Thứ sáu, 27/08/2021, 11:14 AM
  • Click để copy

Tổng hợp scandal của Triệu Vy: 'Bức tử', tham nhũng, cắm sừng...?

Scandal của Triệu Vy từ những năm mới bước vào showbiz là gì? Scandal nào chấn động đến mức khiến cô bị "phong sát", bị dư luận lên án?

Scandal của Triệu Vy những năm đầu

"Qua cầu rút ván" với Quỳnh Dao

Nữ văn sĩ Quỳnh Dao là tác giả loạt tác phẩm tiểu thuyết ngôn tình đình đám “Hoàn Châu Cách Cách” - bộ phim đã đưa Triệu Vy vụt sáng với vai Tiểu Yến Tử. Đồng thời, Quỳnh Dao cũng được xem là ân sư của Triệu Vy.

Bài liên quan

Tuy nhiên, Triệu Vy đã tự ý chấm dứt hợp đồng với văn sĩ Quỳnh Dao và liên tục nhận những hợp đồng hợp tác, quảng bá mới mà không có sự chấp thuận của Quỳnh Dao. Sau scandal này, Triệu Vy đã xin lỗi nữ văn sĩ: "Xin tha lỗi cho hành vi vô tâm của một người trẻ tuổi, non dạ". Mối quan hệ không có dấu hiệu khá hơn mà đến năm 2014, Triệu Vy lại bị Quỳnh Dao tố là "vô ơn bội nghĩa".

Nhan sắc gây thương nhớ của Triệu Vy trong Hoàn Châu Cách Cách.

Nhan sắc gây thương nhớ của Triệu Vy trong Hoàn Châu Cách Cách.

Bị tố là phản quốc

Năm 2001, Triệu Vy mặc một chiếc đầm đen có họa tiết cách điệu từ hình quốc kỳ Nhật Bản và xuất hiện trên sân khấu lớn trước công chúng. Sự việc này khiến cô trở thành "độc được phòng vé" vì bị tẩy chay dữ dội.

Từ năm 2001-2003, cô bị cấm xuất hiện trên truyền hình hay tham gia bất kì hoạt động liên quan nào. Có người cho Triệu Vy bị hãm hại, cũng có người cho rằng Triệu Vy không thể không biết thế nào là quốc kỳ Nhật.

Xúi giục hành hung thai phụ

Tháng 7/2004, Triệu Vy bị phanh phui là khích động cho tài xế của mình tát Trâu Tuyết - người từng cùng Triệu Vy chung tiền kinh doanh nhà hàng. Khi việc làm ăn thua lỗ, Triệu Vy cho tài xế tới gây sự với Trâu Tuyết, tát cô 3 bạt tai dù lúc này Trâu Tuyết đang có thai

Scandal với Châu Tấn

Cùng thủ vai chính trong "Hoạ Bì 1", Triệu Vy và Châu Tấn từng là hảo bằng hữu, được tung hô là những gương mặt vàng của điện ảnh. Tuy nhiên, có tin rằng Triệu Vy có cát-sê cao hơn một cách vô lý khiến Châu Tấn bất mãn. Quản lý của Châu Tấn còn từng bóng gió rằng "Danh không xứng với thực, định tự nâng giá trị bản thân lên đấy à?".

Hai mỹ nhân Triệu Vy và Châu Tấn trong 'Hoạ Bì 1'.

Hai mỹ nhân Triệu Vy và Châu Tấn trong "Hoạ Bì 1".

Lại có tin hành lang khác cho biết khi Triệu Vy đã ném ghế của Châu Tấn. Theo lời kể của nhân viên trong đoàn, lúc Châu Tấn ở bên ngoài ghi hình thì Triệu Vy ở trong đã đá ghế của đại hoa đán với lý do "Cô không có ở đây mà cái ghế lại chắn hết lối đi của người khác nên tôi đẩy nó sang một bên".

Scandal của Triệu Vy liên quan tới kinh doanh

Thành lập công ty "ma"

Theo điều tra của CSRC, Công ty Long Vy (Longwei Media) của Triệu Vy và chồng là Huỳnh Hữu Long được thành lập vào ngày 2/11/2016, vốn điều lệ khoảng 2 triệu NDT (301.160 USD). Công ty được thành lập để tham gia sáp nhập và mua đi bán lại các công ty con khác. Tuy nhiên, sau điều tra và xác nhận, Long Vy không có hoạt động kinh doanh thật, nên toàn bộ lợi nhuận hay tài sản đều không có.

