Thứ sáu, 27/08/2021, 12:36 PM
  • Click để copy

Triệu Vy là ai? Thông tin chi tiết về Triệu Vy

Triệu Vy là ai: Triệu Vy là một nữ diễn viên, ca sĩ, đạo diễn phim kiêm nhà sản xuất phim nổi tiếng nhưng vừa bị Cbiz phong sát không nương tay.

Triệu Vy là ai?

Triệu Vy là một nữ diễn viên, ca sĩ, đạo diễn phim kiêm nhà sản xuất phim người Trung Quốc. Cô được khán giả biết đến nhiều nhất qua vai diễn Tiểu Yến Tử trong bộ phim truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc Hoàn Châu Cách Cách. Ngoài ra cô còn góp mặt trong loạt các phim đình đám như: Hoa Mộc Lan, Cẩm Y Vệ, Họa Bì,...

TRIỆU VY

Triệu Vy là ai: Tiểu sử của Triệu Vy

  • Họ tên thật: Triệu Vy (赵薇)
  • Tên khác: Vicki Zhao
  • Ngày sinh của Triệu Vy: 12 tháng 3, 1976
  • Quê quán: Vu Hồ, An Huy, Trung Quốc
  • Học vị: Học viện Điện ảnh Bắc Kinh
  • Nghề nghiệp: Diễn viên, ca sĩ, đạo diễn và nhà sản xuất phim
  • Chồng của Triệu Vy: Huỳnh Hữu Long - đại gia bất động sản. Họ kết hôn nhưng không có đám cưới vào năm 2008.
  • Con cái: 1 con
  • Năm hoạt động: 1993 đến nay

Triệu Vy là ai: Sự nghiệp của Triệu Vy

Sự nghiệp điện ảnh của Triệu Vy

Năm 1993, Triệu Vy lần đầu tham gia diễn xuất trong bộ phim Họa Hồn với vai một cung nữ. Sau đó, cô tham gia diễn xuất một số phim như Cung Nhà Hán, phim Nữ Nhi Cốc,...

Sau nhiều năm đóng vai phụ, thì Triệu Vy đã lần đầu tiên được đóng vai chính trong phim Chị Em Gái Đến Bắc Kinh. Sau đó, đến năm 1997 cô đã được thủ vai chính trong bộ phim truyền hình của Quỳnh Dao mang tên Hoàn Châu Cách Cách. Bộ phim nổi tiếng một cách nhanh chóng, trở thành cơn sốt trên nhiều nước châu Á, đưa tên tuổi Triệu Vy cùng các bạn diễn Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như, Châu Kiệt lên hàng các ngôi sao mới nổi.

Triệu Vy trong Hoàn Châu Cách Cách.

Triệu Vy trong Hoàn Châu Cách Cách.

Năm 1999, Triệu Vy trở thành nữ diễn viên trẻ nhất được nhận giải Kim Kê cho diễn viên chính xuất sắc nhất.

Năm 2001, Triệu Vy tham gia bộ phim Đội bóng Thiếu lâm của đạo diễn, diễn viên kiêm nhà sản xuất phim nổi tiếng Châu Tinh Trì của Hồng Kông. Ngoài ra, cũng trong năm 2001 Triệu Vy tham gia vào một bộ phim truyền hình khác của Quỳnh Dao mang tên Tân dòng sông ly biệt. Trong phim, Triệu Vy đảm nhận vai Lục Y Bình, vai diễn này thực sự giúp Triệu Vy thoát khỏi hình ảnh của nàng Tiểu Yến Tử hoạt bát, nhí nhảnh trong Hoàn Châu Cách Cách. Sau đó, Triệu Vy tiếp tục tham gia bộ phim Thiên hạ vô song của đạo diễn Vương Gia Vệ với vai Lương Tiểu Muội.

Triệu Vy trong Tân Dòng Sông Ly Biệt.

Triệu Vy trong Tân Dòng Sông Ly Biệt.

