Thứ tư, 01/09/2021, 13:43 PM
  • Click để copy

Tự làm bánh trung thu trân châu đường đen nhân dịp Trung Thu 2021

Bạn đã bắt kịp xu hướng của mùa Trung thu 2021 chưa? Đó chính là làm bánh trung thu trân châu đường đen - một "biến thể" khác của trân châu đường đen.

Chủ đề: Nấu gì ở nhà mùa dịch?

Trung thu 2021 không buồn với bánh trung thu trân châu đường đen

Tự làm bánh trung thu tại nhà đang là xu hướng được nhiều người ủng hộ trong mùa Trung thu 2021. Bên cạnh những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nhân truyền thống, mạng xã hội cũng "rần rần" cách làm bánh trung thu với đa dạng nhân hiện đại hơn. Trong đó, bánh trung thu trân châu đường đen đang trở thành "cơn sốt" của hội yêu bếp.

Bánh trung thu trân châu đường đen - siêu phẩm hot nhất mùa Trung thu 2021.

Bánh trung thu trân châu đường đen - siêu phẩm hot nhất mùa Trung thu 2021.

Cách làm bánh trung thu trân châu đường đen - hot trend mùa Trung thu 2021

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 150gr đường đen

- 200gr trân châu đen

- 100ml whipping cream

- 20gr đường

- 50gr bột béo

- 150gr nước đường bánh nướng

- 200gr nhân đậu xanh đã sên

- 2 miếng phô mai cheddar

- 20gr dầu ăn

- 250gr bột mì

- 1 muỗng cà phê baking soda

Các nguyên liệu cần chuẩn bị.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị.

Cách làm:

- Làm vỏ bánh: Cho 250g bột mì, 150g nước đường bánh nướng, 20g dầu ăn, 1 muỗng cà phê baking soda vào thau lớn, trộn đều đến khi bột hòa quyện thành khối dẻo mịn.

- Làm nhân bánh:

  • Đun sôi một nồi nước, cho 200g trân châu đen vào luộc. Khi trân châu chín, có độ trong và mềm mịn vớt ra ngâm cùng 150g đường đen.
  • Cho 100ml whipping cream, 20g đường, 50g bột béo vào nồi, khuấy đều.
  • Cho thêm 2 miếng phô mai cheddar vào, tiếp tục khuấy.
  • Chia 5 phần trân châu đường đen vào khuôn, phủ kín bằng hỗn hợp whipping cream rồi để 3 tiếng trong ngăn đông tủ lạnh.
  • Chia phần nhân đậu xanh đã sên và vỏ bánh thành 5 phần.
  • Dùng tay miết dẹt nhân đậu xanh, cho viên nhân kem trân châu đường đen vào rồi bọc kín. Phần nhân lúc này có khối lượng khoảng 55 – 60g.
  • Miết dẹt phần vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi bao lại, vo tròn.
  • Phết một ít dầu ăn vào lòng khuôn, cho bánh vào, dùng tay ấn chặt để tạo vân hình cho bánh.
Khuấy đều whipping cream, kem báo và phomai cheddar.

Khuấy đều whipping cream, kem báo và phomai cheddar.

Đổ trân châu đã luộc vào khuôn.

Đổ trân châu đã luộc vào khuôn.

- Nướng bánh:

  • Cho 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cafe sữa tươi không đường, ½ muỗng cafe dầu mè, 1ml mật ong và bát khuấy đều để làm hỗn hợp phết lên bánh khi nướng.
  • Làm nóng lò ở mức nhiệt 180 độ C trong 5 phút.
  • Cho bánh vào nướng lần 1 với nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút hoặc đến khi bánh chuyển đục.
  • Lấy bánh ra, xịt nước lên mặt bánh rồi để nguội.
  • Dùng cọ quét một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt bánh.Cho bánh vào nướng lần 2 ở mức nhiệt 165 độ C trong 7 phút là hoàn thành.
Dùng tay miết dẹt nhân đậu xanh, cho viên nhân kem trân châu đường đen vào rồi bọc kín.

Dùng tay miết dẹt nhân đậu xanh, cho viên nhân kem trân châu đường đen vào rồi bọc kín.

Cho bánh vào khuôn, có thể tạo hình theo ý thích.

Cho bánh vào khuôn, có thể tạo hình theo ý thích.

Chiếc bánh là sự kết hợp hòa quyện giữa phần vỏ mềm, xốp cùng lớp nhân thơm mùi đường đen.

Chiếc bánh là sự kết hợp hòa quyện giữa phần vỏ mềm, xốp cùng lớp nhân thơm mùi đường đen.

Chúc bạn "bắt trend" mùa Trung thu 2021 thành công với cách làm bánh này nhé.

Nguồn ảnh: Trâm Anh

Bài liên quan
Làm bánh Trung thu không lò nướng, ăn ngay trong ngày Tết Trung thu 2021
Làm bánh Trung thu không lò nướng, ăn ngay trong ngày Tết Trung thu 2021
20/09/2021 Tư vấn

Nếu chưa kịp chuẩn bị bánh đón trăng, bạn có thể tham khảo cách làm bánh Trung thu không lò nướng, xong ngay trong một buổi sáng này.

Làm bánh Trung thu bằng sandwich đơn giản tại nhà
Làm bánh Trung thu bằng sandwich đơn giản tại nhà
20/09/2021 Tư vấn

Tết Trung Thu 2021 đã đến rất gần. Với công thức làm bánh Trung thu bằng sandwich dưới đây, bạn có thể "đón trăng" vui, tiết kiệm tại nhà.