Điều tra của Ủy ban Hành chính Chứng khoán cho thấy Longwei Media không đủ điều kiện mua tới 29,14% cổ phần của Wanjia Culture như họ đã công bố. Vì thế, phía Triệu Vy được cho là đã khai khống, làm giả giấy tờ để mua được cổ phần của Wanjia Culture.

Hơn 450 nhà đầu tư, 18 công ty kiện vợ chồng Triệu Vy để đòi bồi thường. 'Én Nhỏ' và chồng từng phải bồi thường 525.000 USD cho 60 nguyên đơn, bị cáo buộc là đã gây nhiễu loạn thị trường chứng khoán, thậm chí còn phải đối mặt với vụ kiện tố tụng dân sự.

Hơn 450 nhà đầu tư, 18 công ty kiện vợ chồng Triệu Vy để đòi bồi thường. "Én Nhỏ" và chồng từng phải bồi thường 525.000 USD cho 60 nguyên đơn, bị cáo buộc là đã gây nhiễu loạn thị trường chứng khoán, thậm chí còn phải đối mặt với vụ kiện tố tụng dân sự.

Ngày 20/11/2017, vợ chồng Triệu Vy bị Uỷ ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc phạt cảnh cáo và cấm tham gia thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm, đồng thời nộp phạt hành chính khoản tiền 600.000 nhân dân tệ. Cá nhân Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long cũng phải nộp phạt mỗi người 300.000 NDT.

Nghi vấn Triệu Vy tham nhũng

Năm 2018, cảnh sát mở một cuộc điều tra nhằm làm rõ những nghi vấn liên quan tới mối quan hệ của Huỳnh Hữu Long và một đường dây tham nhũng lớn tại Trung Quốc. Theo trang Apple Daily của Hong Kong, Huỳnh Hữu Long vốn là tài xế của Thị trưởng Thâm Quyế. Từ năm 2005 - 2009, vị này nhờ đã thao túng thị trường bất động sản, sau đó bị bắt vì tội danh hối lộ và lĩnh án tử hình vào năm 2011. Vì thế, tài sản của vợ chồng Triệu Vy bị nghi là có liên quan đến việc tham nhũng của "ông lớn" kia.

Bài liên quan

Vợ chồng Huỳnh Hữu Long - Triệu Vy liên tục vướng kiện tụng vì nợ nần

Từ vụ việc năm 2017, chồng của Triệu Vy chuyển hướng đầu tư sang lĩnh vực sòng bạc, song vẫn không khả quan lắm. Truyền thông Hong Kong cho hay Huỳnh Hữu Long từng bị nhiều đối tác tố quỵt nợ.

Doanh nhân Hồng Kông Thái Nhất Phượng cho biết, gia đình cô đã cho ông Huỳnh vay 370 triệu HKD nhưng chồng Triệu Vy chỉ trả được chưa tới phân nửa. Khi pháp luật can thiệp, chồng Triệu Vy được cho là đã đe dọa Thái Nhất Phượng để cô rút đơn kiện.

Huỳnh Hữu Long được cho rằng đang đứng trước nguy cơ phá sản khi không có khả năng chi trả các khoản nợ do tình hình kinh doanh khách sạn 'ế ẩm', ngành du lịch giảm sút thảm hại bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 hai năm qua.

Huỳnh Hữu Long được cho rằng đang đứng trước nguy cơ phá sản khi không có khả năng chi trả các khoản nợ do tình hình kinh doanh khách sạn "ế ẩm", ngành du lịch giảm sút thảm hại bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 hai năm qua.

Bức tử vợ chồng Nhạc Thủy

Năm 2008, nhờ mối quan hệ với Lý Ngạn Hồng - tổng giám đốc Baidu, Triệu Vy tìm mọi cách để Vạn Huệ (chủ công ty Vạn Duy, vợ của người bị cho là Triệu Vy bức tử) trên Baidu, khiến Van Hụê không thể kinh doanh được và đành "lót đường" 30M.

Nhạc Thủy phát bệnh rồi qua đời, sau khi cùng vợ tuyên bố phá sản và trốn sang Nhật Bản. Tiếp theo, dù Vạn Huệ đã trốn sang Úc một mình nhưng Triệu Vy vẫn không bám riết lấy người vợ. Có tin còn cho rằng điện thoại của Vạn Huệ bị cài thiết bị nghe lén, tinh thần rơi vào hoảng loạn và phải vào bệnh viện tâm thần. Đó là nơi Vạn Huệ bị đánh đập, tra tấn tinh thần.

