Tranh cãi cô gái tiếc đàn cá Koi bị chết, mang nấu súp cả 20 con

Nhiều người cho rằng hành động tiếc đàn cá Koi bị chết mang đi nấu súp là chuyện bình thường, vì đó là cá của ai thì người đó có quyền quyết định. Tuy nhiên, phần lớn những người khác lại cho rằng hành động của cô gái là quá dã man, không ai lại đối xử với thú cưng của mình như thế cả.

Cá Koi là một loại cá cảnh đắt đỏ được mệnh danh là Quốc Ngư của Nhật Bản với nhiều màu sắc rực rỡ, thu hút ánh nhìn. Không chỉ tại Nhật Bản, nó còn được nhiều người khắp nơi trên thế giới đón chào và yêu thích. Rất nhiều người đã bỏ ra một số tiền lớn để mua cá Koi về làm cảnh, thoả mãn thú vui chăm cá của mình. Tuy nhiên, mới đây trên mạng xã hội đồng loạt phẫn nộ hình ảnh một đàn cá Koi bị một cô gái mang nấu súp. 

Cụ thể, theo South Morning China Post, Amanda Omeychua (26 tuổi, Malaysia) đã đăng tải hình ảnh món súp cá Koi lên một diễn đàn có 2 triệu thành viên ở Malaysia. Đây cũng là nơi các thành viên chia sẻ những lần nấu nướng thất bại của mình.

Theo các bức hình Amanda chia sẻ, có 20 con cá Koi nằm ngửa bụng trên sàn, cô giải thích lý do lũ cá chết là bởi người giúp việc quên bật máy bơm oxy cho chúng. 

Tiếc đàn cá Koi đắt tiền chết uổng, Amanda thấy bỏ đi là lãng phí, thế nên đã cắt khúc, cho vào nồi nấu thành súp và chia sẻ món ăn với người anh của mình.

Bài đăng của Amanda trong một group cộng đồng

Bài đăng của Amanda trong một group cộng đồng

Ngay khi xuất hiện, bài đăng của Amanda nhận về lượt quan tâm lớn với rất nhiều lượt react phẫn nộ.

Nhiều người tỏ ra bất bình về việc Amanda đối xử quá dã man với thú cưng của mình, cá chết cô có thể đem chôn, thế nhưng lại mang nấu súp, đó là một hành vi ác độc.

Tuy nhiên, cũng có người bênh vực, cho rằng đó là đàn cá của Amanda, việc cô làm gì với chúng là do cô toàn quyền quyết định.

Số khác cho rằng, cô có thể làm gì tuỳ ý, thế nhưng đăng tải việc làm đó lên mạng là quả thực dã man, những người yêu cá, yêu thú cưng của mình không thể chấp nhận được việc làm này. 

Bên cạnh đó, một vài người tỏ ra ngạc nhiên, bất ngờ khi cá Koi có thể ăn được, lại có thể đem chế biến hệt như một cá bình thường. 

Đàn cá Koi 20 con bị chết đã bị chủ mang nấu thành súp

Đàn cá Koi 20 con bị chết đã bị chủ mang nấu thành súp

Hiện tại, việc làm của Amanda vẫn khiến cả cộng đồng mạng nổ ra cuộc tranh cãi kịch liệt không có hồi kết. 

Gif chân trang
Bài liên quan