Thực hư Chi Sally ăn sập Hải Phòng chỉ với 50 nghìn đồng?

Bún cá, bánh đa cua, dừa dầm, bánh mì cay và vô vàn mỹ vị khác của xứ cảng Hải Phòng đang chờ bạn cùng theo chân blogger Chi Sally khám phá đấy.

Hoa phượng đỏ hay bãi biển Đồ Sơn không phải là những điều duy nhất tạo nên sức hấp dẫn của thành phố Hải Phòng. Thành phố cảng sầm uất này còn làm chúng ta phải lưu luyến bởi nền ẩm thực vô cùng đa dạng. Hãy cùng theo chân cô nàng blogger Chi Sally để khám phá ẩm thực Hải Phòng trong 7 ngày nhé.

Đọc thêm: Lân la theo Chi Sally săn tìm những món bún chỉ có ở Hà Nội

1. Làm sao ăn hết các món ngon ở Hải Phòng?

Là một phố cảng đầy nắng và gió, những tưởng Hải Phòng chỉ có các món ăn vùng biển. Nhưng thực ra, nơi đây có cả yếu tố đồng quê và sông rạch nên ẩm thực Hải Phòng đa dạng hơn bạn nghĩ nhiều. Ẩm thực Hải Phòng nổi tiếng là cầu kì, chỉn chu trong khâu chuẩn bị, chế biến nên khi kết hợp cùng nguyên liệu tươi sạch, được tuyển lựa kĩ càng thì món ăn lại càng hấp dẫn hơn.

Nem cua bể là món không thể bỏ qua khi đến Hải Phòng. Ảnh: @ringlusm.

Nem cua bể là món không thể bỏ qua khi đến Hải Phòng. Ảnh: @ringlusm.

Ngoài sự đa dạng về hải sản, ẩm thực Hải Phòng còn nổi tiếng nhờ vào một số đặc sản địa phương như bánh đa, nem cua bể, dừa dầm… Một số món ăn Hải Phòng nổi tiếng đến nỗi đã khiến nhiều người đem lòng mê đắm, đến nỗi phảimang chúng rộng khắp các tỉnh thành Việt Nam. Chẳng hạn như ở Sài Gòn cũng đã "rộ" lên khá nhiều hàng bán món dừa dầm trứ danh Hải Phòng.

Hải Phòng cũng có rất nhiều loại ốc độc lạ đáng để thử. Ảnh: @eatwden.

Hải Phòng cũng có rất nhiều loại ốc độc lạ đáng để thử. Ảnh: @eatwden.

Ẩm thực Hải Phòng còn được biết đến với hương vị trung tính của món ăn. Dù được xếp vào ẩm thực miền Bắc nhưng các món ăn Hải Phòng có hương vị dễ chịu và dễ đi vào lòng người, nên dù bạn là người có khẩu vị khó tính đến đâu, hẳn bạn cũng sẽ tìm được một món yêu thích giữa bạt ngàn các món ngon đất cảng, như cách nàng Chi Sally đây đã "trót yêu" đặc sản xứ này vậy.

Chi Sally bị

Chi Sally bị "hớp hồn" với ẩm thực Hải Phòng. Ảnh: @vhqchi.

2. Theo chân Chi Sally "săn thực" Hải Phòng chỉ với 50 nghìn đồng

Nhân dịp đi thăm gia đình, cô nàng blogger Chi Sally đã dành hẳn một tuần để khám phá đủ hết các món ngon Hải Phòng như một người bản xứ thực thụ. Hãy cùng xem xem món nào đã "hớp hồn" Chi Sally, khiến cô nàng phải hết lời ngợi khen.

Mở đầu video, Chi Sally đã khiến mọi người phấn khích khi ghé đến chợ Cát Bi - khu chợ lâu đời gắn liền với tuổi thơ của nhiều người dân Hải Phòng. Quả đúng thật là khu chợ nổi tiếng khi nơi đây có vô vàn các món ăn ngon, mà lại toàn là đặc sản, là Chi Sally phải thốt lên:"Ôi thiên đường ẩm thực của tôi đây rồi!". Nào là bánh đa cua, nem thính, rồi nộm bò khô, chè thạch đen... món nào Chi Sally cũng khen không ngừng được. Đặc biệt nhất, món giá bể (một loại hải sản như nghêu nhưng có màu xanh) chỉ có ở Hải Phòng có vị ngọt tự nhiên của hải sản, xào chua ngọt hòa quyện với nước sốt sệt sệt, bỏ vào miệng dai giòn sần sật đã "bắt lấy" trái tim của cô nàng.

Giá bể là đặc sản chỉ có ở đất cảng. Ảnh: @eatwden.

Giá bể là đặc sản chỉ có ở đất cảng. Ảnh: @eatwden.

Sau một buổi ăn đủ thứ món từ trong chợ ra đến vỉa hè, ăn từ bún cá cay, tàu phớ, ốc mít, ốc núi... Chi Sally công nhận rằng đồ ăn Hải Phòng rẻ hơn nơi khác rất nhiều, bằng chứng là cô nàng đã ăn đến khi no căng bụng mà vẫn chưa hết 50.000đ. Chưa bao giờ mà câu nói:"Không biết tiêu như nào mới hết tiền" lại trở thành sự thật như vậy!

Món bún cay vừa rẻ vừa ngon chỉ 15.000đ. Ảnh: @eatwden.

Món bún cay vừa rẻ vừa ngon chỉ 15.000đ. Ảnh: @eatwden.

Và còn rất nhiều món ăn Hải Phòng khác như dừa dầm, gà tần, bánh mỳ cay… đã khiến nàng blogger Chi Sally phải xuýt xoa không thôi. Còn chần chờ gì nữa, bạn hãy mau mau ghi lại các địa điểm ăn ngon này để tự mình trải nghiệm nếu có dịp đến Hải Phòng, để nhận ra vì sao người ta cứ tấm tắc và vương vấn mãi khi nhắc đến ẩm thực xứ này.