• Click để copy

Tự làm bún đậu mắm tôm ngon như ngoài hàng

Chỉ với 4 bước đơn giản dưới đây, bạn có thể hoàn toàn chế biến được món bún đậu mắm tôm chuẩn vị ngoài hàng trong thời gian giãn cách ở nhà.

Chủ đề: Nấu gì ở nhà mùa dịch?
Chế biến bún đậu mắm tôm ngon chuẩn vị ngoài hàng

Chế biến bún đậu mắm tôm ngon chuẩn vị ngoài hàng

Bún đậu mắm tôm là món ăn dân dã, quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Món ăn này thường được bán nơi góc phố quanh khu chợ đông đúc. Hay trong các nhà hàng thuần Việt, món bún đậu mắm tôm cũng được góp mặt như một món ăn thể hiện nét truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Thế nhưng trong thời giãn cách này nhiều nhà hàng, quán ăn bán bún đậu mắm tôm đều đóng cửa khiến nhiều tín đồ cuồng ăn món ăn này đang rất mong muốn được thưởng thức. Tuy nhiên một tin vui dành cho những tín đồ là bạn có thể tự chế biến món ăn này ở nhà với 4 bước đơn giản sau:

Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm

Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm

Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm

Chỉ với những nguyên liệu sau, bạn có thể chế biến được món bún đậu mắm tôm dành cho 4 người ăn, chuẩn bị ngoài hàng:

  • 10 miếng đậu hũ trắng
  • 500 gram thịt ba chỉ
  • 300 gram chả cốm
  • 1kg bún tươi

Ngoài ra bạn còn chuẩn bị thêm các loại gia vị để pha chế mắm tôm như: ớt, chanh, đường, bột ngọt, dầu ăn. Đồng thời chuẩn bị thêm một số loại rau sống ăn kèm như: tía tô, rau thơm, dưa leo.

4 bước chế biến bún đậu mắm tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu hũ trắng cắt thành từng miếng vuông nhỏ và chiên giòn

- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước và cho vào nồi luộc cùng 1 lít nước. Sau khi thịt chín thì cắt mỏng và xếp ra đĩa.

- Thả chả cốm vào chảo dầu chiên đều lên cho đến khi chả cốm chín vàng, giòn.

Chiên đậu vàng giòn là công đoạn quan trọng nhất để chế biến được món bún đậu mắm tôm ngon

Chiên đậu vàng giòn là công đoạn quan trọng nhất để chế biến được món bún đậu mắm tôm ngon

Bước 2: Sơ chế rau

- Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.

- Tía tô, rau thơm các loại nhặt lấy lá non rồi rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước.

- Bún lá cắt miếng vừa ăn.

Sơ chế rau sạch để ăn kèm món bún đậu mắm tôm

Sơ chế rau sạch để ăn kèm món bún đậu mắm tôm

Bước 3: Pha mắm tôm

Để pha được một bát mắm tôm ngon chuẩn vị, bạn cần trộn 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm vào mắm tôm và khuấy đều.

Pha chế mắm tôm

Pha chế mắm tôm

Bước 4: Trình bày thành phẩm

Dọn các nguyên liệu đậu hũ, thịt ba chỉ cắt lát, dưa leo, rau thơm lên đĩa hoặc mẹt, trang trí một chút cho món ăn thêm đẹp, hấp dẫn hơn.

Thành phẩm bún đậu mắm tôm sau 4 bước chế biến đơn giản

Thành phẩm bún đậu mắm tôm sau 4 bước chế biến đơn giản

Với 4 bước chế biến đơn giản trên đây, hy vọng bạn sẽ tự tay làm được món bún đậu mắm tôm ngon chuẩn vị ngoài hàng để thưởng thức trong thời gian giãn cách này nhé!

> Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan
Bỏ 2 triệu bay từ Sài Gòn ra thủ đô, ăn bánh cuốn Hà Nội rồi về
Bỏ 2 triệu bay từ Sài Gòn ra thủ đô, ăn bánh cuốn Hà Nội rồi về
30/12/2021 Ẩm thực

Vì thèm cảm giác ăn bánh cuốn Hà Nội ở Hà Nội, có người sẵn sàng bay từ Sài Gòn ra thủ đô, ăn một phần bánh cuốn rồi... bay về trong ngày.

6 hàng bánh tráng online liên tục được nhắc tên ở Sài Gòn
6 hàng bánh tráng online liên tục được nhắc tên ở Sài Gòn
26/12/2021 Ẩm thực

Cuối tuần này không "có kèo", chỉ ở nhà và xem phim? Đã có những hàng bánh tráng ngon, phải chăng cho khoảng thời gian một mình thêm chất lượng, thú vị.

Thức uống bạn không nên bỏ qua đêm Giáng Sinh này
24/12/2021 Ẩm thực

Không phải một cốc bia mát lạnh hay ly rượu vang thông thường, bạn nên thưởng thức loại thức uống này vào đêm Giáng Sinh mới đúng điệu.

Người dân trên thế giới ăn gì vào đêm Giáng sinh?
Người dân trên thế giới ăn gì vào đêm Giáng sinh?
21/12/2021 Ẩm thực

Giáng Sinh là ngày lễ đặc biệt trong năm, khi các gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức bữa tiệc ấm cúng. Vào dịp này, công dân quốc tế sẽ ăn gì?

