Top list các địa điểm du lịch tâm linh Côn Đảo linh thiêng

Du lịch Côn Đảo không chỉ nổi tiếng với các bãi biển đẹp hoang sơ, quyến rũ mà còn do nơi này là vùng đất tâm linh hiếm có. Nhiều địa điểm du lịch tâm linh Côn Đảo thu hút lượng lớn du khách tìm về thăm viếng phải kể đến nghĩa trang Hàng Dương, nhà tù Côn Đảo, miếu bà Phi Yến...

Những địa điểm du lịch tâm linh Côn Đảo linh thiêng không chỉ là nơi chuyển tải những ước mơ, nguyện vọng mà đồng thời là nơi để du khách đi sâu tìm hiểu về các nét văn hóa, lịch sử của hòn đảo này.

 List 4 địa điểm du lịch tâm linh Côn Đảo linh thiêng nhất

 1. Nghĩa trang Hàng Dương - mộ Võ Thị Sáu

Hàng Dương là tên gọi của nghĩa trang lớn nhất Côn Đảo, đây là nơi yên nghỉ của hàng vạn chiến sĩ cách mạng, những người yêu nước Việt Nam đã hy sinh bảo vệ độc lập dân tộc trong nhiều thế hệ. Nghĩa trang được xây dựng từ năm 1992 với 3 khu A, B, C, sau này mới mở rộng thêm khu D. Không gian bao trùm lên là sự trang nghiêm, yên tĩnh và nhuốm màu sắc lịch sử. Bất cứ ai khi tới địa điểm tâm linh Côn Đảo này đều có ý thức giữ trật tự và văn minh để bảo đảm sự thanh tịnh.

Cổng vào nghĩa trang Hàng Dương

Cổng vào nghĩa trang Hàng Dương

Một trong những khu vực được tới thăm nhiều nhất trong nghĩa trang là mộ Võ Thị Sáu - một nữ anh hùng kiên trung, bất khuất hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Chị Sáu ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ, bởi vậy điểm đến mộ của chị cực kỳ linh thiêng, gắn liền với nhiều câu chuyện tâm linh huyền bí. Du khách thường tới viếng mộ vào khoảng 22h đêm, khi xung quanh u tịch. Họ tập trung tới đây dâng lễ, cầu khấn xin sự phù hộ. Bất kể thời gian nào quanh mộ cũng tập trung đông người nên không có gì phải sợ hay lo lắng nhé!

Du khách cần tìm hiểu thêm về lễ cô Sáu trước khi tới viếng

Du khách cần tìm hiểu thêm về lễ cô Sáu trước khi tới viếng

2. Địa điểm du lịch tâm linh Côn Đảo: Miếu thờ bà Phi Yến

Du lịch Côn Đảo, du khách vẫn thường nghe câu chuyện về bà Phi Yến - vợ của vua Nguyễn Ánh. Gắn liền với cuộc đời bà là câu chuyện đau thương. Khi vua Nguyễn Ánh bị nghĩa quân Tây Sơn truy đuổi đã cùng bà tháo chạy ra Côn Đảo. Ông ta có ý định mời Pháp về để đánh nhà Tây Sơn nhưng bị bà Phi Yến ngăn cản, từ đây bà bị đẩy tới một hòn đảo hoang vắng, hiện nay đây chính là đảo Hòn Bà. Khi bị quân Tây Sơn đánh đến đảo, trong quá trình trốn chạy của Nguyễn Ánh, hoàng tử Cải con của bà Phi Yến khóc thương mẹ nên bị đẩy xuống biển sâu. Lúc này, mặc dù thứ Phi được cứu thoát nhưng trong một lần đi hội làng, bà suýt bị hiếp dâm. Để bảo toàn trinh tiết, bà đã tự tử khi mới 25 tuổi. Để tưởng nhớ tới bà, nhân dân đã lập miếu thờ tên là An Sơn Miếu, đồng thời là khu miếu duy nhất ở Côn Đảo.

