TP HCM: Từ 18h ngày 21/5 tạm dừng lễ hội, các quán ăn ven đường không phục vụ khách tại chỗ

Nhằm đảm bảo tốt công tác phòng dịch chống Covid-19, Chủ tịch UBND TP HCM đã yêu cầu thực hiện nghiêm một số việc trong công tác phòng dịch bắt đầu từ 18h hôm nay 21/5.

Mới đây trong cuộc họp Ban Chỉ đạo chống Covid-19 của thành phố diễn ra vào sáng 21/5, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu từ 18h hôm nay, tất cả những quán ăn uống nhỏ ven đường không được phục vụ khách tại chỗ, chỉ giao hàng online hoặc bán mang về.

Cuộc họp này diễn ra giữa bối cảnh TP đã liên tiếp ghi nhận 5 ca nhiễm cộng đồng chỉ trong 3 ngày, trong đó có 2 ca dương tính là người bán quán ăn thuộc Q.3 và Gò Vấp hiện chưa rõ nguồn lây.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp. Ảnh: Trung tâm báo chí TP HCM

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp. Ảnh: Trung tâm báo chí TP HCM

Theo nhận định của người đứng đầu TP HCM, chỉ cần nới lỏng thì hậu quả sẽ rất khó khăn. Chính vì thế, chính quyền thành phố hết sức cân nhắc sau khi đưa ra quyết định này trước tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát.

Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu vẫn áp dụng quy định không phục vụ cùng lúc quá 20 người đối với các quán ăn uống có hơn 10 lao động, nhà hàng trong các khách sạn và đảm bão ngồi giãn cách để phòng dịch.

Nhằm đảm bảo cho công tác phòng dịch được hiệu quả, chính quyền TP cũng đã yêu cầu tạm dừng các lễ hội, hội nghị cũng như các hội thảo và nghi lễ tôn giáo với số người tham gia từ 30 người trở lên.

Các quán ăn vỉa hè tại TP HCM ngừng hoạt động phục vụ khách tại chỗ. Ảnh: Internet

Các quán ăn vỉa hè tại TP HCM ngừng hoạt động phục vụ khách tại chỗ. Ảnh: Internet

Cấm tập trung 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học, người dân cần giữ khoảng cách tối thiểu 2m nơi công cộng...

Lãnh đạo UBND các quận 1,6,7, Gò Vấp và TP Thủ Đức cùng chung quan điểm về đề xuất dừng các quán ăn trong thời gian ngắn nhằm rà soát hết những trường hợp đi về từ các tỉnh có dịch và những trường hợp liên quan đến 5 ca mới phát hiện.

Cũng tại cuộc họp, người đứng đầu TP - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã ghi nhận những ý kiến đánh giá của các địa phhương và khẳng định giữa bối cảnh tình hình dịch bệnh cũng như công tác bầu cử sắp tới, tất cả phải chấp nhận hy sinh để đảm bảo an toàn chứ không thể cầu toàn được.