Thuỷ Tiên đính chính trước nghi vấn 'biến của chung thành của riêng'

Mới đây, ca sĩ Thuỷ Tiên đã tung loạt bằng chứng đối chất trước tin đồn cô dùng tiền chung thành tiền riêng trong khoảng thời gian từ thiện.

Tối ngày 13/9, trên mạng xã hội bỗng truyền nhau hình ảnh đại diện của Công Vinh - Thủy Tiên trao tặng 10 thuyền máy cho các thôn ở Hải Lăng, Quảng Trị hồi cuối năm 2020. Điều đáng chú ý, trên mỗi chiếc thuyền chỉ ghi dòng chữ: "Gia đình ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh hỗ trợ đồng bào Quảng Trị".

Nhiều người đã để lại ý kiến cho rằng, vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên đã lấy danh nghĩa cá nhân khi dùng tiền quyên góp từ thiện. Đợt lũ xảy ra vào năm 2020 tại miền Trung, các mạnh thường quân đã ủng hộ số tiền khoảng 177 tỷ đồng cho Thuỷ Tiên.

Thuỷ Tiên bị nghi lấy của chung thành của riêng

Thuỷ Tiên bị nghi lấy của chung thành của riêng

Sáng ngày 14/9 phía Thủy Tiên ngay lập tức có động thái mới để lên tiếng về câu chuyện trê. Nữ ca sĩ chia sẻ hàng loạt bằng chứng chứng minh chưa từng "bỏ quên" mạnh thường quân. Cụ thể, FC Thủy Tiên cho biết trên thực tế, cô có 2 đợt ủng hộ thuyền máy cho đồng bào miền Trung.

Những chiếc thuyền in tên gia đình Công Vinh - Thuỷ Tiên quyên góp

Những chiếc thuyền in tên gia đình Công Vinh - Thuỷ Tiên quyên góp

Sau gần 1 tháng kết thúc chuyến hành trình cứu trợ lũ lụt, Thuỷ Tiên đã quay lại miền Trung để ủng hộ Quảng Trị 10 chiếc thuyền bằng tiền cá nhân vào ngày 14/12/2020. Vậy nên nữ ca sĩ đã để tên mình và chồng trên thuyền.

Ngày 14/12/2020 Thủy Tiên về miền Trung trao quà bằng tiền cá nhân.

Ngày 14/12/2020 Thủy Tiên về miền Trung trao quà bằng tiền cá nhân.

Đến ngày 22/12/2020, thuyền được bàn giao cho chính quyền tỉnh. Ngoài ra, trong lần trở lại đó, vợ chồng nữ ca sĩ còn trao thêm tiền mặt và xây thêm một số căn nhà cho bà con.

"Còn hỗ trợ thuyền máy từ đóng góp của Mạnh Thường Quân. Trước đó, trong giấy xác nhận của UBMTTQ huyện Thanh Chương (Nghệ An) ngày 3/11/2020 có ghi rõ, bên cạnh số tiền mặt là 5.189.000.000 đồng, Thủy Tiên sẽ sử dụng quỹ để xây dựng 2 cây cầu dân sinh trị giá khoảng 1.500.000.000 đồng tại Thanh Mỹ và Thanh Sơn.

Đồng thời, gửi thêm số tiền 200.000.000 đồng để hỗ trợ thêm thuyền máy cứu hộ. Ngày 7/1/2021, chủ tịch huyện Thanh Chương trực tiếp đại diện tiếp nhận thuyền máy và trong tấm biển lưu niệm ghi rõ: 'Tấm lòng của người dân cả nước thương tặng miền Trung'.

Chưa dừng lại ở đó, ngày 5/6/2021 khi khánh thành 2 cầu dân sinh tại Nghệ An, trên biển cũng đề rõ: 'Đơn vị hỗ trợ: Các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước cùng gia đình ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh'.

Ngày 15/6/2021, 10 nhà chống lũ tại Hà Tĩnh chính thức được đưa vào sử dụng. Và biển lưu niệm tại các nhà cũng đều ghi rõ: 'Đơn vị hỗ trợ chính: Các đơn vị, cá nhân hảo tâm và gia đình ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh'. Như vậy, từ đầu đến cuối, Thủy Tiên CHƯA BAO GIỜ quên đi các MẠNH THƯỜNG QUÂN đáng quý cả, kể cả trong các buổi phát tiền hỗ trợ cho bà con miền Trung.

'Giấy xác nhận của Quảng Trị không có thuyền máy. Đây là quà cá nhân của Thủy Tiên', phía Thủy Tiên giải thích.

"Giấy xác nhận của Quảng Trị không có thuyền máy. Đây là quà cá nhân của Thủy Tiên", phía Thủy Tiên giải thích.

Mọi người có thể tìm xem ở các clip livestream Thủy Tiên luôn cảm ơn và nhắn gửi số tiền mình mang đến cho bà con là số tiền được đóng góp từ các Mạnh Thường Quân trong và ngoài nước, không phải tiền cá nhân. Thủy Tiên luôn trân trọng và biết ơn các Mạnh Thường Quân đã trao niềm tin, yêu thương và đóng góp để cùng chung tay giúp đỡ đồng bào.

Trong các livestream dù đi đến đâu Thủy Tiên cũng thông báo đến và con số tiền này là tiền của nhà hảo tâm và Mạnh Thường Quân trong và ngoài nước giúp đỡ. Cùng sự hỗ trợ của chính quyền các tỉnh, các cấp đã hỗ trợ nhiệt tình để các hoạt động thành công tốt đẹp.

Vài dòng gửi như vậy để gửi đến mọi người thông tin chính xác nhất. Chúc sức khỏe và bình an", ca sĩ Thuỷ Tiên chia sẻ.

Bài liên quan