Không gian trang nghiêm, yên tĩnh tại miếu bà Phi Yến

Không gian trang nghiêm, yên tĩnh tại miếu bà Phi Yến

Ngày nay nơi đây trở thành địa danh du lịch tâm linh rất linh thiêng ở đảo, đồng thời là địa danh lịch sử nổi tiếng. Không gian bao trùm lên miếu là sự thoáng đãng, xanh mát của tự nhiên. Đến du lịch nơi này, đừng quên thắp một nén nhang đề cầu nguyện và bày tỏ lòng thành kính.

3. Địa điểm lịch sử - Nhà tù Côn Đảo

Có thể nói rằng trong các điểm đến tại Côn Đảo nổi tiếng bậc nhất chính là "địa ngục trần gian" - nhà tù Côn Đảo, một nơi mang đậm giá trị lịch sử, văn hóa, tâm linh. Đây là hệ thống giam giữ, tra trấn tù chính trị, đặc biệt là những phạm nhân nguy hiểm đối với chế độ thực dân Pháp.

Nhà tù Côn Đảo được biết đến với mệnh danh

Nhà tù Côn Đảo được biết đến với mệnh danh "Địa ngục trần gian"

Được xây dựng từ năm 1862, từng là nơi giam giữ 200.000 tù nhân chính trị, có 20.000 tù nhân đã chết tại các trại Phú Sơn, trại Phú Hải, trại Phú Thọ, trại Phú Tường, khu biệt lập Chuồng Cọp, khu Chuồng Bò, trại Phú An, trại Phú Phong và trại Phú Hưng. Trong đó đáng tới thăm nhất là khu biệt lập Chuồng Cọp, nơi mà các tù nhân bị giam giữ trong căn phòng 5m2, nằm dưới nền xi măng ẩm thấp và thường xuyên bị tra tấn. Bên trên Chuồng Cọp là những song sắt để cai ngục quan sát, nếu tù nhân bên dưới có bất cứ sự phản kháng nào thì cai ngục sẽ rắc bột vôi xuống hoặc chọc xào xuống để răn đe.

Ảnh: @ami.maibui

Ảnh: @ami.maibui

Những điều được tái hiện tại nhà tù chân thực đến độ được xếp vào hàng "địa điểm kinh sợ" của châu Á. Tới đây du khách cảm nhận được những đau thương mà các chiến sĩ cách mạng của chúng ta đã phải trải qua, không phải tự dưng mà nhà tù Côn Đảo lại nằm 10 nhà tù tàn khốc của thế giới.Một nơi thích hợp để giáo dục về lòng yêu nước, để tìm hiểu sâu về cuộc chiến đấu kiêu hùng trong lịch sử dân tộc và thêm biết ơn những người đã hy sinh cho cuộc sống độc lập, tự do như ngày hôm nay.

4, Chùa Núi Một linh thiêng

Chùa Núi một là ngôi chùa duy nhất tại Côn Đảo, nơi lưu giữ phần nào những nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Đối với người dân địa phương chùa là nơi sinh hoạt tín ngưỡng thân quen; còn với du khách gần xa ngoài việc được chiêm ngưỡng một ngôi chùa có địa thế phong thủy tuyệt đẹp với thế địa lưng vào núi và bao bọc bởi một đầm sen thơm ngát, lại sở hữu nét kiến trúc đậm nét Phật giáo Á Đông. Du khách tới đây cũng được thỏa mãn nhu cầu về tâm linh, địa điểm chuyển tại các mong ước, tâm nguyện về sức khỏe, gia đạo... Một bật mí rằng địa điểm du lịch tâm linh Côn Đảo này là địa điểm có thể ngắm toàn cảnh Côn Đảo từ trên cao, khắp đất trời được nhuộm màu cam của ráng chiều.

Ảnh: @hoangmytuyethanh

Ảnh: @hoangmytuyethanh

Trên đây là top 4 địa danh tâm linh nổi tiếng của Côn Đảo. Nếu có cơ hội tới đây, ngoài tắm mình trên những bãi biển xinh đẹp đừng bỏ qua các điểm đến linh thiêng này./.