Bài liên quan

Scandal của Triệu Vy liên quan tới tình cảm

Mối tình với chồng đại gia

Huỳnh Hữu Long (1976) trở thành đại gia Singapore từ hai bàn tay trắng, chủ yếu kinh doanh, quản lý bất động sản, tài chính, buôn bán vật liệu xây dựng, thương mại du lịch...

Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long gặp nhau lần đầu tại một bữa tiệc vào năm 2009, vài tháng sau thì tiến tới hôn nhân.

Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long gặp nhau lần đầu tại một bữa tiệc vào năm 2009, vài tháng sau thì tiến tới hôn nhân.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Triệu Vy được cho là nguyên nhân tan vỡ của Huỳnh Hữu Long và hoa hậu Hồng Kông năm 2005 - Diệp Thúy Thúy. Người đẹp cho biết, đại gia họ Huỳnh muốn lập gia đình nhưng cô lại chưa sẵn sàng và từ chối, vừa đúng lúc Triệu Vy được giới thiệu tới Huỳnh Hữu Long. Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long chưa tuyên bố ly hôn, song tháng 6 vừa rồi, cô xoá sạch mọi hình ảnh của chồng trên trang cá nhân.

Một số scandal tình cảm khác

- Triệu Vy còn từng lộ ảnh ăn nhậu, bị nam diễn viên Cát Ưu "cưỡng hôn"?

- Năm 2019, cô bị bắt gặp có nhiều cử chỉ thân mật với đạo diễn Lý Phi ở một nhà hàng tại Bắc Kinh. Một số góc quay còn soi được đạo diễn đã hôn Triệu Vy. Triệu Vy phủ nhận

- Ngày 26/9/2020, paparazzi bắt được khoảnh khắc Triệu Vy đi siêu thị với hai người đàn ông trẻ, giúp cô xách đồ. Đây là lúc Triệu Vy dính nghi vấn ly hôn với Huỳnh Hữu Long khi anh vỡ nợ với đến hàng trăm tỷ đồng. Một số nguồn tin cho hay, người đàn ông đi cùng Triệu Vy tên Kha Dục Danh, là "phú nhị đại" (con nhà có tiền, có quyền lực), tốt nghiệp đại học tại London.

Cát Uy cưỡng hôn 'Én Nhỏ'.

Cát Uy cưỡng hôn "Én Nhỏ".

Bị bạn trai tát

Năm 2005, tại Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải, Triệu Vy đã giành được danh hiệu Ảnh hậu. Để chúc mừng cô, bạn trai Vương Vũ (con trai thị trưởng Thượng Hải) đã mở tiệc ăn mừng rất lớn. Vài ngày sau, Vương Vũ rủ Triệu Vy đi dự tiệc của bạn bè nhưng cô từ chối vì mệt, sau đó bị bạn trai tát thẳng tay.

Bài liên quan

Một số scandal khác của Triệu Vy

Hội nhóm bạn bè quyền lực

Triệu Vy được cho là người "máu mặt" trong CBiz vì:

- Có anh trai là doanh nhân Triệu Kiện, người giàu có nhất nhì An Huy

- Mẹ của Triệu Vy đứng tên quản lý công ty sản xuất phim có số vốn cả trăm triệu tệ

- Mối quan hệ của vợ chồng Triệu Vy với Jack Ma khá tốt. Được biết, Triệu Vy từng được Jack Ma huận thuẫn. Khi thành lập Alibaba Pictures để mở rộng sang lĩnh vực phim ảnh, Jack Ma đã nhờ Triệu Vy giúp đỡ.

- Triệu Vy và nhóm Lục Niên Nhất Ban: Nhóm bạn bè của Triệu Vy đều là những người có địa vị cao trong giới giải trí. Sau khi nổi tiếng nhờ Hoàn Châu cách cách, Triệu Vy đã được Kinh Khuyên (giới văn nghệ Bắc Kinh, những người nắm quyền đa phần là doanh nhân, đạo diễn nổi tiếng) chiêu dụ. Người thuộc đường dây Kinh Khuyên rất có thế lực, có giá trong các hợp đồng kinh doanh.

Triệu Vy được cho là có quan hệ tốt với Jack Ma.

Triệu Vy được cho là có quan hệ tốt với Jack Ma.

