Tom Hanks, Jennifer Aniston nói với những người không đeo khẩu trang: ‘Thật đáng xấu hổ’

Cặp đôi quyền lực của Hollywood đang cầu xin người hâm mộ đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với nhau trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra.

Theo báo cáo, các trường hợp Covid-19 bắt đầu tăng đột biến ở một số bang trên cả nước sau những nỗ lực mở cửa lại doanh nghiệp, Tom Hanks và Jennifer Aniston đều đưa ra những lời kêu gọi nhằm khuyến khích mọi người tự bảo vệ bản thân và bảo vệ nhau.

Tom Hanks đã tiết lộ vào tháng 3 rằng ông và vợ Rita Wilson đã nhiễm virus Corona. Gần đây nam diễn viên đã tham gia một cuộc họp báo về bộ phim sắp tới của ông - "Greyhound", tại đây Tom Hanks cũng đề cập đến đại dịch Covid-19.

Tom Hanks và vợ Rita Wilson đã bị nhiễm Covid-19 vào tháng 3. Ảnh: Jeff Kravitz/FilmMagic

Tom Hanks và vợ Rita Wilson đã bị nhiễm Covid-19 vào tháng 3. Ảnh: Jeff Kravitz/FilmMagic

Nam diễn viên 63 tuổi cho biết: "Có một sự thật là chúng ta chỉ có ba điều có thể làm để sống sót đến ngày mai: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách xã hội và rửa tay". Các ý kiến được đưa ra khi Hanks thảo luận về sự tương đồng giữa cuộc khủng hoảng virus và những gì các nhân vật trong bộ phim của ông trải qua.

"Những điều đó rất đơn giản, quá dễ dàng, nếu không ai có thể tự mình làm ba điều rất cơ bản đó - tôi nghĩ thật xấu hổ về bạn", ngôi sao "Cast Away" nói. "Đừng chống đối, hãy làm những điều cơ bản này. Giống như lẽ thường tình khi bạn đang lái xe, bạn không đi quá nhanh, bạn sử dụng xi nhan và tránh va chạm người đi bộ”.

Tom Hanks và vợ từ lâu đã khỏi bệnh. Họ là một trong những ngôi sao hạng A sớm nhất công bố chẩn đoán bệnh tình của mình.

Nam diễn viên kể lại bệnh tình của mình trong cuộc họp báo: "Với tất cả sự “may mắn” trong chuyến trải nghiệm Covid-19, chúng tôi vẫn ổn. Chúng tôi có khoảng 10 ngày với các triệu chứng rất khó chịu. Điều đó bây giờ đã không nguy hiểm đến tính mạng của vợ chồng tôi, chúng tôi rất vui”.

Vợ chồng Tom Hanks đã bị cách li để tự theo dõi vì nếu nhiệt độ của họ tăng vọt, nếu phổi của họ bị đầy, nếu có bất kỳ điều gì xảy ra bất thường, vợ chồng ông sẽ cần sự chăm sóc y tế của chuyên gia. Tài tử nói tiếp: "Mặc dù khó khăn nhưng chúng tôi cũng bị cách li để không gây bệnh cho bất kỳ ai mà chúng tôi đã tiếp xúc. Cách li xã hội đang là yêu cầu cấp thiết của thế giới".

Jennifer Aniston – nữ diễn viên 51 tuổi, đã chia sẻ những cảm xúc tương tự trong một bài đăng trên Instagram cá nhân. Ngôi sao "Friends"  đã chia sẻ bức ảnh cô đeo khẩu trang đen với chú thích dài gửi tới người hâm mộ.

Empty

"Tôi hiểu khẩu trang rất bất tiện và không thoải mái. Nhưng bạn sẽ không thể cảm thấy tệ hơn các doanh nghiệp khi buộc ngừng hoạt động ... công việc đang bị mất ... nhân viên y tế đang kiệt sức. Và rất nhiều cuộc đời đã bị virus cướp đi vì chúng ta đã không làm đủ những điều cần thiết ", cô mở đầu bài viết. Jennifer Aniston cho biết cô tin rằng "lòng tốt của con người" có thể dẫn đến thành công vượt qua đại dịch.

"Nhưng vẫn còn nhiều người ở nước ta từ chối thực hiện các bước cần thiết để giữ an toàn cho nhau", cô nói. "Mọi người có vẻ lo lắng về 'quyền lợi của họ bị lấy đi' khi được yêu cầu đeo khẩu trang. Khuyến nghị đơn giản và hiệu quả này đang bị chính trị hóa với cuộc sống của người dân. Và đó thực sự không phải là một cuộc tranh luận đáng có."

Cô kết luận: "Nếu bạn quan tâm đến cuộc sống của con người, xin vui lòng... chỉ cần #wearadamnmask và khuyến khích những người xung quanh bạn làm điều tương tự."

Theo Đại học Johns Hopkins, hơn 10 triệu trường hợp nhiễm coronavirus đã được báo cáo trên toàn thế giới trong đó có 2,6 triệu ca ở Hoa Kỳ. Các bước đã được vạch ra để mở lại hoạt động kinh doanh và nền kinh tế. Tuy nhiên, một số tiểu bang đã chứng kiến số trường hợp nhiễm mới được báo cáo tăng vọt sau đã khi giảm dần trong vài tháng qua.