Trước 'Sóng', Đen Vâu đoán đề Văn thi THPT thế nào mà được gọi là 'thánh tiên tri'?

3 năm liên tiếp đoán trúng đề môn Văn kì thi THPT Quốc gia, Đen Vâu đang là nhân vật được nhiều người nhắc đến nhất trong ngày hôm nay.

Sáng ngày 7/7, thí sinh đã hoàn thành xong bài thi đầu tiên. Đề thi môn Văn THPT Quốc gia 2021 với phần Nghị luận Văn học đã ra tác phẩm Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh. Mặc dù nhiều lần thừa nhận không biết đoán đề thi nhưng lại một lần nữa, Đen Vâu đã đoán trúng đề thi môn Văn.

Không phải ngẫu nhiên mà Đen Vâu được nhiều sĩ tử xưng danh là "thánh đoán đề", "thánh tiên tri", "nhà tiên tri đề thi",... bởi lẽ đã 3 năm liên tiếp 2019, 2020, 2021, các tác phẩm của Đen Vâu đều "vô tình" gợi ý cho câu hỏi nhiều điểm nhất môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia năm đó.

Tối trước ngày thi của các sĩ tử 2003, Đen Vâu đã đăng tải vu vơ một câu rap trong bản hit "Trốn tìm" trên mạng xã hội: "Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm". Ngay lập tức, "Sóng" chính là tác phẩm mà các sĩ tử dám chắc sẽ xuất hiện trong đề thi Văn.

Cũng tại thời điểm tương tự của kỳ thi năm 2019, Đen Vâu ra mắt MV "Hai triệu năm" với hình ảnh đắm mình trong nước, các sĩ tử hiểu thành anh dự đoán đề thi liên quan đến tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông?" của Hoàng Phủ Ngọc Tường. Chắc chắn rồi, đề thi năm trước chính xác là tác phẩm đó.

Hai triệu năm là một MV siêu đơn giản và tiết kiệm với duy nhất cảnh nam rapper ngâm mình dưới nước, chỉ để lộ mỗi phần đầu đủ để thở.

Hai triệu năm là một MV siêu đơn giản và tiết kiệm với duy nhất cảnh nam rapper ngâm mình dưới nước, chỉ để lộ mỗi phần đầu đủ để thở.

Sang đến năm 2020, MV "Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực" ngay từ khi ra mắt đã được các sĩ tử "mổ xẻ" để xem liệu đề Văn được nhắc khéo ở những câu từ nào. Cụ thể, lá cờ Việt Nam ở đuôi máy bay, chữ VN (viết tắt cho Việt Nam) sơn trên thân trực thăng gợi nhớ trực tiếp đến... bài thơ "Đất Nước" của Nguyễn Khoa Điềm.

Không chỉ gây sốt nhờ hình ảnh Đen Vâu ngồi rap giữa trời, 'Trời hôm nay nhiều mây cực' còn khiến khán giả nhiệt tình… đoán đề thi Đại học môn Ngữ văn.

Không chỉ gây sốt nhờ hình ảnh Đen Vâu ngồi rap giữa trời, "Trời hôm nay nhiều mây cực" còn khiến khán giả nhiệt tình… đoán đề thi Đại học môn Ngữ văn.

Hay nhiều khán giả còn "lầy" hơn khi lấy con số 8650 số hiệu máy bay... chia cho số 2020 để ra kết quả gần bằng 4,3 và từ con số 4,3 này lại được các "thánh phán" suy luận trùng với 2 số đuôi của năm 1943. Năm 1943 lại chính là... năm sinh của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, tác giả tác phẩm "Đất Nước".

Để rồi đề thi môn Ngữ Văn năm 2020 được công bố lập tức có câu phân tích bài thơ Đất Nước, khiến ai cũng "ngỡ ngàng ngơ ngác đến bật ngửa".

Năm nay 2021, dù Đen Vâu không ra bài hát vào dịp cận thi nhưng chính việc đăng tải lyrics trong ca khúc "Trốn Tìm" có từ "Sóng" khiến một lần nữa cái tên Đen Vâu gắn liền với việc "đoán đề thi Văn". Hẳn là sự trùng hợp này khiến các sĩ tử cảm thấy rất thú vị.

Dù không nói rõ ràng đề Văn là gì, nhưng những status vu vơ của Đen Vâu trước thềm thi cử một lần nữa khẳng định: Anh tiếp tục trở thành tiên tri đề Văn rồi!

Dù không nói rõ ràng đề Văn là gì, nhưng những status vu vơ của Đen Vâu trước thềm thi cử một lần nữa khẳng định: Anh tiếp tục trở thành tiên tri đề Văn rồi!

Bài liên quan