"Gà cưng" Trương Triết Hạn

Trương Triết Hạn cũng là người được Triệu Vy nâng đỡ trong vòng Kinh Khuyên. Anh dính lùm xùm quấy rối tình dục nữ diễn viên Cúc Tịnh Y, "ô dù", nói dối về học thức, đi đám cưới tại một ngôi đền được cho là nhạy cảm với người Trung Quốc, check in ở một đền thờ khác thờ tội phạm chiến tranh.

Trương Triết Hạn bị phong sát và dính án hình sự khiến Triệu Vy cũng bị ảnh hưởng nhiều.

Dân mạng yêu cầu Trương Triết Hạn rời khỏi làng giải trí

Dân mạng yêu cầu Trương Triết Hạn rời khỏi làng giải trí

> Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan

VTV1 gọi tên loạt nghệ sĩ Việt dính đến lùm xùm làm từ thiện
VTV1 gọi tên loạt nghệ sĩ Việt dính đến lùm xùm làm từ thiện
16/09/2021 Ngôi sao

Tối 16/9, chương trinh "Câu chuyện văn hóa" của VTV1 gọi tên loạt nghệ sĩ Việt để làm ví dụ cho việc nghệ sĩ dùng hình ảnh, tên tuổi của mình để làm từ thiện.

'Tất tần tật' về sự kiện Công Vinh và Thủy Tiên livestream 17/9
'Tất tần tật' về sự kiện Công Vinh và Thủy Tiên livestream 17/9
16/09/2021 Ngôi sao

Công Vinh và Thủy Tiên livestream ở đâu, lúc mấy giờ, xem tại kênh nào và nhằm làm rõ điều gì? Tất cả sẽ được tóm tắt trong bài viết sau.

Công Vinh và Thủy Tiên livestream làm rõ những gì ngày 17/9 này?
Công Vinh và Thủy Tiên livestream làm rõ những gì ngày 17/9 này?
16/09/2021 Ngôi sao

Theo đúng lịch hẹn, Công Vinh và Thủy Tiên sẽ livestream tại ngân hàng Vietcombank lúc 14h ngày 17/9 để làm rõ lùm xùm sao kê vừa qua.

Link xem Công Vinh và Thủy Tiên livestream sao kê tiền từ thiện
Link xem Công Vinh và Thủy Tiên livestream sao kê tiền từ thiện
16/09/2021 Ngôi sao

Link xem trực tiếp, cập nhật thông tin chi tiết về buổi livestream của vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên với nội dung 'Mang sao kê ra trước công chúng'.

Thực hư tin Võ Lê Thành Vinh không phải con trai ruột của Hoài Linh
Thực hư tin Võ Lê Thành Vinh không phải con trai ruột của Hoài Linh
16/09/2021 Ngôi sao

Mối quan hệ giữa nghệ sĩ Hoài Linh và Võ Lê Thành Vinh bất ngờ trở thành chủ đề được netizen bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

NSND Ngô Mạnh Lân, 'cha đẻ' của loạt phim hoạt hình Việt Nam vừa qua đời
NSND Ngô Mạnh Lân, 'cha đẻ' của loạt phim hoạt hình Việt Nam vừa qua đời
16/09/2021 Ngôi sao

NSND Ngô Mạnh Lân qua đời ở tuổi 87 trong sự thương tiếc của nhiều khán giả. Ông là một trong những "cây đa, cây đề" của nền nghệ thuật chế tác phim hoạt hình.

Hành trình tỏa sáng của dancer Việt ở show truyền hình Trung Quốc
Hành trình tỏa sáng của dancer Việt ở show truyền hình Trung Quốc
15/09/2021 Ngôi sao

Trong hậu trường của show truyền hình Trung Quốc Đây chính là nhảy đường phố 4, dancer Việt MT-POP đã kể lại hành trình của mình qua các vòng thi.

Lou Hoàng bị liệt dây thần kinh số 7 khiến người hâm mộ lo lắng
Lou Hoàng bị liệt dây thần kinh số 7 khiến người hâm mộ lo lắng
15/09/2021 Ngôi sao

Nhiều nghệ sĩ, khán giả lo lắng cho tình trạng sức khỏe của Lou Hoàng sau khi nam ca sĩ chia sẻ bị liệt dây thần kinh số 7, nửa mặt không thể cử động.

Triệu Vy xuất hiện trở lại sau loạt bê bối
Triệu Vy xuất hiện trở lại sau loạt bê bối
15/09/2021 Ngôi sao

Các fan hâm mộ đã thực sự bất ngờ khi thấy Triệu Vy xuất hiện trở lại tại quê nhà. Đây là lần đầu tiên Én nhỏ tái xuất sau một tháng ở ẩn.

