Top 5 tuyến đường sắt đi vào 'thế giới trong mơ' ở Nhật Bản

Những du khách nào từng đến Nhật Bản, chắc hẳn sẽ ấn tượng với 5 tuyến đường sắt nổi tiếng, vốn được mệnh danh là những con đường đi đến thế giới trong mơ của đất nước mặt trời mọc.

Nhật Bản là nước có hệ thống đường sắt rất phát triển. Trên khắp đất nước mặt trời mọc này đều có các tuyến đường sắt chạy qua. Đường sắt Nhật Bản còn được đưa vào để khai thác thác du lịch bởi những cảnh đẹp hiếm có ở dọc hai bên các tuyến đường sắt. Nếu những ai đam mê đi tàu hỏa thì những tuyến đường sắt ở Nhật Bản là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

1. Tuyến đường sắt Hakone Tozan

Tuyến đường sắt Tozan

Tuyến đường sắt Tozan

Tuyến đường sắt Hakone Tozan là tuyến đường sắt chạy trên núi Hakone. Đây là một trong những tuyến đường sắt lâu đời của Nhật Bản, được khai trương vào năm 1919. Di chuyển trên tuyến đường sắt này, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã của núi rừng. Đặc biệt nếu đi vào tháng 6, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hàng ngàn hoa cẩm tú cầu lúc nở rộ.

Những khúc cua, uốn lượn trên núi là những trải nghiệm mà du khách không thể bỏ qua trong cuộc hành trình trải nghiệm này. Du khách có thể lựa chọn ngồi ở các vị trí phía trước hoặc sau của tàu để cảm nhận rõ nét về sự khác biệt giữa mỗi lần tàu lên dốc ở những khúc qua gắt. Tuyến đường sắt Hakone Tozan là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những du khách muốn tìm lại sự bình yên sau những ngày tháng làm việc mệt mỏi.

2. Tuyến đường sắt Sanriku

Tuyến đường sắt Sanriku

Tuyến đường sắt Sanriku

Tuyến đường sắt Sanriku chạy dọc theo đường bờ biển tuyệt đẹp của tỉnh Iwate, Nhật Bản. Tuyến đường sắt này nổi tiếng với khung cảnh đại dương xanh bao la, đẹp như tranh vẽ. Những con tàu chạy trên tuyến đường sắt này có dịch vụ phục vụ khách theo mùa, ví dụ như vào mùa đông, đoàn tàu sẽ đặt lò sưởi kotatsu để sưởi ấm cho du khách trong suốt chuyến đi.

Tuyến đường sắt Sanriku còn là một niềm tự hào của người dân vùng Tohoku, Nhật Bản. Sau khi tuyến đường sắt này bị phá hủy bởi trận động đất, sóng thần năm 2011, người dân nơi đây phải mất 3 năm để khôi phục và mở cửa trở lại. Cho nên, Sanriku nổi tiếng không chỉ vì là tuyến đường sắt có khung cảnh đẹp, mà còn là một nhân chứng lịch sử của người dân nơi đây.

3. Tuyến đường sắt Oigawa

Tuyến đường sắt Oigawa

Tuyến đường sắt Oigawa

Tuyến đường sắt Oigawa chạy qua tỉnh Shizuoka của Nhật Bản. Tuyến đường sắt này nổi tiếng với những đoàn tàu hơi nước mang đậm nét xưa cũ. Đoàn tàu chạy trên tuyến đường sắt Oigawa sẽ dẫn lối du khách đến những khung cảnh nông thân Nhật Bản thanh bình, trù phú, dọc theo dòng sông Oi. Đặc biệt vào mùa thu, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡi khung cảnh lá thay màu đẹp nên thơ của đất nước mặt trời mọc.

Khi mở cửa sổ trên các đoàn tàu máy hơi nước, du khách có thể ngắm mọi khung cảnh đẹp dọc đường đi. Khác với những đoàn tàu khác ở Nhật Bản, khi ngồi trên các đoàn tàu hơi nước, du khách có thể mở tất cả các cửa sổ để tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không vươn người quá xa từ cửa sổ vì rất dễ gặp nguy hiểm.

4. Tuyến đường sắt Kurobe

Tuyến đường sắt Kurobe

Tuyến đường sắt Kurobe

Tuyến đường sắt Kurobe chạy dọc theo dòng sông Kurobe ở Toyama Kurobe, Nhật bản. Tuyến đường sắt này chạy qua hàng loạt điểm du lịch tuyệt đẹp ở Toyama Kurobe. Điển hình như "Hẻm núi Kurobe", một thung lũng đẹp nổi tiếng ở Nhật Bản. Ngoài ra Kurobe còn nổi tiếng với các đoàn tàu đi xuyên trời xanh hay lạc vào những thung lũng sâu thăm thẳm và những hồ nước xanh ngắt. Trải nghiệm hành trình trên tuyến đường sắt Kurobe, du khách sẽ được đắm chìm trong không gian thiên nhiên trong lành, đầy thư giãn.

5. Tuyến đường sắt Gono

Tuyến đường sắt Gono

Tuyến đường sắt Gono

Tuyến đường sắt Gono có tổng chiều dài hơn 140km và có tổng cộng 43 ga. Đây là tuyến đường sắt địa phương, nối tỉnh Aomori với tỉnh Akita của Nhật bản. Gono được mệnh danh là tuyến đường sắt đi xuyên biển xanh. Trong hành trình này, du khách sẽ được đi qua biển Shirakami sanchi, một di sản thiên nhiên được bầu chọn vào Top 100 cảnh hoàng hôn đẹp nhất của Nhật.

Một điểm khiến du khách yêu thích tuyến đường sắt Gono là tàu hỏa Resort Shirakami. Con tàu này chạy chậm rãi từ 5 đến 5 tiếng rưỡi đồng để du khách chiêm ngưỡng một cách trọn vẹn nhất những cảnh đẹp xuyên suốt cuộc hành trình. Tuy nhiên, con tàu này có toàn bộ là ghế ngồi chỉ định nên du khách cần phải đặt mua vé trước để chọn chỗ ngồi.

Bài liên quan