Sau đó, cô nhận được giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim sinh viên Bắc Kinh lần thứ 11 cho vai diễn trong phim Thiên địa anh hùng. Năm 2005, cô được nhận giải Ảnh hậu tại Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải và giải Diễn viên chính xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Hoa Biểu cho vai diễn trong phim Tình nhân kết. Vẫn với vai diễn này, Triệu Vy tiếp tục nhận vai nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Trường Xuân - Trung Quốc năm 2006. Tại Liên hoan điện ảnh - truyền hình 2006, với vai diễn Diêu Mộc Lan cô lại ẵm giải "Nữ diễn viên truyền hình yêu thích nhất" - giải thưởng truyền hình sau 4 năm vắng bóng. Sau đó, Triệu Vy được xếp vị trí thứ 4 trong top những người Trung Quốc nổi tiếng của tạp chí Forbes.

Triệu Vy được xếp vị trí thứ 4 trong top những người Trung Quốc nổi tiếng của tạp chí Forbes.

Triệu Vy được xếp vị trí thứ 4 trong top những người Trung Quốc nổi tiếng của tạp chí Forbes.

Bên cạnh đó, bộ phim Cuộc sống hậu hiện đại của dì tôi cũng được đem tham dự nhiều liên hoan phim quốc tế, trong đó có Liên hoan phim quốc tế Toronto. Triệu Vy cũng nhận được giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong phim tại giải Kim Mã.

Năm 2005, Triệu Vy đỗ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và nhập học khóa học đạo diễn.

Hiện tại, Phim truyền hình "Cảm ơn anh đã từng yêu em" đã trình chiếu trên các Đài Trung Quốc, khiến rất nhiều bạn xem yêu thích. "Đêm Thượng Hải" đang công chiếu tại Trung Quốc với lượng vé rất đáng nể. Với vai diễn xuất sắc Lâm Tịch, cô lại cũng nhận giải" Nữ diễn viên được yêu thích nhất" tại Liên hoan phim Sinh viên lần thứ 14 vừa rồi và " Nữ viễn viên xuất sắc" tại Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải lần 10.

Triệu Vy trong Xích Bích.

Triệu Vy trong Xích Bích.

Năm 2007, Triệu Vy tham gia phim điện ảnh Xích Bích và đã xôn xao tại Trung Quốc một thời gian dài. Tháng 5 năm 2013, Triệu Vy giành thắng lợi lớn cho Gửi thanh xuân, bộ phim đầu tay do cô đạo diễn.

Sự nghiệp âm nhạc của Triệu Vy

Năm 1999, Triệu Vy gia nhập làng âm nhạc và cho ra album dầu tiên mang tên Tiểu Yến Tử, trong đó bao gồm nhiều bài hát trong phim Hoàn Châu Cách Cách. Sau đó, Triệu Vy cũng cho ra mắt album thứ hai mang tên Ái Tình Đại Ma Chú. Năm 2001, Triệu Vy xuất bản album thứ 3 The last separation. Tuy bán chạy nhưng lại không nhận được sự hưởng ứng từ phía các nhà phê bình.

Triệu Vy cho ra mắt album dầu tiên mang tên Tiểu Yến Tử

Triệu Vy cho ra mắt album dầu tiên mang tên Tiểu Yến Tử

Trong chương trình giao lưu ca nhạc Việt Nam - Trung Hoa "Sứ giả hữu nghị" vào tháng 12 năm 2001, Triệu Vy song ca với Đan Trường trong ca khúc nhạc phim "Tân dòng sông ly biệt" mang tựa đề Việt "Biệt khúc chờ nhau". Đây được xem là một màn trình diễn ấn tượng giữa hai giọng ca Việt - Trung.

Triệu Vy và Đan Trường.

Triệu Vy và Đan Trường.

Vào năm 2004, Triệu Vy cho ra mắt album thứ 6 với tiêu đề Phiêu.

Sự nghiệp ca hát của Triệu Vy bắt đầu tỏa sáng khi cô nhận được một loạt các giải thưởng lớn như trong album Phiêu ca khúc Dần Dần được bình chọn là ca khúc của năm 2004. Ca khúc Ngày chủ nhật mưa giúp Triệu Vy thắng đậm tại giải Tuyết Bích - Triệu Vy thắng lớn với 3 giải (giải Nghệ sĩ kiệt xuất toàn năng; giải Ca sĩ yêu thích nhất - do khán giả bình chọn, giải "10 ca khúc vàng" cho bài Chủ nhật trời mưa). Ngày 19 tháng 3 năm 2005, tại buổi lễ phát giải lần thứ 12 của Đông Phương Phong Vân Bảng, với ca khúc Dần Dần, Triệu Vy nhận 3 giải thưởng Top 10 Ca khúc vàng của năm, Video clip xuất sắc nhất và Biểu diễn sân khấu xuất sắc nhất. Album Song còn đem lại cho Triệu Vy nhiều thành công hơn, tại Bảng xếp hạng Top Trung Quốc Music Radio 2005, Triệu Vy thắng lớn với giải Nữ ca sĩ được yêu thích nhất khu vực đại lục, giải nhất ca khúc vàng 2005 với ca khúc Tôi và Thượng Quan Yến).

