Tiếp viên hàng không bị đuổi 'thẳng tay' vì tiết lộ bí mật nghề nghiệp trên TikTok

Một tiếp viên hàng không bị sa thải vì tiết lộ nhiều "bí mật" của hãng hàng không cô làm việc. Đây là một bài học đáng lưu ý cho nhân sự ngành du lịch nói chung.

Mới đây, một tiếp viên hàng không đã bị công ty sa thải vì tiết lộ nhiều bí mật nghề nghiệp trên kênh Tiktok. Người theo dõi cô có hai thái độ: Một là đồng tình với quyết định của hãng hàng không, hai là "biết ơn" tiếp viên hàng không này vì đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích.

Tiếp viên bị "tạm biệt" vì chia sẻ công khai "hậu trường" của hãng hàng không

Arina Bloom là một tiếp viên hàng không làm việc cho hãng United Airlines. Vừa rồi, Arina chia sẻ rằng cô bị hãng hàng không của mình cho nghỉ việc vì công khai nhiều thông tin nội bộ.

Arina Bloom bị sa thải vì đăng tải quá nhiều nội dung liên quan tới cách vận hành của hãng hàng không cô đang làm việc

Arina Bloom bị sa thải vì đăng tải quá nhiều nội dung liên quan tới cách vận hành của hãng hàng không cô đang làm việc

Arina Bloom đã đăng khoảng 20 video mà trong đó cô mặc đồng phục và chia sẻ những bí mật trong ngành, chẳng hạn như việc hãng hàng không đã không vệ sinh máy bay giữa các chuyến bay.

Cô tiếp viên hàng không này cho biết, có ai đó đã gửi đơn khiếu nại nặc danh về cô ấy. Sau đó, đã bị buộc thôi việc ngay lập tức mà không có bước "cảnh cáo".

"Hãng hàng không của tôi đã biết khá nhiều về mạng xã hội của tôi, họ thậm chí còn bình luận về video của tôi hồi tháng 8 nên việc tôi làm có vẻ chẳng mờ ám gì. Nhưng đột nhiên vào tháng 12, những video của tôi lại là vấn đề.

Tôi đã gặp rắc rối với mỗi video tôi có mặc đồng phục. Tôi biết đây là lỗi của mình, và tôi đã hứa rằng mình sẽ không bao giờ tái phạm. Tôi thực sự cho rằng trang Tiktok của tôi khá tích cực, và nó cho người ta thấy tôi hạnh phúc thế nào khi là một phần của hãng hàng không này", Arina Bloom nói.

Cô tiếp viên hàng không nói thêm rằng, cá nhân cô thấy mình cũng là một điểm "quảng cáo miễn phí" cho hãng, cũng như có thiện chí truyền cảm hứng cho thế hệ nhân sự mới tham gia ngành hàng không.

Hai video tâm sự của Arina đã được xem hợn 200.000 nghìn lần, kèm theo đó là những lời ủng hộ dành cho cô. Một người đã viết: "United Airlines, bạn đã đi sai nước này rồi! Cô ấy thực sự đã cho rất nhiều người thấy những điều kỳ diệu khi làm việc trong ngành hàng không."

Một người khác nói: "Kênh của cô ấy à lý do để tôi nộp đơn cho công việc này"

"Cô ấy thật lộng lẫy và đã quảng cáo tốt cho công ty. Quyết định sa thải cô ấy thật tồi tệ."

Đồng phục của hãng United Airlines

Đồng phục của hãng United Airlines

Tuy nhiên, những thành viên trên mạng lại Reddit lại có cái nhìn không mấy thiện cảm về cô. Một người bình luận: "Theo tôi, đây là lẽ thường tình. Nếu bạn định làm video về bất cứ chủ đề gì có liên quan tới hãng, hãy chú ý tới quyền riêng tư.

Một người khác viết: "Cô ấy có ngu ngốc khi mặc đồng phục trên Tiktok của mình không? Cũng có đấy" và "Không thông cảm lắm".

Arina cũng cho hay, sau khi bị sa thả thì cô ấy đã tìm việc ở những hãng hàng không khác, và tiếp tục làm video về bí quyết khi phỏng vấn với các hãng hàng không. Hãng United Airlines vẫn chưa công khai bình luận gì về vấn đề này.

Có thể nói, đây là một bài học cho nhân sự ngành du lịch nói riêng. Sự phát triển của mạng xã hội có thể giúp bạn chia sẻ, truyền cảm hứng cho người xem về những điều thú vị, mới lạ trong ngành; nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi vì tính bảo mật, riêng tư liên quan tới hình ảnh thương hiệu, danh tiếng công ty rất dễ bị hủy hoại, bóp méo.

Theo The Sun UK Online

Bài liên quan