Tiêm đủ vaccine nhưng sổ sức khoẻ điện tử chưa cập nhật, cần phải làm gì?
Tiêm đủ vaccine nhưng sổ sức khoẻ điện tử chưa cập nhật, cần phải làm gì?
17/09/2021 Tư vấn

Nhiều người dân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 nhưng trên sổ sức khoẻ điện tử vẫn chưa cập nhật. Vậy cần làm gì trong tình huống này?

Vì sao phải đi du lịch khi đang độc thân?
Vì sao phải đi du lịch khi đang độc thân?
16/09/2021 Tư vấn

Thay vì nhìn các cặp đôi tình tứ đi đó đây rồi... ghen tị, bạn nên tự thưởng cho mình một chuyến du lịch khi đang độc thân vì những lý do sau.

6 lý do bạn phải đi du lịch một mình trong đời
6 lý do bạn phải đi du lịch một mình trong đời
14/09/2021 Tư vấn

Bao trang sách đã kêu gọi người ta nên du lịch một mình khi còn trẻ. Liệu bạn có thắc mắc lý do, hay bạn cũng đang tìm cho mình một động lực để ra đi?

Những loại trái cây bạn không nên ăn trong từng hoàn cảnh
Những loại trái cây bạn không nên ăn trong từng hoàn cảnh
05/09/2021 Tư vấn

Nhiều người nghĩ rằng loại quả nào cũng tốt cho sức khoẻ tuy nhiên, dưới đây là một vài loại trái cây bạn không nên ăn quá nhiều bởi nó sẽ là tác nhân gây hại ở tuỳ từng hoàn cảnh.

Cách làm hotdog phô mai chuẩn vị Hàn Quốc
Cách làm hotdog phô mai chuẩn vị Hàn Quốc
31/08/2021 Tư vấn

Cách làm hotdog phô mai không khó, ai cũng có thể thực hiện. Hãy cùng TravelMag vào bếp học làm món ăn này để chiêu đãi người thân nhé!

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm tại nhà vẫn ngon chuẩn vị
Cách làm bánh bột lọc nhân tôm tại nhà vẫn ngon chuẩn vị
31/08/2021 Tư vấn

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm dễ dàng, chuẩn vị như ngoài hàng sau sẽ giúp bạn và gia đình có những ngày giãn cách không nhàm chán.

Tự làm bánh gà tại nhà, vừa đơn giản lại ngon miệng
Tự làm bánh gà tại nhà, vừa đơn giản lại ngon miệng
31/08/2021 Tư vấn

Ở nhà và bỗng thèm các món ăn vặt? Hiểu tâm lý này, chúng tôi sẽ giúp bạn tự làm bánh gà tại nhà theo công thức đơn giản dưới đây.

Cách làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon, đơn giản
Cách làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon, đơn giản
30/08/2021 Tư vấn

TravelMag sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh sữa tươi chiên - một món ăn vặt thơm ngon, được nhiều bạn trẻ yêu thích trong bài viết dưới đây.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt 'ăn một lần là nhớ mãi'
Cách làm bánh mì nướng muối ớt 'ăn một lần là nhớ mãi'
29/08/2021 Tư vấn

Hôm nay, TravelMag sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì nướng muối ớt ngay tại nhà trong mùa dịch này với công thức rất đơn giản dưới đây.

Những món ăn đặc trưng vào mùa thu trên khắp quốc gia
Những món ăn đặc trưng vào mùa thu trên khắp quốc gia
28/08/2021 Tư vấn

Mỗi quốc gia lại có những món ăn đặc trung vào mùa thu khác nhau. Hãy cùng TravelMag liệt kê một vài nước nhé!

Những lỗi ngôn ngữ cơ thể cho thấy bạn đang bất an, thiếu tự tin
Những lỗi ngôn ngữ cơ thể cho thấy bạn đang bất an, thiếu tự tin
26/08/2021 Tư vấn

Theo các nhà nghiên cứu, có 3 lỗi ngôn ngữ cơ thể thường những người thiếu tự tin hay mắc phải.

Cách làm bánh tráng cuộn bơ thơm ngon khó cưỡng
Cách làm bánh tráng cuộn bơ thơm ngon khó cưỡng
25/08/2021 Tư vấn

Hôm nay, TravelMag sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tráng cuộn bơ sao cho thật thơm ngon, chuẩn vị ngay tại nhà trong mùa dịch này nhé!

'Cậu bé thả sao biển' khiến nhiều người phải suy ngẫm về sự cố gắng
'Cậu bé thả sao biển' khiến nhiều người phải suy ngẫm về sự cố gắng
25/08/2021 Tư vấn

Khi thấy cậu bé thả sao biển về đại dương, người đàn ông cho rằng cậu "ngớ ngẩn, làm điều vô ích" cho tới khi cậu bé lên tiếng...

Cách làm bánh tráng trộn 'ngon nuốt lưỡi', không thua ngoài hàng
Cách làm bánh tráng trộn 'ngon nuốt lưỡi', không thua ngoài hàng
23/08/2021 Tư vấn

TravelMag sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh tráng trộn - món ăn vặt trứ danh được nhiều bạn trẻ yêu thích, trong bài viết dưới đây.

Làm nui chiên bơ tỏi ăn vặt tại nhà mùa giãn cách
Làm nui chiên bơ tỏi ăn vặt tại nhà mùa giãn cách
23/08/2021 Tư vấn

Với người thích ăn vặt nhưng ngại đứng bếp, cách làm nui chiên bơ tỏi sau đây không chỉ tiện lợi, nhanh chóng mà còn tiết kiệm.

Cách làm nước detox giảm cân an toàn tại nhà
Cách làm nước detox giảm cân an toàn tại nhà
21/08/2021 Tư vấn

Có nhiều cách làm nước detox giảm cân tại nhà, tuy nhiên cách làm đơn giản nhất chính là trái cây khô. Bạn có thể dùng bất cứ khi nào mà không mất nhiều thời gian.