Thực khách chỉ cần đợi chưa tới 14s để được phục vụ món ăn

Một nhà hàng đang khiến nhiều người ngạc nhiên vì kỉ lục phục vụ món ăn cho khách hàng.

Nhà hàng này có tên là Karne Garibaldi nằm ở số 1306 (phố Calle Garibaldi, Guadalajara). Từ năm 1996, nhà hàng này đã giữ kỉ lục Guinness với danh hiệu: nơi phục vụ đồ ăn cho bàn sáu khách nhanh nhất thế giới.

Kể từ khi thời gian khách gọi món tới khi ra đồ chỉ vỏn vẹn khoảng 13,5 giây. Trước đây, kỉ lục Guinness đã công nhận đây là nhà hàng truyền thống phục vụ trong thời gian tính bằng giây.

Khách hàng khi ngồi vào bàn sẽ ngay lập tức thấy nhân viên phục vụ có mặt ngay để nhận order. Và nếu khách hàng không có thêm yêu cầu gì thì mặc định thời gian phục vụ sẽ là 13,5 giây. Nếu bạn muốn thư thả thưởng thức, trò chuyện trước bữa ăn thì hãy báo với nhân viên bồi bàn để tránh món ăn lên quá nhanh.

Empty

Thực đơn của nhà hàng chủ yếu là món truyền thống của Mexico như thịt hầm nhiều tiếng. Món ăn được xem là đặc biệt và được nhiều người lựa chọn nhất khi ghé tới đây chính là carne en su jugo gồm thịt bò thái hạt lựu hầm, thịt xông khói giòn chan nước bò hầm, ăn kèm hành tây nướng, bánh ngô tortillas và đậu rang trộn ngô.

Trước khi mở cửa, đầu bếp đã phải chuẩn bị sẵn sàng hết mọi thứ. Khi có khách tới, nhân viên chỉ mất thời gian lấy đồ ăn ra cũng như mang chúng từ bếp lên bàn ăn. Trong 25 năm vừa qua, nhà hàng vẫn giữ vững tốc độ phục vụ như vậy khiến mọi người đều hài lòng.

Việc này cũng đòi hỏi nhân viên nhà hàng cần phải khẩn trương cũng như phối hợp một cách nhịp nhàng. Đôi khi vì quá đông, thực khách sẽ phải đợi thêm một vài giây thế nhưng chưa có khách hàng nào phải đợi đồ ăn quá 1 phút.

Chia sẻ của quản lý chi nhánh lớn nhất trong những chi nhánh của Karne Garibaldi, rằng việc phục vụ thức ăn nhanh bắt đầu từ một trò chơi giữa những người phục vụ. Và cuộc thi nhỏ này đã đưa tên tuổi nhà hàng đạt được kỉ lục Guinness.

Empty

Laura Mariaud, phụ trách truyền thông của nhà hàng, trả lời trên Food & Wine: "Bồi bàn, quản lý, đầu bếp và tất cả nhân viên Karne Garibaldi chính là linh hồn của nhà hàng. Tốc độ phục vụ không chỉ phụ thuộc vào bồi bàn, đó là công sức của mọi người. Chúng tôi luôn đào tạo nhân viên bồi bàn làm việc hiệu quả, nhưng đằng sau đó là cả quá trình chuẩn bị đồ ăn cho phép tốc độ phục vụ nhanh chóng".

Không chỉ phục vụ nhanh, nhân viên tại nhà hàng còn được đánh giá là vô cùng chu đáo. Nếu như thấy cốc rỗng, họ sẽ hỏi khách hàng liệu rằng có cần thêm đồ uống giù không. Bánh ngô, đậu, sốt salsa... hết sẽ nhanh chóng được phục vụ thêm mà không cần khách lên tiếng.

Người lần đầu đến Karne Garibaldi sẽ nhận thấy nhà hàng này không hề đông khách du lịch, dù nó rất nổi tiếng với danh hiệu Guinness. Phần lớn khách quen là người địa phương, nhân viên chỉ nói tiếng Anh vừa đủ nhưng bạn sẽ không gặp khó khăn khi giao tiếp.

"Hãy nhớ rằng bạn đang ở Mexico, mọi người sẽ nói tiếng Tây Ban Nha. Bữa ăn ngon sẽ mở ra những cuộc chuyện trò gần gũi", Mary Jo, blogger du lịch Mỹ, tiết lộ về nhà hàng yêu thích của cô ở Guadalajara.

Bài liên quan