Trong sự nghiệp âm nhạc của mình Triệu Vy đã nhận được nhiều giải thưởng âm nhạc lớn.

Trong sự nghiệp âm nhạc của mình Triệu Vy đã nhận được nhiều giải thưởng âm nhạc lớn.

Album Song của Triệu Vy đã lọt vào danh sách album nhạc của năm cùng với 26 album khác như: U87 của Trần Dịch Tấn, Gặp gỡ bất ngờ của Chu Tấn, Tiêu Bang tháng 11 của Chu Kiệt Luân, Một ngày hoàn mĩ của Tôn Yến Tư, Look của Lương Vịnh Kì, Tinh Chiến của Cổ Cự Cơ, Trọn một đêm của Lưu Nhược Anh... Sau đó, cô lại được nhận giải Nghệ sĩ được yêu thích nhất từ Trung Hoa đại lục của MTV châu Á. Với những giải thưởng lớn, có thể nói Triệu Vy hiện đang là nữ ca sĩ số 1 của Trung Quốc và trở thành hiện tượng độc của Trung Quốc lẫn châu Á.

Triệu Vy tiếp tục chuẩn bị cho ra mắt Album mới với sự hợp tác lần đầu với MBOX và đạt được nhiều thành công lớn.

Triệu Vy là ai: Những scandal trong sự nghiệp của Triệu Vy

Theo trang 163 tối 26/8/2021, tên "Triệu Vy" bị xóa khỏi các nền tảng video như Iqiyi, Tencent Video. Các phim cô đóng chính như Hoàn Châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt, Kinh hoa yên vân... hiện không thể tìm thấy trên Tencent Video. Weibo cũng xóa sổ "Zhao Wei Chaohua" - nơi fan của Triệu Vy đăng ảnh, thông tin về cô.

Những nền tảng trên chưa công bố lý do xóa tên và tác phẩm Triệu Vy tham gia còn nhiều khán giả cho rằng các động thái liên quan những scandal trong quá khứ của diễn viên. Nhiều người thì lại nhắc về scandal diễn viên mặc đồ in hình giống cờ Nhật Bản năm 2001 hay bê bối gian lận kinh doanh năm 2018.

Bài liên quan
Netizen giờ đây không thể tìm thấy hashtag siêu chủ đề của Triệu Vy trên Weibo.

Netizen giờ đây không thể tìm thấy hashtag siêu chủ đề của Triệu Vy trên Weibo.

Ngoài ra vào năm 2016, cô bị phản đối do mời Đới Lập Nhẫn - người được cho là tham gia các phong trào ủng hộ Đài Loại tách khỏi Trung Quốc để đóng phim Không còn tình yêu khác.

Cô cùng bị chỉ trích gay gắt khi mời diễn viên Nhật Bản Mizuhara Kiko góp mặt trong dự án, dù Mizuhara Kiko từng bấm "thích" một bức ảnh có nội dung nhục mạ cộng đồng người Hoa. Sau đó, Triệu Vy đã lên tiếng xin lỗi khán giả.

Huỳnh Hữu Long và Triệu Vy.

Huỳnh Hữu Long và Triệu Vy.

Tóm tắt sự nghiệp của Triệu Vy

Triệu Vy là một nữ diễn viên, ca sĩ, đạo diễn phim kiêm nhà sản xuất phim người Trung Quốc. Cô được khán giả biết đến nhiều nhất qua vai diễn Tiểu Yến Tử trong bộ phim truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc Hoàn Châu Cách Cách. Ngoài ra cô còn góp mặt trong loạt các phim đình đám như: Hoa Mộc Lan, Cẩm Y Vệ, Họa Bì,...

