TP.HCM: Truy tìm hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly

Hiện các cơ quan chức năng đang truy lùng các nhà trọ, khu lưu trú nhưng vẫn chưa tìm được hai trường hợp là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly vào tối ngày 2/5.

Theo ông Nguyễn Hữu Hoài Phú, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi cho biết, đây là 2 trong số 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được Công an quận 10 chuyển về khu C của Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly tập trung, cách đây 5 ngày.

Tuy nhiên, vào tối 2-5, hai người này đã trốn khỏi khu cách ly.

Hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly tập trung gồm một người sinh năm 2001 và một người sinh năm 1999.

TP Hồ Chí Minh đang truy tìm hai trường hợp nhập cảnh trái phép là người Trung Quốc đã trốn khỏi khu cách ly tập trung vào tối 2/5.

TP Hồ Chí Minh đang truy tìm hai trường hợp nhập cảnh trái phép là người Trung Quốc đã trốn khỏi khu cách ly tập trung vào tối 2/5.

Trước vụ việc này, huyện Củ Chi đã huy động lực lượng công an huyện, xã, các tổ dân phố truy lùng các nhà trọ, các điểm lưu trú suốt đêm qua nhưng đến 10 giờ sáng nay vẫn chưa tìm thấy.

Đến 10 giờ sáng hôm nay, cơ quan chức năng vẫn chưa thể tìm thấy hai người Trung Quốc trốn thoát khỏi khu cách ly tập trung Củ Chi. “Có thể hai người này đã trốn qua các quận huyện khác” – ông Phú nhận định.

Trưa cùng ngày, bác sĩ Hồ Thanh Phong - phụ trách chuyên môn khu C Trường Quân sự Thành phố (TP.HCM) - cũng xác nhận thông tin trên. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo, Công an và Bộ Tư lệnh TP.HCM tiếp tục truy tìm hai người này.

Trước đó, hai người này đã có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19.

Đến nay, TP HCM đã ghi nhận tổng cộng 260 bệnh nhân Covid-19, trong đó 233 người đã điều trị khỏi bệnh, 27 người đang điều trị; hiện 2.814 người đang được cách ly ở các khu tập trung, 35 người cách ly tại nhà và nơi cư trú.

Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cũng đang truy tìm 3 người Trung Quốc vừa bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung vào ngày 30/4. Những người này là: Wang Han Chuan (35 tuổi), Lee Jie (28 tuổi) và Ruan Zhang (31 tuổi), đều ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc).

Bài liên quan