TP.HCM khẳng định thông tin về kế hoạch hoạt động sau ngày 15/9 là sai sự thật

Theo ông Phạm Đức Hải, phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM khẳng định thông tin đang lan truyền về việc cho phép người dân hoạt động kinh tế, kiểm soát theo mũi vaccine là sai sự thật.

Cán bộ kiểm soát việc đi lại của người dân.

Cán bộ kiểm soát việc đi lại của người dân.

Vừa qua, trên mạng xã hội đã lan truyền những thông tin về kế hoạch của UBND về việc phục hồi các hoạt động sản xuất kinh "Bắt đầu thực hiện sống chung với Covid-19" với các nội dung như: Mọi hoạt động sản xuất kinh doanh được hoạt động khi đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch. Việc mở cửa được thực hiện có lộ trình tăng dần theo tỷ lệ 30%,50%,70%...

Về thông tin ai tiêm đủ hai mũi vaccine COVID-19 sẽ được hoạt động sau ngày 6/9 và 15/9, ông Hải cho biết sau khi kiểm soát dịch bệnh sẽ có quy định cụ thể từng đối tượng tham gia hoạt động. Theo ông Hải, các kế hoạch phải do UBND TP.HCM ban hành nên người dân không nên tin vào các tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội.

f5

Hiện tại, UBND TP.HCM đã ký quyết định 3204 về việc thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế cho TP.HCM.

Theo quyết định 3204, TP.HCM sẽ thành lập 4 tổ công tác, tổ phòng chống dịch COVID-19 có nhiệm vụ chuẩn bị nội dung, các kịch bản và giải pháp cho công tác phòng chống dịch trong các giai đoạn: 15/9 đến 31/12 và giai đoạn 2 từ năm 2022 trở đi.

Các tổ hiện đang nghiên cứu chuẩn bị nội dung cho các giải pháp phục hồi kinh tế, thúc đẩy các dự án đầu tư. Vậy nên các thông tin trên mạng xã hội là hoàn toàn sai sự thật.

Bài liên quan

Bài liên quan