Thưởng "nóng" nữ sinh lớp 9 tham gia bắt trộm

Giám đốc Công an tỉnh An Giang mới đây đã ra quyết định khen thưởng nữ sinh lớp 9 vì dũng cảm tham gia bắt trộm giữa đường

Ngày 31/3, Công an TP Long Xuyên phối hợp cùng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc - Công an tỉnh An Giang đã làm lễ tổ chức trao thưởng đột xuất cho em Lý Hải Yến (SN 2005, học sinh lớp 9A6 Trường THCS Nguyễn Huệ, phường Mỹ Thạnh) và anh Trương Thanh An (SN 1994, thợ làm biển quảng cáo ở phường Đông Xuyên, TP. Long Xuyên) vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Anh An và nữ sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Huệ được giám đốc Công an An Giang 'thưởng nóng'

Anh An và nữ sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Huệ được giám đốc Công an An Giang 'thưởng nóng"

Được biết, trước đó, vào chiều 18/3, anh Nguyễn Đức Thiện điều khiển xe ôtô 7 chỗ chở theo anh Nguyễn Trung Nghĩa cùng 5 người khác. Đến khu vực phường Mỹ Thạnh, anh dừng xe để mọi người tranh thủ xuống mua nước uống và đi vệ sinh. Tuy nhiên, anh Nghĩa bất cẩn bỏ quên một túi xách trên xe, bên trong chứa 2 chiếc điện thoại đắt tiền.

Lúc này, đối tượng Ngô Hoàng Phi (SN 1990, ngụ phường Mỹ Thạnh) điều khiển xe máy chở vợ là Phạm Thị Ngọc Minh (SN 1997) chạy ngang qua xe ôtô. Phát hiện bên trong không có ai, Phi lại gần mở cửa, tiện "cuỗm" luôn chiếc túi xách của anh Nghĩa. Chứng kiến hành vi cướp tài sản ngang nhiên của Phi, anh Thiện đã hô hoán mọi người truy bắt đôi vợ chồng.

Phi chở vợ chạy được một đoạn đường thì xảy ra va chạm với xe khác nên cả 2 cùng ngã xuống đường. Thời điểm ấy, anh An làm bảng quảng cáo gần đoạn đường này đã đuổi theo bắt giữ được Phi. Em Yến và anh Thiện đứng gần đó cũng lao vào khống chế, bắt giữ được Minh cùng tang vật, trình báo cho công an phường xử lý.

Để động viên, khích lệ tinh thần phòng chống tội phạm tại địa phương, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã ký quyết định tặng giấy khen thưởng đột xuất cho anh An và em Yến. Ngoài ra, mỗi người còn được Công an TP Long Xuyên thưởng "nóng" 1 triệu đồng.

Bài liên quan