Thứ ba, 07/04/2020, 13:36 PM
  • Click để copy

Thủ tục xin visa Schengen nên làm ở đại sứ quán nào?

Hãy cùng tìm hiểu cách xin visa Schengen nhé! Cầm trên tay tấm visa này ngao du khắp châu Âu sẽ thực sự "dễ ẹt" nếu bạn bỏ túi những bí kíp sau đây.

Visa Schengen là loại visa quyền năng giúp bạn thông hành trên toàn bộ 26 nước trong khối châu Âu, gao gồm: Áo, Ba Lan, Bỉ, Cộng Hòa Séc, Đức, Pháp, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia và đất nước xinh đẹp Ý.  Thế nên, nếu passport đã được "đóng dấu" chiếc visa Schengen "thần thánh", việc duy nhất bạn cần làm khi du lịch quanh châu Âu là nhập cảnh 1 lần ở đất nước đầu tiên và xuất cảnh tại đất nước cuối cùng của chuyến đi. Còn lại, hãy thoải mái đi ra đi vào các nước trong khối Schengen mà không cần trình báo ai hết, nhưng bạn phải luôn mang bên mình passort trong trường hợp cảnh sát kiểm tra đột xuất cũng như khi bạn cần chứng minh sự xuất hiện hợp pháp của mình ở nơi xa lạ. 

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là đừng nhầm lẫn chiếc visa Châu Âu Schengen này không phải khối liên minh Châu Âu EU nhé. Vương Quốc Anh và một vài nước trong bản đồ dưới đây không thuộc thị thực chung này. Nghĩa là bạn cần phải xin visa riêng nếu muốn tới những nơi này. (Anh, Ireland, Romania, Bulgaria, Cyprus).

Khối châu Âu Schengen không bao gồm (Anh, Ireland, Romania, Bulgaria, Cyprus).

Khối châu Âu Schengen không bao gồm (Anh, Ireland, Romania, Bulgaria, Cyprus).

1. Visa Schengen có những loại nào?

Hiện nay có 3 loại Visa Schengen tùy thuộc vào mục đích du lịch của bạn:

- Loại A: Áp dụng cho du khách di chuyển giữa 2 quốc gia không thuộc khối Schengen và cần quá cảnh tại quốc gia trong khối Schengen.

- Loại D: Dành cho người làm việc và du học tại các nước này.

- Loại C: Du lịch. Bao gồm:

+ Single visa: visa một lần.

+ Double visa: cho phép du khách xuất nhập cảnh 2 trong thời gian còn hạn.

+ Multi visa: được ra vào nhiều lần trong khối.

2. Thủ tục xin visa Schengen:

Tương tự như các visa khác, visa Schengen cũng yêu cầu các thông tin cơ bản như: chứng minh tài chính, công việc... Nhưng yếu tố tiên quyết là bạn sẽ chọn xin visa Schengen này ở đâu?

- Theo lý thuyết, bạn phải đến lãnh sự quán của nước đầu tiên mà bạn đặt chân tới (ví dụ như bạn bắt đầu hành trình của mình ở Paris thì phải xin visa ở Tổng Lãnh sự quán Pháp).

- Hoặc có thể là nước mà bạn dự định "chơi bời" lâu nhất trong hành trình du lịch Châu Âu của mình.

Theo kinh nghiệm của những người đã xin visa du lịch châu Âu thành công thì Pháp là nơi dễ cấp visa Schengen hơn cả.

Xin visa Schengen không khó, chỉ cần bạn cẩn thận và chỉn chu để tránh

Xin visa Schengen không khó, chỉ cần bạn cẩn thận và chỉn chu để tránh "quên mất" loại giấy tờ nào đó.

Lưu ý: Nếu Pháp không phải nơi bạn tới đầu tiên thì việc của bạn là in ra lịch trình, khách sạn đã đặt trước để chứng minh rằng mình lưu trú tại đất nước xin visa là lâu nhất.

Mẹo nhỏ: Có rất nhiều nơi cho đặt khách sạn và miễn phí hủy phòng (Free canclelation) trong thời gian nhất định nên rất nhiều bạn sau khi xin visa Schengen thành công đã hủy đặt phòng của mình để đặt theo lịch trình thực sự.

