TP.HCM cho phép quán ăn phục vụ tại chỗ từ 28/10

Chiều 27/10, đã có công văn từ Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho phép quán cà phê, quán ăn được phục vụ tại chỗ từ ngày 28/10.

Chiều 27/10, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng đã ký công văn khẩn, cho phép các đơn vị kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ từ ngày 28/10.

Theo đó, các hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ phải đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP ban hành kèm quyết định 3677 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM.

Quán ăn, quán cà phê chỉ được hoạt động dưới 50% công suất và đến 21h. Ảnh: @hoangtho_96

Quán ăn, quán cà phê chỉ được hoạt động dưới 50% công suất và đến 21h. Ảnh: @hoangtho_96

Công văn nêu rõ, trừ nhà hàng tổ chức tiệc cưới và tại các cơ sở lưu trú, điểm du lịch, các hàng quán khác phải đóng cửa trước 21h hằng ngày và được phục vụ tại chỗ tối đa 50% công suất.

Các sở, ban, ngành chức năng được UBND TP giao hướng dẫn các điểm kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ thực hiện đúng nội dung công văn. Trong đó:

  • Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP: Hướng dẫn hàng quán đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch
  • Sở Du lịch: Hướng dẫn hoạt động của các nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, tham quan phục vụ khách du lịch trên địa bàn TP.
  • Sở Thông tin và truyền thông: Hướng dẫn điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống ứng dụng các giải pháp công nghệ trong công tác phòng, chống dịch. Giám sát việc đăng ký, quét mã QR, khai báo y tế điện tử tại các hàng quán...
  • Sở Y tế: Hướng dẫn việc thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở phục vụ ăn uống
  • Sở Công thương cùng với các đơn vị cung ứng phải đảm bảo nguồn cung cho thị trường. Đồng thời phối hợp các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc phòng, chống dịch trong sản xuất, kinh doanh.

Bài liên quan