Tìm về tuổi thơ với quán cafe Căng tin 109 giữa lòng Hà Nội

Vào những ngày thư dỗi thì còn gì thích hơn khi ngồi nhâm nhi cốc nâu đá giữa không gian bình yên của Căng Tin 109, cùng quay về thời 500 đồng là mua được hạnh phúc.

Giữa những bộn bề huyên náo của phố thị phồn hoa, cái nóng gay gắt của mùa hè Thủ Đô ta bất ngờ tìm được một góc nhỏ để thảnh thơi nhâm nhi một ly cafe nâu đá. Khác với những quán cafe mới nổi, hiện đại và sang trọng, quán cà phê Căng tin 109 lại mang đến một cái mới lạ nhưng lại xưa cũ, những món đồ mộc mạc, đơn sơ của những ngày rêu phong.

Ảnh: Căng Tin caphe

Ảnh: Căng Tin caphe

Nằm trong một khu tập thể cũ của Bộ Công An, đối diện với đình làng Trung Tự, Xã Đàn, nơi đây đã đón tiếp những vị khánh đời đầu 8X, 9X đến để tìm lại những kỉ ức tuổi thơ "500 đồng" vừa trong sáng lại vừa đẹp đẽ. Đến đây, các bạn có thể dễ ràng tìm thấy những món quà vặt chỉ vài trăm đồng đã từng rất dễ kiếm ở căng tin trường, những hàng quán cổng trường thời "khăn quàng đỏ".

Ảnh: Căng Tin caphe

Ảnh: Căng Tin caphe

Những món ăn vặt tưởng trừng đã quên lãng nhưng lại có thể dễ dàng tìm thấy ở đây: Mỳ trẻ em, ô mai hay những viên kẹo C hình trái tim được bán với giá chỉ 30.000 1 bịch 50 gói mỳ tôm trẻ em hay 90.000 một hộp tận 100 gói ô mai,...

Ảnh: Căng Tin caphe

Ảnh: Căng Tin caphe

Như đúng tên gọi Căng tin 109, các bạn đến đây như đến căng tin của một trường học vậy không bao giờ phải lo mang chiếc bụng đói đi về luôn có sẵn những món ăn của thời "cắp sách tới trường" như hộp mì tôm chanh kèm xúc xích hay những ổ bánh mì nhân nem khoai to ú ụ. Cùng đồ uống rất học sinh như sâm dứa, trà quất, bạc sỉu,... với mức giá chỉ từ 15.000 - 25.000 đồng. Đồ uống không quá đặc sắc nhưng lại mang cả bầu trời tuổi thơ. Không gian quán tuy có phần chật chội nhưng người ta vẫn muốn tìm đến quán để tìm lại những kỉ ức tưởng chừng đã ngủ quên.

Ảnh: Căng Tin caphe

Ảnh: Căng Tin caphe

Không chỉ vậy, quán còn có một góc nhỏ để một chiếc giá sách xinh xinh với những cuốn truyện tranh đi vào "truyền thuyết" như Bảy viên ngọc rồng, Dấu ấn rồng thiêng, Chuyện cũ Hà Nội, tản văn... đây là những tựa sách có lẽ những thế hệ 9x, 8x đều đã từng nghe qua, hâm mộ va tìm đọc.

Ảnh: Căng Tin caphe

Ảnh: Căng Tin caphe

Quán mở từ 8h sáng tới tận 11h đêm, buổi sáng thì yên tĩnh những buổi tối lại có những tiết mục văn nghệ vô cùng ngẫu hứng là lúc các bạn có thể bắt gặp bầu không khí rộn ràng như những đêm lửa trải, giao lưu văn nghệ một thời. Không gian nhỏ hẹp, cách bài trí thì đơn giản nhưng có rất nhiều các tay máy ảnh nghiệp dư tới đây để "chụp choẹt". Không nói quá nếu nơi đây thật ư là dễ chịu khiến người ta phải mê mẩn mãi không thôi.

Ảnh: Căng Tin caphe

Ảnh: Căng Tin caphe

Không chỉ những bạn trẻ tìm lại một thời thơ ấu, mà những người trung niên cũng tới đây nhâm nhi ly cà phê đen như một thói quen từ thời xưa cũ. Chính điều này đã tạo nên nét rất riêng của Căng tin 109.