Thương nhớ Hà Nội vào mùa hoa sữa nở trắng trời xanh

Sau những guồng quay của cuộc sống người ta hay tìm về với những điều giản dị, bình yên và có một mùa hoa sưa ở Hà Nội với sắc trắng tinh khôi mang lại sự nhẹ nhàng, dễ chịu cho bao người.

Hà Nội bốn mùa đều đẹp, đều có sắc hoa đặc trưng theo từng mùa. Nếu như tháng 10 là mùa của hoa sữa hay cúc họa mi, tháng 12 là mùa của hoa ban, tháng 4 của hoa gạo thì đến Hà Nội vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa sưa. Hoa sưa nở rộ như những bông tuyết nhỏ phủ khắp đất trời Hà Nội khiến bao người mê mẩn, đó chính là vẻ đẹp đánh thức bao ký ức của thế hệ người dân ở nơi đây và trở thành nét đặc trưng rất riêng khi người ta nhắc về Hà Nội.

Mùa hoa sưa Hà Nội. Ảnh: @2.con.ca

Mùa hoa sưa Hà Nội. Ảnh: @2.con.ca

Khi tiết trời Hà Nội bắt đầu ấm áp hơn với những vệt nắng nhẹ len lỏi khắp phố phường cùng với cái se se lạnh của mưa xuân là điều kiện để những bông hoa sưa khoe sắc thắm. Người Hà Nội cũng rất háo hức, mong chờ đón mùa hoa sưa để hít hà cái hương vị trong lành, bình yên của Thủ đô thân thương.

@nguyen.do.phan

@nguyen.do.phan

@vanxu_merio

@vanxu_merio

Đến Hà Nội vào đúng mùa, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hoa sưa trên khắp những con đường như Hoàng Hoa Thám, Phan Đình Phùng, Trần Huy Liệu...Ở những nơi này đều trồng rất nhiều cây hoa sưa, có cả những cây lâu năm tuổi cùng thân cao to lớn, tán lá rộng như có thể phủ kín cả bầu trời Hà Nội. Các hàng cây sưa với vẻ đẹp tràn đầy sức sống cùng những chùm hoa bung nở mang sắc trắng như những bông tuyết làm sáng rực cả một tuyến đường. Những ai đã từng ngắm hoa sưa Hà Nội một lần sẽ nhớ mãi, thương mãi mà lại muốn tìm về nơi đây để thưởng thức thêm một lần nữa.

@tuananhi

@tuananhi

@grey.ng

@grey.ng

Giữa nhịp sống hối hả của Thủ đô, sắc trắng của hoa sưa bao trùm cả không gian như giúp cho Hà Nội tươi trẻ lại, trở nên bình yên và nhẹ nhàng hơn. Chỉ cần một cơn gió nhỏ thổi qua sẽ làm lay động đến cành hoa khiến những bông hoa trắng muốt nhẹ nhàng rơi xuống, nằm im lặng trên nền gạch tạo thành những con đường thơ mộng, quyến rũ khiến cho người ta lưu luyến mãi không thôi.

@pttung1102

@pttung1102

@caracat

@caracat

@ney.jena

@ney.jena

Chẳng màu mè rực rỡ hay kiêu sa, hoa sưa vẫn đủ khiến cho lòng người say đắm. Sau những muộn phiền của cuộc sống, nếu như bạn muốn tìm một chút sự bình yên cho riêng mình thì có thể ngắm nhìn sắc trắng tinh khôi của những chùm hoa sưa, chắc chắn nó sẽ giúp cho tâm hồn của bạn nhẹ nhàng, xao xuyến và bồi hồi...

Bài liên quan