Tinh mắt phát hiện xiên bạch tuộc kỳ lạ, cô gái thoát khỏi ‘lưỡi hái tử thần’ trong gang tấc

Nhờ đã từng biết được thông tin về sự độc hại của loài bạch tuộc kì lạ, cô nàng may mắn thoát chết trong gang tấc.

  • Trong tự nhiên có nhiều loài vật trông có vẻ bình thường nhưng khi ăn phải sẽ có nguy cơ nhiễm độc. Có thể cùng là bạch tuộc, nhưng không phải loại bạch tuộc nào cũng có thể chế biến thành món ăn hấp dẫn. Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ về câu chuyện một người phụ nữ Thái Lan may mắn thoát chết vì nhận ra điểm kì lạ của món bạch tuộc nướng vừa mua.
Một phần bạch tuộc kì lạ nằm lẫn trong các xiên nướng

Một phần bạch tuộc kì lạ nằm lẫn trong các xiên nướng

Cụ thể, cô nàng đã đến chợ đêm Pathum Thani và dừng chân tại gian hàng món nướng thơm ngon khó cưỡng. Tại đây có bán món bạch tuộc baby nướng với lớp gia vị tẩm ướp đậm đà, tuy nhiên khi nhìn kỹ những con bạch tuộc đang nướng, cô nàng đã phát hiện một điểm kì lạ.

Trong số những xiên bạch tuộc, có một con khác biệt về màu sắc và có cả chấm đốm dạng vòng tròn nhỏ. Sau khi nhìn thấy chú bạch tuộc kì lạ, cô nàng đã nhận ra đây là loài bạch tuộc có độc từng được truyền thông đưa tin. Nếu như ăn phải, độc tố của nó có thể dễ dàng giết chết một người trưởng thành trong thời gian ngắn.

Con bạch tuộc trông khác những con còn lại với vẻ ngoài lốm đốm những vòng tròn nhỏ màu xanh sẫm

Con bạch tuộc trông khác những con còn lại với vẻ ngoài lốm đốm những vòng tròn nhỏ màu xanh sẫm

Cục tài nguyên Biển Thái Lan sau khi nắm thông tin đã vào cuộc điều tra đồng thời cảnh báo người dân tránh xa loài bạch tuộc có vòng xanh này. Đây có thể là bạch tuộc nằm trong những sinh vật độc nhất hành tinh. Chúng sở hữu chất độc thần kinh Tetrodotoxin ở tuyến nước bọt, chúng tồn tại ở nhiệt độ lên đến 200°C và không bị mất đi kể cả khi bạch tuộc đã chết.

Loài bạch tuộc này có chứa chất độc thần kinh Tetrodotoxin vô cùng mạnh

Loài bạch tuộc này có chứa chất độc thần kinh Tetrodotoxin vô cùng mạnh

Bên cạnh đó, chất độc này cũng không có cách chữa trị, người ăn phải sẽ có rơi vào tình trạng tê dại, liệt, khó thở, hạ huyết áp và trụy tim. Các triệu chứng có thể diễn ra 20 phút sau khi ăn chất độc này hiện vẫn chưa có thuốc giải.

Nguồn: WOB

Gif chân trang
Bài liên quan