Hướng dẫn thủ tục tự xin visa Schengen

Dưới đây là các bước làm thủ tục xin visa Schengen tại Đại sứ quán Pháp hoặc Tổng Lãnh sự quán Pháp:

Tham khảo tại website từ Đại sứ quán Pháp: https://vn.ambafrance.org/Thong-tin-chung-ve-thi-thuc

Bước 1: Đặt lịch hẹn (bắt buộc)

Để đi nộp hồ sơ xin visa, bạn có thể gọi điện đặt lịch hẹn hoặc đặt online. Địa chỉ agency tiếp nhận hồ sơ của LSQ Pháp là trung tâm TLS:

- Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower, Tầng 17, Đường Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số điện thoại: + 84 (0) 24 3939 2662

- TP Hồ Chí Minh: Vincom Center, Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Số điện thoại: + 84 (0) 24 3939 2662

Cách đặt lịch hẹn online:

- Vào link: https://fr.tlscontact.com/vn/ , chọn nơi nộp hồ sơ.

- Đăng ký và kích hoạt tài khoản.

- Làm theo hướng dẫn. Lưu ý:

Purpose of Travel: chọn Short Stay -> Tourist

Personal Information: chọn option "I will fill out this information by hand at a later date", rồi tiếp tục làm theo hướng dẫn.

- Sau khi hoàn thành, in giấy xác nhận lịch hẹn và đem tới nơi nộp hồ sơ.

Đăng ký tài khoản đồng thời bạn cũng có thể theo dõi toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ online, bao gồm 8 bước, bước nào hoàn tất sẽ có màu xanh.

Lưu ý: Địa điểm nộp hồ sơ xin visa của Pháp phụ thuộc vào địa điểm bạn làm hộ chiếu. Nếu bạn làm hộ chiếu ở Hà Nội mà lại đang sống ở Sài Gòn thì phải bay ra Hà Nội làm hồ sơ đó nha.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ với giấy tờ cần thiết HOÀN TOÀN bằng TIẾNG ANH

I. Giấy tờ cá nhân

1. Visa application form – Download từ trang chủ của LSQ Pháp tại Việt Nam và điền vào đó.

2. Ảnh thẻ (3.5×4.5) phông trắng (phông nền có màu không được chấp nhận), hình mới chụp là tốt nhất.

3. Passport (bản gốc + bản sao) còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trắng. Nộp bản chính và bản photocopy tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).

4. Chứng minh thư nhân dân (bản sao)

5. Sổ hộ khẩu (dịch thuật và công chứng tiếng Anh)

II. Giấy tờ chứng minh tài chính

6. Xác nhận ngân hàng về tiền gửi tiết kiệm. Bạn nên có một sổ tiết kiệm giá trị tầm 100-200tr, và đã gửi được từ 3 tháng trở lên.

7. Sao kê tài khoản trong vòng 3 tháng (xác nhận của ngân hàng).

8. Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng (đây là tài khoản trả lương để chứng minh thu nhập từ lương hàng tháng của bạn), có xác nhận từ ngân hàng.

III. Giấy tờ chứng minh công việc

9. Hợp đồng lao động (bản chính và bản sao), đơn xin nghỉ phép có ghi rõ thời gian nghỉ và được chấp nhận bởi công ty đang làm việc (nếu là sinh viên bạn cần có xác nhận của trường đang học), và phiếu lương 3 tháng gần nhất (có xác nhận của công ty).

Nếu bạn có công ty riêng, bạn cần nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh của công ty mình và các tờ kê khai thuế của công ty hàng tháng.

IV. Giấy tờ cho chuyến đi

10. Chứng nhận bảo hiểm du lịch: Thường thì phí bảo hiểm cho 1 chuyến du lịch châu Âu trong vòng 1 tháng là khoảng 500.000đ, và bạn sẽ được hoàn khoảng 90% số tiền phí này nếu bạn trượt visa, bạn nên hỏi trước nhân viên tư vấn bảo hiểm.

