Tiết lộ thu nhập khủng của tiếp viên trưởng hãng Vietnam Airlines

Để có được vị trí như hiện tại, tiếp viên trưởng hãng hàng không Vietnam Airlines đã phải phấn đấu suốt nhiều năm và trải qua bao thử thách.

Tiếp viên hàng không là nghề bạn trẻ nào cũng ao ước. Ngoài được khám phá các địa danh trên thế giới, thu nhập ở lĩnh vực này cũng khá cao. Điều này được chính người trong cuộc hé lộ. Theo đó, mới đây Trần Phương Ly - Tiếp viên trưởng của Hãng hàng không Quốc gia, căn cứ tại Đà Nẵng đã có một bài viết dài trên trang cá nhân.

Tiếp viên hàng không là nghề bạn trẻ nào cũng ao ước trong đó có Trần Phương Ly. Ảnh: Kienthuc

Tiếp viên hàng không là nghề bạn trẻ nào cũng ao ước trong đó có Trần Phương Ly. Ảnh: Kienthuc

Cô cho biết tiếp viên hàng không là nghề mà bản thân ao ước làm từ nhỏ. Đến khi trưởng thành, khi lên đường sang Úc du học, nhìn thấy các anh/chị tiếp viên diện đồng phục, khát khao của cô càng trở nên mãnh liệt.

"Vậy là mình bắt đầu dành thời gian lên mạng tìm hiểu về những điều kiện cần và đủ để trở thành tiếp viên hàng không, tự trau dồi, bổ sung những kiến thức cần thiết cho bản thân. Khi tốt nghiệp đại học ở Úc xong, mình quyết định về nước để theo đuổi công việc mà mình mơ ước, bay cho hãng hàng không mà mình trót yêu", Phương Ly chia sẻ.

Trải qua sự trau dồi và bao khó khăn vất vả, đến năm ngoái, cô đã lên chức tiếp viên trưởng hãng hàng không. Cô tiết lộ đó là niềm hạnh phúc lớn lao mà ngay cả bản thân không dám tưởng tượng. Thế nhưng, điều kiện để có được vị trí bao người ao ước ấy cũng không phải dễ dàng. Bạn sẽ phải đáp ứng loạt yêu cầu khắt khe như tốt nghiệp Đại Học, điểm Toeic từ 600 trở lên, bay ở vị trí tiếp viên hạng thương gia hơn 1.500 giờ, vượt qua được kì thi nâng bậc...

Ngoài ra, qua vòng phỏng vấn và kì thi, tiếp viên còn phải tiếp tục huấn luyện ở Trung tâm huấn luyện bay (FTC), bay thực tập 4 chuyến (quốc nội, quốc tế ngắn, đường trung, đường dài) dưới sự kèm cặp của các tiếp viên trưởng kì cựu.

Sau cùng là chuyến bay final check dưới sự đánh giá của đánh giá viên. Đạt hết những điều trên thì mới chính thức được phê duyệt làm Tiếp viên trưởng.

Tiếp viên trưởng hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Ảnh: Kienthuc

Tiếp viên trưởng hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Ảnh: Kienthuc

Và đến phần quan trọng nhất ai cũng thắc mắc chính là thu nhập. Phương Ly không ngần ngại cho hay, trước khi dịch Covid-19 xuất hiện, mức lương của tiếp viên trưởng từ dao động từ 400k đến hơn 500k/giờ bay tuỳ theo cấp bậc. Mỗi tháng bay không quá 100 giờ. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, toàn bộ cán bộ công nhân viên nơi cô làm việc tự nguyện nhận mức lương thấp hơn và luân phiên nghỉ không lương để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Tiếp đó, Ly tâm sự: "Người ta nói tiếp viên hàng không không chỉ là một nghề, tiếp viên hàng không còn là một phong cách sống chắc chẳng sai. Chúng mình may mắn được du lịch nhiều nơi, được trải nghiệm và học hỏi nhiều điều mới lạ. Nếu ai đó nói Ly giàu, Ly xin phép được đồng ý, Ly cảm thấy mình giàu nhiệt huyết và đam mê với nghề, giàu tri thức và những trải nghiệm mà nghề đem lại cho mình".

Bài liên quan