Câu chuyện tình yêu của Huỳnh Hữu Long và Triệu Vy bắt đầu từ năm 2008 khi Triệu Vy quay xong phim Họa bì. Năm 2009, hai người bí mật kết hôn, từ đó, Triệu Vy trở thành người hỗ trợ đắc lực cho chồng trong việc đầu tư. Triệu Vy đã sinh cho Huỳnh Hữu Long một cô công chúa với tên gọi thân mật Tiểu Tứ Nguyệt.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây truyền thông Hoa ngữ liên tục đưa tin vợ chồng Triệu Vy trục trặc tình cảm, thậm chí đã ra tòa ly hôn. Cùng thời điểm đó, Triệu Vy bị bắt gặp ra ngoài ăn cơm cùng một chàng trai trẻ được nghi vấn là Kha Dục Danh. Trong suốt cuộc hẹn, người này đều xách túi cho cô. Sau đó, hai người đi siêu thị, Triệu Vy thoải mái mua sắm, còn chàng trai trẻ lo chuyện tính tiền.

Đọc tin mới nhất hôm nay.

Đọc thêm STAR WIKI trên TravelMag.vn về: Chi Pu I Sơn Tùng M-TP I Ngọc Trinh...

Bài liên quan
Thông tin về 'trai đẹp' tặng Midu 100 triệu mừng sinh nhật
Thông tin về 'trai đẹp' tặng Midu 100 triệu mừng sinh nhật
06/10/2021 Star Wiki

Thông tin một mỹ nam tặng Midu 100 triệu chỉ để... mừng sinh nhật người đẹp khiến cộng đồng mạng chú ý. Người này là ai?

Phùng Anh Lê là ai? Vì sao Đại tá Phùng Anh Lê bị tạm giam?
Phùng Anh Lê là ai? Vì sao Đại tá Phùng Anh Lê bị tạm giam?
24/09/2021 Star Wiki

Phùng Anh Lê là ai: Ông là nguyên trưởng Phòng cảnh sát kinh tế (Công an Hà Nội), vừa bị bắt tạm giam về tội liên quan đến một số vụ án từ năm 2016.

Ngô Mạnh Lân là ai? Thông tin, tiểu sử của NSND Ngô Mạnh Lân
Ngô Mạnh Lân là ai? Thông tin, tiểu sử của NSND Ngô Mạnh Lân
16/09/2021 Star Wiki

Ngô Mạnh Lân là ai: Ông được biết đến là cây đại thụ của ngành hoạt hình Việt Nam. Ông qua đời vào ngày 15/9/2021, hưởng thọ 87 tuổi.

Hoàng Vĩnh Giang là ai? Thông tin, tiểu sử của ông Hoàng Vĩnh Giang
Hoàng Vĩnh Giang là ai? Thông tin, tiểu sử của ông Hoàng Vĩnh Giang
13/09/2021 Star Wiki

Hoàng Vĩnh Giang là ai: Ông được biết đến là "ngôi sao lớn trên bầu trời thể thao Việt Nam đầu thế kỷ 21". Ông qua đời ngày 11/9/2021 tại nhà riêng.

Phùng Quang Thanh là ai? Tiểu sử của Đại tướng Phùng Quang Thanh
Phùng Quang Thanh là ai? Tiểu sử của Đại tướng Phùng Quang Thanh
11/09/2021 Star Wiki

Phùng Quang Thanh là ai: Ông là vị Đại tướng đã có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Huỳnh Lập là ai? Thông tin, scandal của Huỳnh Lập là gì?
Huỳnh Lập là ai? Thông tin, scandal của Huỳnh Lập là gì?
09/09/2021 Star Wiki

Huỳnh Lập là ai: Anh là diễn viên hài, quán quân Cười Xuyên Việt 2015 và nổi tiếng với web drama "Ai chết giơ tay?" trên Youtube.

Tim Bergling là ai? Lý do Tim Bergling được vinh danh trên Goole Doodle?
Tim Bergling là ai? Lý do Tim Bergling được vinh danh trên Goole Doodle?
08/09/2021 Star Wiki

Tim Bergling là ai: Anh được gọi là "phù thủy âm nhạc", là nghệ sĩ đi đầu trong thể loại EDM với nghệ danh Avicii. Anh qua đời năm 2018.