11. Bản in vé máy bay điện tử, xác nhận đặt phòng cho toàn bộ nơi ở trong suốt cuộc hành trình. Các website đặt phòng đều có các loại phòng có thể cancel miễn phí nếu bạn không chắc chắn về khả năng đậu visa.

12. Chứng minh mục đích của chuyến đi:

- Nếu đi thăm bạn bè, bà con thì nên có thêm thư mời trong trường hợp lưu trú tại nhà của người đó.

- Giấy xác nhận đăng kí trong trường hợp tham gia du lịch theo nhóm (tour) hoặc một giấy tờ khác phù hợp có thông tin về chương trình du lịch dự kiến.

- Nếu đi du lịch tự túc thì bạn cần có kế hoạch cho toàn bộ chuyến đi, liệt kê các khoảng thời gian làm gì, ở đâu, di chuyển như thế nào, phân bổ chi phí ra sao...càng chi tiết thì càng tăng thêm độ tin cậy nhé. Lưu ý: nếu bạn xin visa ở nước bạn sẽ lưu trú dài nhất trong chuyến đi thì cũng cần phải ghi rõ trong lịch trình.

13. Thư bày tỏ (letter of expression): bạn nên viết một bức thư bằng tiếng Anh để bày tỏ mong muốn được đi du lịch châu Âu và cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định của nước sở tại.

Bước 3: Nộp hồ sơ

- Đến nộp hồ sơ đúng giờ hẹn như trong lịch hẹn.

- Đem theo toàn bộ giấy tờ đã chuẩn bị đúng theo yêu cầu của phía LSQ, kể cả giấy xác nhận lịch hẹn. Bạn nên mang hết cả bản chính đi để nhân viên LSQ đối chiếu, sau đó họ sẽ trả lại bản chính cho bạn, chỉ giữ passport và sẽ trả lại bạn khi cấp visa.

- Khi đi nộp hồ sơ, hình trên visa sẽ được chụp trực tiếp tại TLS, nên hãy ăn mặc đẹp, chỉn chu để hình được long lanh nhé.

- Nếu hồ sơ được nhận, chi phí làm visa sẽ là 60 Euro phí thị thực + 29 Euro phí dịch vụ của TLS. Trả bằng tiền Việt, tỉ giá theo ngày hôm nộp hồ sơ.

Bước 4: Chờ đợi passport với tờ visa Schengen!

- Hồ sơ của mọi người sẽ được Lãnh sự Pháp xét duyệt. Nếu có nghi vấn hoặc cần thêm thông tin, Lãnh sự quán có thể yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ hoặc tham dự phỏng vấn. Trong trường hợp này, bạn yên tâm vì sẽ được email đầy đủ thông tin hướng dẫn.

- Nếu được yêu cầu phỏng vấn, bạn cũng đừng quá lo lắng, thường sẽ có 1 người Việt và 1 người Pháp hỏi để xác minh thông tin thôi, bạn chỉ cần trả lời tự tin, thể hiện được mong muốn đi du lịch của mình và đảm bảo không làm gì hại đến lợi ích của đất nước họ, thì sẽ dễ dàng qua thôi.

- Thời gian cấp visa là sau khi nộp từ 7-15 ngày, phía dịch vụ TLS sẽ gọi điện hoặc gửi mail thông báo bạn đến nhận lại passport. Từ sau khi nộp 3-7 ngày, bạn cũng có thể chủ động gọi điện cho LSQ về kết quả visa của mình.

- Tùy vào nước mình nộp hồ sơ xin Visa Schengen mà thời hạn hiệu lực visa và thời gian lưu trú sẽ khác nhau. Ví dụ như Pháp, xin đi 15 ngày họ có thể cấp cho mình đến 20 ngày hoặc 1 tháng (thời gian hiệu lực và lưu trú trùng nhau). Nhưng khi xin visa Ý thì họ cấp đúng số ngày lưu trú mình đề nghị, thời gian hiệu lực trước và sau thời gian lưu trú 1-2 ngày. Visa single entry chỉ có giá trị 3 tháng nên bạn nào có ý định du lịch châu Âu thì nên lưu ý thời gian xin visa Schengen nhé.

