khách luôn kiểm tra kỹ trước khi đóng hành lý để đảm bảo rằng không còn bất cứ thứ gì trong hành lý có thể gây ra các vấn đề an ninh.

Các vật dụng thường có thể gây ra sự cố trễ chuyến bay bao gồm dụng cụ mở chai, đồ vệ sinh cá nhân dạng lỏng trên 100ml hoặc thực phẩm được phân loại là chất lỏng, thực phẩm đặc biệt gây mùi...

Chỉ vì một chút sơ suất hay chủ quan, du khách có thể để những thứ trên trong vali và bị "chặn đường" ở cổng an ninh, dẫn đến tình trạng trễ chuyến bay không ngờ tới.

Nên kiểm tra hành lý cẩn thận và đừng ngần ngại thay đổi những thứ bạn nghi ngờ có thể vi phạm quy định của hãng hàng không

Nên kiểm tra hành lý cẩn thận và đừng ngần ngại thay đổi những thứ bạn nghi ngờ có thể vi phạm quy định của hãng hàng không

Sharmy khuyến nghị nên đến sân bay sớm ít nhất hai giờ đối với các chuyến bay nội địa và ba giờ đối với các chuyến bay quốc tế. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian thong thả đến cổng an ninh và xử lý những sự kiện ngoài ý muốn.

Cô nói thêm: "Hãy cho bản thân nhiều thời gian để bản thân không vội vàng và cảm thấy lo lắng".

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến số cân hành lý. Hầu hết các hãng hàng không cho phép du khách mang tối đa 7 kg hành lý xách tay lên máy bay, nên đôi khi chỉ vì vượt quá số cân quy định một cân, bạn cũng có thể tốn cả... một giờ đồng hồ để hoàn tất thủ tục mua thêm số cân hành lý, dẫn đến việc trễ chuyến bay ngoài ý muốn.

Mùa lễ hội đã và đang diễn ra, nhu cầu di chuyển và du lịch cũng vì thế mà tăng theo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn "sống sót" tốt ở sân bay giai đoạn cao điểm này.

Theo The Sun UK

Bài liên quan