Jisoo là ai? Thông tin, scandal của Jisoo - 'nữ thần Kpop mới'
Jisoo là ai? Thông tin, scandal của Jisoo - 'nữ thần Kpop mới'
01/09/2021 Star Wiki

Jisoo là ai: Cô là ca sĩ thần tượng thuộc nhóm Black Pink. Với nhan sắc "quốc bảo", Jisoo được người ta tung hô vì vẻ đẹp hiếm có của mình.

Nhã Phương là ai? Thông tin chi tiết về Nhã Phương
Nhã Phương là ai? Thông tin chi tiết về Nhã Phương
30/08/2021 Star Wiki

Nhã Phương là ai: Cô là một nữ diễn viên phim điện ảnh, truyền hình ở Việt Nam và là vợ của nghệ sĩ hài Trường Giang.

Trịnh Sảng là ai? Scandal chấn động của Trịnh Sảng là gì?
Trịnh Sảng là ai? Scandal chấn động của Trịnh Sảng là gì?
27/08/2021 Star Wiki

Trịnh Sảng là ai: Trịnh Sảng là nữ diễn viên nằm trong "tứ tiểu hoa đán 9x" của Trung Quốc nhưng cũng dính tới những drama chấn động Cbiz.

Thông tin Trịnh Sảng trốn thuế đã được xác thực?
Thông tin Trịnh Sảng trốn thuế đã được xác thực?
27/08/2021 Star Wiki

Sau khi bi điều tra hành vi trốn thuế gây nên cơn sốt dư luận hồi tháng 4 vừa qua, thông tin Trịnh Sảng trốn thuế đã được làm rõ?

Triệu Vy bị cấm sóng, chuẩn bị 'bay màu' khỏi Cbiz?
Triệu Vy bị cấm sóng, chuẩn bị 'bay màu' khỏi Cbiz?
27/08/2021 Star Wiki

Thông tin Triệu Vy bị cấm sóng bắt nguồn từ việc cô bị xóa tên khỏi danh sách diễn viên loạt phim "Hoàn châu cách cách", "Tân dòng sông ly biệt",...

IU là ai? Thông tin, scandal của IU - 'em gái quốc dân xứ Hàn'
IU là ai? Thông tin, scandal của IU - 'em gái quốc dân xứ Hàn'
27/08/2021 Star Wiki

IU là ai: Người ta gọi cô là một trong những "nữ hoàng nhạc số", là người nổi tiếng với giọng ca đầy thực lực và nhan sắc trong veo.

Triệu Thị Chơi là ai? Thông tin, tiểu sử của bà Triệu Thị Chơi
Triệu Thị Chơi là ai? Thông tin, tiểu sử của bà Triệu Thị Chơi
26/08/2021 Star Wiki

Triệu Thị Chơi là ai: Bà là nhà giáo ưu tú, chuyên gia ẩm thực, có nhiều đóng góp cho xã hội và đã qua đời ngày 25/8/2021.

Kamala Harris là ai? Tiểu sử của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Haris
Kamala Harris là ai? Tiểu sử của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Haris
26/08/2021 Star Wiki

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris là ai: Bà Kamala Harris làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ da đen gốc Nam Á đầu tiên được bầu làm Phó Tổng thống Mỹ.

Binz là ai? Thông tin chi tiết về Binz - 'nhà thơ badboy'
Binz là ai? Thông tin chi tiết về Binz - 'nhà thơ badboy'
26/08/2021 Star Wiki

Binz là ai? Binz là một rapper, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng và đang nhận được rất nhiều sự yêu mến của người hâm mộ.

Đàm Vĩnh Hưng là ai? Sự nghiệp và scandal của Đàm Vĩnh Hưng
Đàm Vĩnh Hưng là ai? Sự nghiệp và scandal của Đàm Vĩnh Hưng
25/08/2021 Star Wiki

Đàm Vĩnh Hưng là ai: Ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam, còn được mọi người biết đến với biệt danh Mr.Đàm hay "Ông hoàng nhạc Việt".

Trường Giang là ai? Tiểu sử và scandal của Trường Giang
Trường Giang là ai? Tiểu sử và scandal của Trường Giang
25/08/2021 Star Wiki

Trường Giang là ai: Anh là một nghệ sĩ hài, diễn viên điện ảnh và MC truyền hình nổi tiếng của làng giải trí Việt Nam.