Nếu may mắn nhận được visa thì xin chúc mừng, hãy xách balo lên và đến châu Âu ngay nào! Còn nếu không được, thì chúc bạn may mắn lần sau nè. LSQ sẽ trả lại passport kèm theo 1 thư từ chối, thường họ sẽ nêu lí do tại sao họ từ chối cấp visa Schengen cho bạn, bạn có thể khắc phục và nộp lại một bộ hồ sơ mới nhé.

3. Trường hợp xin visa Schengen tại các LSQ khác ngoài Pháp

- Nếu bạn muốn xin visa Schengen tại Pháp, Thụy Sĩ, Estonia thì nộp hồ sơ tại trung tâm TLS như trên: https://fr.tlscontact.com/vn/

- Còn đối với các nước Hà Lan, Ý, Đan Mạch, Áo, Bỉ, Croatia, Phần Lan, Iceland, Lithuania, Na Uy, các bạn xin visa tại trung tâm VFS: http://www.vfsglobal.com

   + Hà Nội: tầng 3, Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  + TP Hồ Chí Minh: tầng 4, Tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM.

Thời gian nhận hồ sơ từ 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00 giờ

Thời gian trả hồ sơ từ 13:00 -16:00 giờ

- Riêng Slovenia và Luxembourg, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa ở trung tâm VFS tại TP HCM (tại Hà Nội, hồ sơ xin thị thực đến Slovenia nộp tại Đại sứ quán Hungary, và hồ sơ xin thị thực đến Luxembourg nộp tại Đại sứ quán Bỉ).

- Tương tự khi nộp hồ sơ xin visa tại trung tâm VFS bạn cũng phải đặt lịch hẹn trước qua SĐT hoặc điền đơn online trên trang web tùy vào quốc gia mà bạn xin visa.

- Đối với hồ sơ xin visa Schengen của Ý nộp tại trung tâm VFS:

  + Nếu bạn hiện đang cư trú tại một trong 22 tỉnh thành từ Thừa Thiên Huế trở vào (CĂN CỨ VÀO SỔ HỘ KHẨU) thì phải nộp hồ sơ tại Trung tâm VFS ở Thành phố Hồ Chí Minh.

  + Nếu bạn hiện không cư trú nhưng đang làm việc tại các tỉnh thành đó thì vẫn được chấp nhận nộp tại Trung tâm VFS ở TP HCM căn cứ vào hợp đồng lao động và sổ tạm trú.

  + Nếu bạn cư trú ở các tỉnh thành còn lại từ Huế trở ra thì phải nộp hồ sơ tại Trung tâm VFS ở Hà Nội.

- Đối với hồ sơ xin visa Schengen của các nước còn lại ngoài Ý vẫn có thể nộp tại trung tâm VFS Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh tùy vào nơi bạn sinh sống và làm việc.

4. Một số lưu ý khi xin visa Schengen

- Hồ sơ của bạn bắt buộc cần minh bạch. Trường hợp các bạn thiếu giấy tờ, làm hồ sơ giả (như khai gian nghề nghiệp, làm hợp đồng lao động giả hoặc giấy phép giả), khi nhân viên LSQ xác minh thấy gian dối thì sẽ loại hồ sơ của bạn.

- Tài chính của bạn phải đảm bảo đủ cho chuyến đi và bạn phải chứng minh là mình đủ 'giàu' để không ở lại nước người ta. Vậy thì bạn có bao nhiêu tiền thì cứ đưa vào sổ tiết kiệm càng nhiều càng tốt nha.

- Không có bảo hiểm du lịch cũng là một trong những lí do khiến hồ sơ của bạn bị từ chối. Đi du lịch châu Âu bạn bắt buộc phải có bảo hiểm du lịch cho cả chuyến đi, vừa là để xin visa vừa có lợi cho bản thân nhé.

- Hiện nay tình trạng nhập cư trái phép ở các nước châu Âu đang rất nóng, do vậy các bạn phải chứng minh được mình chỉ có ý định sang châu Âu du lịch thôi và tuyệt đối không ở lại. Một số lí do làm hồ sơ của bạn không đủ tin tưởng như: thu nhập không cao, công việc hiện tại không đủ ràng buộc, lịch sử đi du lịch chưa nhiều, không có tài sản ràng buộc tại Việt Nam... Trường hợp người độc thân hoặc đi du lịch tự túc một mình họ sẽ rất để ý đấy, bạn phải chuẩn bị hồ sơ kỹ càng và viết thư bày tỏ thể hiện rõ khát khao du lịch đến châu Âu của mình.

