Tổ chức cuộc thi ảnh đẹp Du lịch Kiên Giang

Theo Sở VH-TT&DL Kiên Giang, cuộc thi ảnh đẹp Du lịch Kiên Giang nhằm quảng bá hình ảnh, những nét đẹp đặc trưng về cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa, con người Kiên Giang tới bạn bè trong nước và quốc tế...

Theo Cổng TTĐTT Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang, Văn phòng UBND tỉnh này vừa có văn bản thông báo ý kiến về việc thống nhất chủ trương cho tổ chức lại Cuộc thi ảnh đẹp Du lịch Kiên Giang và cho phép tổ chức Cuộc thi Sáng tác Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) Du lịch Kiên Giang năm 2022.

Ảnh minh hoạ: nucuoimekong.

Ảnh minh hoạ: nucuoimekong.

Cuộc thi ảnh đẹp Du lịch Kiên Giang và Cuộc thi Sáng tác Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) Du lịch Kiên Giang năm 2022 nhằm quảng bá hình ảnh, những nét đẹp đặc trưng về cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa, con người Kiên Giang tới bạn bè trong nước và quốc tế; những khoảnh khắc đẹp trong đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất; những hình ảnh đẹp của khách du lịch trải nghiệm, khám phá tại Kiên Giang.

Cuộc thi cũng đồng thời nhằm xây dựng và hoàn thiện hệ thống nhận diện thương hiệu cho du lịch Kiên Giang; góp phần xây dựng, phát triển thương hiệu du lịch, đưa Kiên Giang trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn, chất lượng và mến khách, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách cũng như các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Để đảm bảo thực hiện mục tiêu vừa phát triển du lịch, vừa phòng, chống dịch Covid-19, Lãnh đạo UBND tỉnh thống nhất chủ trương giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các ngành có liên quan rà soát, tham mưu tổ chức lại Cuộc thi ảnh đẹp Du lịch Kiên Giang và cho phép tổ chức Cuộc thi Sáng tác Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) Du lịch Kiên Giang năm 2022.

Đây là một hoạt động quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế cũng như thúc đẩy các hoạt động du lịch của tỉnh, góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 03-NQ/TU của Tỉnh ủy Kiên Giang.

Đối với Cuộc thi ảnh đẹp Du lịch Kiên Giang, chủ đề “Du lịch Kiên Giang: Khám phá - Trải nghiệm”, dự kiến thời gian tổ chức từ tháng 01 đến hết tháng 5/2022, dành cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam.

Đối với Cuộc thi Sáng tác Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) Du lịch Kiên Giang, dự kiến thời gian tổ chức từ tháng 01 đến hết tháng 5/2022, dành cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đều có thể tham dự.

Lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang lưu ý việc thực hiện các Cuộc thi đảm bảo hiệu quả, khả thi, theo quy trình, quy định. Lưu ý, giao Sở Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh và các ngành có liên quan tổ chức Cuộc thi Sáng tác Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) Du lịch Kiên Giang (để thống nhất với Cuộc thi Sáng tác Biểu tượng (Logo) tỉnh Kiên Giang do Sở Văn hóa và Thể thao đang chủ trì thực hiện).

Bài liên quan