Thương hiệu CLIO xóa toàn bộ hình ảnh liên quan đến STRAY KIDS sau loạt ồn ào bắt nạt

CLIO đưa ra tuyên bố chính thức giải thích việc gỡ bỏ hình ảnh và các giải pháp thay thế trong tương lai.

Đầu tháng 2/2021, thương hiệu mỹ phẩm đình đám Hàn Quốc - CLIO phấn khích thông báo Stray Kids sẽ là người mẫu thương hiệu mới nhất. Ngay sau đó, tài khoản Twitter chính thức của thương hiệu @official_CLIO bắt đầu chia sẻ những hình ảnh quảng cáo mỹ phẩm đỉnh cao của các  nam idol Stray Kids.

Tuy nhiên, sau cáo buộc bắt nạt học đường gần đây đối với Hyunjin, mặc dù phía công ty chủ quản và Hyunjin lên tiến xin lỗi, sáng 1/3, CLIO vẫn quyết định xóa hết hình ảnh liên quan đến Stray Kids khỏi các bài đăng của thương hiệu.

clio_official

clio_official

Ngoài ra, thương hiệu đã tải lên một tuyên bố dài - giải thích việc xóa nội dung và các giải pháp trong tương lai, đặc biệt liên quan đến hợp đồng người mẫu của nhóm.

" Thân gửi những khách hàng yêu quý của CLIO,

Trước tiên, chúng tôi muốn xin lỗi vì sự chậm trễ trong phản hồi của thương hiệu trước những tranh cãi xung quanh các thành viên Stray Kids - người mẫu của hãng.

Ngay sau cuộc tranh cãi, CLIO đã tạm dừng mọi hoạt động quảng bá liên quan đến Stray Kids.  Sau khi phía công ty chủ quản và Stray Kids xác nhận sẽ mất một khoảng thời gian dài để điều tra làm rõ những ồn ào, chúng tôi đã yêu cầu tất cả các nhà phân phối ở Hàn Quốc và trên toàn thế giới ngưng lưu thông các mặt hàng liên quan đến người mẫu.

Tuy nhiên, một số nhà phân phối toàn cầu đã gửi mặt hàng khuyễn mãi này đến khách hàng cách đây khá lâu. Sau khi sự việc xảy ra, trụ sở chính liên tục yêu cầu ngừng sử dụng nhưng đã không được thực hiện do tình hình ở địa phương của một số nhà phân phối ở nước ngoài. Nội dung liên quan đến người mẫu đã được tiết lộ cùng với chương trình quảng bá theo lịch trình của các nhà phân phối ở nước ngoài, và chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ kế hoạch thay đổi cho chương trình quảng bá sắp tới.

Chúng tôi xin lỗi nếu trong suốt thời gian qua gây nên bất kỳ sự bất tiện nào cho các bạn. CLIO hiện đang xem xét hợp đồng người mẫu. Chúng tôi sẽ thảo luận kỹ về tình hình hiện tại để đi đến một quyết định hợp lý về vấn đề này. Khi đạt được thỏa thuận, chúng tôi sẽ thông báo ngay cho bạn những thay đổi đối với các chương trình khuyến mãi.

Tất cả hình ảnhcuar Stray Kids hiện nay đã bị xóa, ngoại trừ một số nhà phân phối được đề cập ở trên. CLIO sẽ tiếp tục làm việc với các khách hàng trung thành của thương hiệu để cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể. Cảm ơn các bạn.

- CLIO"

EtGcXdPVcAI4zgL

Đây không phải lần đầu tiên các cáo buộc liên quan đến người mẫu ảnh hưởng tới thương hiệu mỹ phẩm. Trên thực tế, các thương hiệu Hàn Quốc xử lý rất nhanh gọn những người mẫu vướng scandal, vì theo quan điểm kinh doanh, bất kỳ tranh cãi nào đều có tác động trực tiếp đến doanh số bán hàng và họ muốn giảm thiểu tối đa mọi thiệt hại có thể xảy ra.

Bài liên quan