Travel blogger Lý Thành Cơ bật mí 5 tips tăng cường sức khoẻ khi du lịch

Giấc ngủ, bữa ăn, trang phục... là những yếu tố giúp bạn có chuyến đi trọn vẹn hơn

Gần đây, travel blogger Lý Thành Cơ chia sẻ chính sức khỏe là bí quyết để có những chuyến du lịch trọn vẹn nhất. Sau hơn 10 năm hoạt động du lịch, anh đã đúc kết được 5 bí quyết tăng cường sức khỏe cho một hành trình dài sau đây:

Ngủ đủ giấc

Trên thực tế, tâm lý cho những chuyến du lịch sẽ là chơi hết sức, vui hết mình. Do đó mà chắc chắn bạn trẻ nào cũng đã từng vui chơi thâu đêm suốt sáng. Nhưng việc không đảm bảo giấc ngủ như vậy sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến chuyến đi của bạn.

Ảnh: Lý Thành Cơ

Ảnh: Lý Thành Cơ

Vì vậy, travel blogger Lý Thành Cơ cho rằng mặc dù vui chơi như thế nào thì bạn cũng cần ngủ đủ giấc. Đây chính là khoảng thời gian vàng để sạc pin, lấy lại năng lượng cho những hành trình sắp tới.

Bên cạnh đó, đối với những chuyến du lịch nước ngoài khi múi giờ có sự chênh lệch thì bạn hãy cố gắng hòa nhập. Nam travel blogger chia sẻ nếu bạn thường ngủ lúc 10h tối thì cũng hãy cố gắng thức đến 10h tối giờ địa phương. Điều này sẽ giúp bạn không bị đảo lộn giờ sinh học.

Ăn đủ bữa, đủ chất

Trong nhiều chuyến du lịch hẳn đã không ít người rơi vào tình cảnh bỏ ăn để chơi hoặc ăn quá nhiều hoặc quá ít. Việc không nạp đủ năng lượng sẽ khiến bạn không thể có một hành trình trọn vẹn nhất và có đủ sức để khám phá những điểm du lịch hấp dẫn.

Ảnh: Lý Thành Cơ

Ảnh: Lý Thành Cơ

Do đó để có được một sức khỏe tốt, ngoài việc ngủ đủ giấc thì bạn cũng cần có chế độ ăn uống đủ bữa đủ chất dinh dưỡng. Hãy lưu ý để bổ sung thêm rau xanh, hoa quả để giúp tăng cường vitamin và sức đề kháng cho cơ thể.

Lựa chọn những trang phục phù hợp với thời tiết và hoạt động

Để có một sức khỏe tốt cho những chuyến đi dài ngày thì bạn nên lựa chọn trang phục phù hợp với thời tiết. Việc “thời trang phang thời tiết” sẽ khiến bạn rất dễ bị ốm và làm ảnh hưởng đến cả chuyến đi.

Ảnh: Lý Thành Cơ

Ảnh: Lý Thành Cơ

Nếu là mùa đông thì bạn nên trang bị những trang phục mùa đông, nếu là mùa mưa thì nên chuẩn bị trang phục chống thấm nước. Còn nếu du lịch mùa hè thì nên chuẩn bị những trang phục chống nóng và thoáng mát. Theo đó thì bạn nên lựa chọn những trang phục phù hợp với các hoạt động ở những điểm du lịch mà bạn đến.

Bổ sung đủ nước

Khi du lịch thì bạn sẽ phải hoạt động quá nhiều ngoài trời. Chính vì vậy bạn cần bổ sung thật nhiều nước để bù đắp lượng nước cho những hoạt động tiêu hao nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, bổ sung đủ nước còn giúp bạn tăng cường trao đổi chất, giảm sự mệt mỏi và có nhiều sức khỏe khám phá những điểm đến hấp dẫn.

Ảnh: Lý Thành Cơ

Ảnh: Lý Thành Cơ

Đừng quên những bài tập thể dục nhẹ

Ngoài các chuyến du lịch leo núi, trekking thì trong các chuyến du lịch khác bạn nên dành ít thời gian để tập thể dục nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn khỏe hơn, dẻo dai hơn để có thể thỏa sức khám phá những vùng đất mới.

Ảnh: Lý Thành Cơ

Ảnh: Lý Thành Cơ