- Trường hợp bạn nào muốn đi thêm Anh thì xin visa Schengen trước (2 cái độc lập với nhau nhé) rồi sau khi có visa Schengen thì xin visa đi Anh sẽ có khả năng đậu cao hơn.

Vì các thủ tục để xin visa Schengen không hề dễ tí nào nên có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ làm visa này mà bạn có thể nhờ cậy, tuy nhiên kết quả cuối cùng vẫn nằm ở hồ sơ của bạn. Với những bạn có ý định du lịch châu Âu tự túc thì càng khó hơn nữa, nhưng vẫn hoàn toàn có thể xin được nhé. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp dù hồ sơ đạt tiêu chuẩn nhưng không được cấp visa với lí do chung chung là không đủ điều kiện cấp visa, nên kết quả còn phụ thuộc vào một phần 'may mắn' của bạn nữa đó.

Lưu ý đối với các đoàn đi công tác tới các nước thuộc khối Schengen

Hiện nay, với các nước thuộc khối Schengen, người mang HCNG của Việt Nam có thể nhập cảnh hoặc quá cảnh miễn thị thực tới 12/26 nước (Cộng hoà Séc, Estonia, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Ý, Malta, Ba Lan, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thuỵ Sĩ); người mang HCNG có thể nhập cảnh hoặc quá cảnh miễn thị thực tới 2/26 nước (Hungary, Slovenia).

Để nhập cảnh một nước Schengen chưa miễn thị thực với Việt Nam, cần có thị thực Schengen hoặc thị thực quốc gia muốn nhập cảnh. Thị thực quốc gia chỉ cho phép người được cấp đi lại trong lãnh thổ quốc gia đó, thị thực Schengen được phép đi lại tự do trong lãnh thổ các quốc gia khác thuộc khối. Vì vậy, trong hành trình tới nước đã miễn thị thực cho người mang HCNG/HCCV Việt Nam, nếu điểm đến đầu tiên thuộc khối Schengen (kể cả hình thức nhập cảnh vào lãnh thổ hoặc quá cảnh tại sân bay) là nước chưa ký Hiệp định miễn thị thực, người mang hộ chiếu tương ứng vẫn cần xin thị thực phù hợp (thị thwucj nước điểm đến đầu tiên trong khối hoặc thị thực Schengen).

Ví dụ, người mang HCNG thuộc đoàn đi công tác tới Ba Lan (nước đã ký Hiệp định miễn thị thực cho người mang HCNG) qua đường Thụy Điển, Áo hoặc Đan Mạch (kể cả hình thức nhập cảnh vào lãnh thổ hoặc quá cảnh tại sân bay) thì vẫn cần có thị thực phù hợp do ta chưa ký Hiệp định miễn thị thực cho HCNG với các nước Thụy Điển, Áo hoặc Đan Mạch; nhưng có thể quá cảnh miễn thị thực qua các nước như Pháp, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha.

Đối với trường hợp quá cảnh một nước thuộc khối Schengen để tới quốc gia khác không thuộc khối này, việc xin thị thực được thực hiện theo pháp luật của quốc gia quá cảnh đó.

Ví dụ, Pháp không yêu cầu thị thực quá cảnh đối với người mang HCNG/HCCV các nước để tới nước thức ba.

Vì vậy, các đoàn công tác mang HCNG/HCCV (nếu không xin visa Schengen) hãy lưu ý lựa chọn đường bay thích hợp khi đi công tác tới các quốc gia thuộc khối Schengen, tránh quá cảnh qua nước chưa ký Hiệp định miễn thị thực với Việt Nam.