Vừa tìm người trả bill, Lệ Quyên đã đòi tát anti-fan vì thái độ hỗn láo
Vừa tìm người trả bill, Lệ Quyên đã đòi tát anti-fan vì thái độ hỗn láo
14/09/2021 Ngôi sao

Mới đây trên trang cá nhân, Lệ Quyên đã đòi tát anti-fan vì cho rằng người này quá hỗn láo. Đây không phải lần đầu nữ ca sĩ khẩu chiến trên mạng xã hội.

Những bộ cánh ấn tượng của dàn sao đình đám tại thảm đỏ Met Gala 2021
Những bộ cánh ấn tượng của dàn sao đình đám tại thảm đỏ Met Gala 2021
14/09/2021 Ngôi sao

Sau một năm lỡ hẹn vì dịch Covid-19, Met Gala 2021 đã trở lại khiến người xem mãn nhãn với "bữa tiệc thời trang" lớn nhất năm cùng những bộ cánh "chặt chém" cùa dàn sao trên thảm đỏ.

Váy Met Gala 2021 của Rosé đụng hàng 'người yêu Spider-man'?
Váy Met Gala 2021 của Rosé đụng hàng 'người yêu Spider-man'?
14/09/2021 Ngôi sao

Mới đây, cộng đồng mạng "soi" được chi tiết chiếc váy Met Gala 2021 của Rosé đụng hàng với người yêu Spider-man - Zendaya Maree Stoermer Colema.

Đây là hai nữ thần tượng Kpop đầu tiên dự Met Gala 2021
Đây là hai nữ thần tượng Kpop đầu tiên dự Met Gala 2021
14/09/2021 Ngôi sao

Hai nữ thần tượng Kpop xinh đẹp, nổi tiếng này vinh dự góp mặt tại Met Gala 2021 - sự kiện thời trang lớn nhất hành tinh.

Khánh Vân xuất sắc lọt Top 20 'Hoa hậu của các Hoa hậu'
Khánh Vân xuất sắc lọt Top 20 'Hoa hậu của các Hoa hậu'
14/09/2021 Ngôi sao

Trong danh sách Top 20 của giải thưởng danh giá thường niên Miss Grand Slam - Hoa hậu của các Hoa hậu, Khánh Vân đã xuất sắc được xướng tên.

Động thái mới của MC Lê Anh sau sự cố 'vạ miệng' với sinh viên
Động thái mới của MC Lê Anh sau sự cố 'vạ miệng' với sinh viên
13/09/2021 Ngôi sao

Sau khi gây tranh cãi về phát ngôn của mình với sinh viên, MC Lê Anh đã chính thức lên tiếng xin lỗi học trò trên trang cá nhân.

Võ sĩ phủ nhận tấn công bạn trai Megan Fox trong 'hỗn chiến' thảm đỏ
Võ sĩ phủ nhận tấn công bạn trai Megan Fox trong 'hỗn chiến' thảm đỏ
13/09/2021 Ngôi sao

Ca sĩ Machine Gun Kelly - bạn trai Megan Fox xô xát với võ sĩ Conor McGregor tại lễ trao giải MTV VMAs 2021. Tuy nhiên, Conor McGregor phủ nhận đã tấn công Machine Gun Kelly.

Nhan sắc nóng bỏng của dàn người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 qua ảnh online
Nhan sắc nóng bỏng của dàn người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 qua ảnh online
12/09/2021 Ngôi sao

Sở hữu nhan sắc nổi bật và thân hình nóng bỏng, dàn người đẹp dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 qua ảnh online thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Đội dancer Việt được Vương Nhất Bác, Trương Nghệ Hưng, Henry bình chọn
Đội dancer Việt được Vương Nhất Bác, Trương Nghệ Hưng, Henry bình chọn
12/09/2021 Ngôi sao

Ba đội trưởng Đây chính là nhảy đường phố 4 Vương Nhất Bác, Trương Nghệ Hưng, Henry đồng loạt bỏ phiếu cho đội của dancer đến từ Việt Nam MT-POP.

'Single album của Lisa BlackPink là một sự thất vọng'
'Single album của Lisa BlackPink là một sự thất vọng'
12/09/2021 Ngôi sao

Trong bài viết về sản phẩm mới của Lisa BlackPink, Tạp chí phê bình âm nhạc danh tiếng NME đánh giá: 'Single album của Lisa là một sự thất vọng'.