Trung Quốc: Du khách thoả thích ngắm cảnh từ tàu treo trên không

Với 3 mặt là kính trong suốt, toa tàu treo trên không ở Thành Đô (Trung Quốc) sẽ giúp các du khách có thể ngắm toàn bộ khung cảnh của thành phố từ trên cao.

Theo kênh CGTN, toa tàu treo trên không - một phần của dự án đường sắt trên không Dayi, trong đó có tuyến đường sắt treo chạy bằng năng lượng tái tạo đầu tiên của Trung Quốc đã lăn bánh rời khỏi dây chuyền sản xuất ở Thành Đô, Trung Quốc hồi tuần trước.

Toa tàu treo trên không này có sàn và vách làm bằng kính trong suốt, cho phép hành khách được thưởng ngoạn khung cảnh thành phố từ trên cao. (Ảnh: CGTN).

Toa tàu treo trên không này có sàn và vách làm bằng kính trong suốt, cho phép hành khách được thưởng ngoạn khung cảnh thành phố từ trên cao. (Ảnh: CGTN).

Với ba mặt đều là các tấm kính trong suốt, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp ở thành phố bên dưới. Dự án đường sắt trên không mới ở Thành Đô chủ yếu phục vụ mục đích tham qua và du lịch, kết nối các địa điểm có lưu lượng hành khách tương đối nhỏ - một điểm rất khác với tàu điện ngầm hay đường sắt nhẹ là những phương tiện giao thông công cộng chính của thành phố.

Cũng theo thông tin trên CGTN, mỗi toa tàu có thể chở tối đa 120 người và đạt tốc độ 80 km/h. Dự án Dayi do Công ty công nghệ Zhongtang Air Rail phát triển và được kỳ vọng sẽ hoàn thành xây dựng dự án vào cuối 2021.

Theo Phó Tổng giám đốc Zhongtang Air Rail Zhong Min, tàu điện trên không nặng gần 2,5 tấn, tức nhẹ hơn 0,5 tấn so với tàu truyền thống và có hệ thống tự trọng thấp nhất trong ngành. Đoàn tàu được treo ngược và trượt theo đường ray đơn.

Đoạn video giới thiệu về tàu điện trên không do CGTN đăng trên Youtube đã được hơn 60.000 lượt xem và nhận được nhiều lời khen ngợi. Trên thế giới, Trung Quốc là quốc gia thứ 3 làm chủ công nghệ tàu treo trên không sau Đức và Nhật Bản.

Bài liên quan