Ví dụ, người mang HCCV thuộc đoàn công tác tới Slovenia (nước đã ký Hiệp định miễn thị thực cho người mang HCNG/HCCV) thì có thể quá cảnh miễn thị thực qua Hungary (nước thuộc khối Schengen, đã ký Hiệp định miễn thị thực cho người mang HCNG/HCCV) hoặc một quốc gia khác ngoài khối Schengen đã miễn thị thực cho HCCV của Việt Nam; tránh nhập cảnh/quá cảnh qua các quốc gia khác thuộc khối Schengen nếu chưa có thị thực phù hợp.

(Sưu tầm và Tổng hợp)

 

 
Du lịch mùa hè mặc gì: Nhất định phải có những item sau - Kì 2
Du lịch mùa hè mặc gì: Nhất định phải có những item sau - Kì 2
16/05/2022 Tư vấn

Đây nhất định là các loại trang phục sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi "Du lịch mùa hè mặc gì?". Muốn trở nên thời trang, xinh đẹp hơn thì phải xem ngay.

Du lịch mùa hè mặc gì: Nhất định phải có những item sau - Kì 1
Du lịch mùa hè mặc gì: Nhất định phải có những item sau - Kì 1
14/05/2022 Tư vấn

Đây nhất định là các loại trang phục sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi "Du lịch mùa hè mặc gì?". Muốn trở nên thời trang, xinh đẹp hơn thì phải xem ngay.

Ý thức ngay từ bước soạn hành lý
Ý thức ngay từ bước soạn hành lý
06/05/2022 TIPs

Những hành động tưởng chừng đơn giản nhưng có thể tạo ra sự khác biệt lớn! Dưới đây là một số bí kíp dễ thực hiện giúp du khách bắt đầu hành trình bền vững của mình!

Cách xử lý say nắng 'thông minh' phải biết khi du lịch hè
Cách xử lý say nắng 'thông minh' phải biết khi du lịch hè
25/04/2022 Tư vấn

Cách xử lý say nắng bằng cách làm mát thân nhiệt, nước mát, dùng quạt để làm thoáng không khí... là những phương pháp bạn có thể áp dụng dễ dàng.

7 quy tắc tiết kiệm khi du lịch mùa lễ bạn phải nhớ
7 quy tắc tiết kiệm khi du lịch mùa lễ bạn phải nhớ
20/04/2022 Tư vấn

Cách để tiết kiệm khi du lịch mùa lễ là điều mà không ít du khách quan tâm. Kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 sắp đến, nên tham khảo các tips trên là điều bạn nên làm.

5 bộ phim Hàn truyền cảm hứng du lịch cho người 'phải ở nhà dịp lễ'
5 bộ phim Hàn truyền cảm hứng du lịch cho người 'phải ở nhà dịp lễ'
19/04/2022 Tư vấn

Với người yêu xê dịch nhưng không được đi đó đây (đặc biệt là trong dịp lễ 30/4 này), một số bộ phim Hàn truyền cảm hứng du lịch sau sẽ "xoa dịu" cho bạn.

5 tips chống trộm khi đi du lịch lâu ngày dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
5 tips chống trộm khi đi du lịch lâu ngày dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
19/04/2022 Tư vấn

Sợ bị kẻ gian đột nhập vào nhà khi vắng mặt suốt 4 ngày nghỉ lễ nghỉ lễ 30/4 này? Áp dụng ngay những bí quyết chống trộm khi đi du lịch sau.

Tips giữ dáng đẹp của Tzuyu (TWICE): Áp dụng ngay cho chuyến du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này
Tips giữ dáng đẹp của Tzuyu (TWICE): Áp dụng ngay cho chuyến du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này
17/04/2022 TIPs

Thì ra, mỹ nữ Tzuyu chỉ dùng tips đơn giản này để giữ dáng đẹp. Áp dụng ngay để thêm tự tin trong mùa du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này nhé.

4 cách giữ nếp tóc uốn cho chuyến du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 luôn xinh
16/04/2022 Tư vấn

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới cũng là mùa du lịch, thường thấy nhất là du lịch biển. Vậy, làm sao để giữ nếp tóc uốn suốt chuyến đi "nắng gió" ấy?

