Tiếp tục xác minh vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo Võ Hoàng Yên

Công an TP.HCM quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên nhằm tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngày 24/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM quyết định phục hồi việc giải quyết sự việc liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng và ông "thần y" Võ Hoàng Yên.

Theo đơn tố giác và những chia sẻ trên truyền thông, nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam, Bình Dương) tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết ông Yên tổ chức nhiều hoạt động chữa bệnh và từ thiện xã hội. Trong một lần gặp ông Yên đến chữa bệnh ở Bình Dương, vợ chồng bà Hằng có hỗ trợ ông Yên trong các hoạt động từ thiện. Tuy nhiên, bà Hằng phát hiện ra ông Võ Hoàng Yên lợi dụng sự tin tưởng của bà và ông Dũng để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…

Xem thêm về vụ việc của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên:

Bài liên quan

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết, vụ việc này đang được điều tra và xác minh tố giác về tội phạm ở TP.HCM và một số tỉnh thành khác. Tuy nhiên đến ngày 18/7, cơ quan chức năng ra quyết định đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm do hết thời hạn điều tra nhưng chưa có kết quả giám định.

Ngày 20/9, vì đã thu được kết quả giám định, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục việc giải quyết nguồn tin về tội phạm trong vụ bà Phương Hằng tố giác ông Hoàng Yên để xác minh và xử lý theo quy định pháp luật.

Bài liên quan