Trước lễ tang của Hoàng thân Philip, Nữ hoàng Anh chia sẻ bức ảnh yêu thích bên chồng

Cung điện Buckingham mới đây chia sẻ bức ảnh cảm động chưa từng công bố về Nữ hoàng và Hoàng thân Philip sau khi ông qua đời hôm 9/4 hưởng thọ 99 tuổi.

Hôm nay, cung điện Buckingham lần đầu tiên chia sẻ bức ảnh chụp Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip trong chuyến dã ngoại trên đồi Coyles of Muick - một trong những "địa điểm hạnh phúc" của họ, gần lâu đài Balmoral, Scotland. Đây cũng là nơi hai vợ chồng Nữ hoàng thường tản bộ và dã ngoại vào mỗi mùa hè. Bà yêu nơi này đến nỗi đã đặt tên cho chú chó con corgi mới của mình theo tên nó.

Nữ hoàng công bố bức ảnh hạnh phúc với Hoàng thân Philip trước lễ tang của ông vào chiều nay. Ảnh: PA

Nữ hoàng công bố bức ảnh hạnh phúc với Hoàng thân Philip trước lễ tang của ông vào chiều nay. Ảnh: PA

Trong ảnh, vợ chồng Nữ hoàng Anh trông vô cùng hạnh phúc và thư thái khi ngồi trên đồi cây thạch nam. Nữ hoàng mặc trang phục kiểu Scotland, đeo trang sức ngọc trai, trong khi Hoàng thân Philip mặc trang phục miền quê bình dị, với chiếc mũ đặt trên đầu gối.

Được biết, bức ảnh được chụp bởi con dâu của họ, Nữ bá tước xứ Wess.ex, vào năm 2003 trong một kỳ nghỉ hè của gia đình - được Nữ hoàng đặc biệt chọn để chia sẻ trước đám tang của phu quân.

Hoàng thân Philip qua đời hôm 9/4 tại lâu đài Windsor, nơi ông và Nữ hoàng trải qua phần lớn thời gian trong năm qua giữa đại dịch Covid-19. Tang lễ của ông diễn ra hôm nay tại nhà thờ Thánh St George và chỉ giới hạn 30 người tham dự do các biện pháp phòng chống Covid-19. Những người dự tang lễ phải đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách.

Nữ hoàng sẽ nói lời vĩnh biệt riêng với Hoàng thân Philip trước khi linh cữu của ông rời lâu đài Windsor. Các nguồn tin cho biết Nữ hoàng đã khăng khăng yêu cầu đích thân ký kết các bước chuẩn bị cuối cùng cho dịch vụ tang lễ diễn ra lúc 3 giờ chiều nay (17/4).

Bài liên quan