3 cách để tránh bị quấy rối trên xe khách đường dài
3 cách để tránh bị quấy rối trên xe khách đường dài
15/04/2022 Tư vấn

Để đối phối với tình huống bị quấy rối trên xe khách, các bạn cần nắm những lưu ý quan trọng về trang phục, vị trí nằm phù hợp...

Phạm 3 luật trên máy bay này, bạn sẽ gặp nhiều bất lợi khi du lịch
Phạm 3 luật trên máy bay này, bạn sẽ gặp nhiều bất lợi khi du lịch
10/04/2022 Tư vấn

Những luật trên máy bay này có thể đã bị nhiều người bỏ qua, nhưng nếu bạn không nghiêm túc thuân thủ nó thì sẽ khiến bạn gặp bất lợi trên chuyến bay thôi.

Chụp ảnh thẻ lên máy bay là điều 'đại kỵ'? Xem để rõ lý do
Chụp ảnh thẻ lên máy bay là điều 'đại kỵ'? Xem để rõ lý do
29/03/2022 Tư vấn

Chụp ảnh thẻ lên máy bay và "khoe" trên mạng xã hội có thể là điều mà không ít du khách làm trước chuyến du lịch. Điều này không an toàn chút nào.

Điều phải làm trước khi đi du lịch: Quan trọng nhưng ít ai để ý tới
Điều phải làm trước khi đi du lịch: Quan trọng nhưng ít ai để ý tới
22/03/2022 Tư vấn

Một tiếp viên hàng không đã chia sẻ một điều mà các hành khách nên làm trước khi đi du lịch. Điều này lại rất ít được chú ý.

16 chiêu giúp dễ ngủ hơn khi du lịch, ai ở khách sạn cũng nên áp dụng
16 chiêu giúp dễ ngủ hơn khi du lịch, ai ở khách sạn cũng nên áp dụng
15/03/2022 Tư vấn

Mất ngủ là tình trạng thường xảy ra với nhiều khách du lịch bởi cảm giác lạ chỗ. Làm sao để vượt qua tình trạng trên và dễ ngủ hơn khi du lịch?

Dù điện thoại hết pin ở sân bay, bạn không được sạc bằng thứ này
Dù điện thoại hết pin ở sân bay, bạn không được sạc bằng thứ này
10/03/2022 Tư vấn

Không được sạc điện thoại bằng thứ này ở sân bay vì chúng được cảnh báo là có thể gây nguy hại cho thông tin cá nhân của bạn.

Lời chúc 8/3 ý nghĩa, đáng nhớ cho mọi người phụ nữ quanh bạn
Lời chúc 8/3 ý nghĩa, đáng nhớ cho mọi người phụ nữ quanh bạn
07/03/2022 Tư vấn

Tham khảo ngay loạt lời chúc 8/3 ý nghĩa, ngọt ngào cho nhiều đối tượng như mẹ, vợ, đồng nghiệp, cô giáo... Bạn đang "bí" ý tưởng?

4 tiệm quà tặng 8/3 cho người 'không có gì để tặng hết'
4 tiệm quà tặng 8/3 cho người 'không có gì để tặng hết'
05/03/2022 Tư vấn

Với sự đa dạng, đóng gói đẹp, phải chăng, 4 tiệm quà tặng 8/3 sau đây không chỉ 'cứu nguy' cho bạn vào dịp lễ này mà còn là... nhiều dịp khác nữa.

Một ‘khách sạn tồi’ có những biểu hiện sau, nắm rõ để kịp tránh
Một ‘khách sạn tồi’ có những biểu hiện sau, nắm rõ để kịp tránh
04/03/2022 Tư vấn

Khách sạn tồi tệ thường có biểu hiện như thế nào? Tìm hiểu ngay để có một hành trình "vi vu"hoàn hảo và một chỗ ngả lưng thoải mái, đáng tiền.

8/3 tặng gì an toàn, thiết thực mà vẫn 'ghi điểm' tuyệt đối?
8/3 tặng gì an toàn, thiết thực mà vẫn 'ghi điểm' tuyệt đối?
03/03/2022 Tư vấn

"8/3 tặng gì?" hẳn là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu, đặc biệt là cánh mày râu. Sau đây là những gợi ý về quà 8/3 đơn giản mà dễ lấy lòng người ấy.