Món cháo ăn bằng đũa là 'đặc sản' miền nào?
Món cháo ăn bằng đũa là 'đặc sản' miền nào?
16/12/2021 Ẩm thực

Cháo ăn bằng đũa nghe có vẻ lạ lùng, nhưng món này nổi tiếng cả một vùng và có cách chế biến độc đáo, đã có từ lâu đời ở vùng này.

Hết Tiền: Thèm croissant trứng muối nhiều 'ít tiền', phải làm sao?
Hết Tiền: Thèm croissant trứng muối nhiều 'ít tiền', phải làm sao?
10/12/2021 Ẩm thực

Chỉ với 20.000đ, bạn có thể thưởng thức được hẳn 2 chiếc bánh croissant trứng muối béo ngậy? Phải tìm đến địa chỉ nào để có "deal hời" thế này?

Bạn có biết: Vì sao nấm truffle siêu đắt đỏ, chỉ dành cho giới thượng lưu?
Bạn có biết: Vì sao nấm truffle siêu đắt đỏ, chỉ dành cho giới thượng lưu?
08/12/2021 Ẩm thực

Nấm truffle là một trong những món ăn, chỉ cần nhắc tới thôi là nhiều người đều lắc đầu. Loại đồ ăn này tượng trưng cho sự giàu có và thường chỉ xuất hiện trong giới thượng lưu.

Hết Tiền: 4 tiệm bánh giò Sài Gòn đảm bảo no mà không 'xẹp ví'
Hết Tiền: 4 tiệm bánh giò Sài Gòn đảm bảo no mà không 'xẹp ví'
30/11/2021 Ẩm thực

Sau mùa dịch, hẳn ai cũng "thất thu" chút đỉnh. Đừng lo, vì vẫn còn 4 tiệm bánh giò ngon - no - hấp dẫn sau đồng hành qua ngày cùng bạn.

Giải thưởng ẩm thực Michelin danh giá lại đến từ hãng lốp xe?
Giải thưởng ẩm thực Michelin danh giá lại đến từ hãng lốp xe?
26/11/2021 Ẩm thực

Sao Michelin là gì? Vì sao lại lấy tên một hãng chuyên sản xuất lốp xe để trao tặng, thẩm định chất lượng cho các nhà hàng?

Cũng là bánh căn, nhưng ở Phan Thiết lại khác Phan Rang?
Cũng là bánh căn, nhưng ở Phan Thiết lại khác Phan Rang?
26/11/2021 Ẩm thực

Trước chuyến du lịch đến những vùng biển nổi tiếng như Phan Thiết, Phan Rang, bạn nên "giải ngố" về món bánh căn đặc sản của hai địa danh này.

Ăn gì khi gió mùa về ở Hà Nội?
Ăn gì khi gió mùa về ở Hà Nội?
17/11/2021 Ẩm thực

Ở Hà Nội mỗi dịp gió mùa về, hãy đừng quên thưởng thức những món ngon sau đây. Chắc hẳn bạn sẽ phải xuýt xoa ngay lập tức.

Dậy trễ ở Đà Lạt, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác?
Dậy trễ ở Đà Lạt, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác?
17/11/2021 Ẩm thực

Du khách ở Đà Lạt có thể yên tâm, không chỉ có bánh mì xíu mại mà điểm này còn bán cả bánh căn cho người không hay dậy sớm.

Có chè đậu xanh hột vịt không? Đây là đặc sản miền nào?
14/11/2021 Ẩm thực

Liệu có món chè khó tưởng tượng như... chè đậu xanh hột vịt? Để biết thực hư và nguồn gốc món này, mời bạn tham khảo bài viết sau.

Thịt bò hiếm nhất thế giới, giá lên tới 11 triệu VND/miếng
Thịt bò hiếm nhất thế giới, giá lên tới 11 triệu VND/miếng
11/11/2021 Ẩm thực

Không phải Kobe, đây mới là loại thịt bò hiếm nhất thế giới. Có nhiều đầu bếp còn chưa được thấy món này, và nếu có bán thì giá sẽ "đụng trời".

8 hàng bánh mì chảo 'danh bất hư truyền' ở Sài Gòn, ăn là thích
8 hàng bánh mì chảo 'danh bất hư truyền' ở Sài Gòn, ăn là thích
04/11/2021 Ẩm thực

Đã đến Sài Gòn hoặc ở Sài Gòn lâu năm, chắc hẳn phải biết đến những quán bánh mì chảo nổi tiếng vì sự hấp dẫn, ngon lành này.

5 hàng súp cua 'ngon lạ' vào mùa mưa tại Sài Gòn
5 hàng súp cua 'ngon lạ' vào mùa mưa tại Sài Gòn
25/10/2021 Ẩm thực

Vào mùa mưa Sài Gòn, được thưởng thức món súp cua nóng hổi, vừa "đưa miệng" lại vừa có giá hợp túi tiền thì quả thực tuyệt vời.

Đặc sản 'ruột cá sữa' xứ Đài gây sợ hãi vì trông như giun
Đặc sản 'ruột cá sữa' xứ Đài gây sợ hãi vì trông như giun
15/10/2021 Ẩm thực

Ruột cá sữa là một món đặc sản ở Đài Loan. Tuy nhiên, món này được cho là vừa khó nhìn, vừa khó nuốt vì chẳng khác gì... một bầy giun vậy.

Vì sao Nhật Bản lẫn Hàn Quốc 'náo động' vì một... bát cà ri?
Vì sao Nhật Bản lẫn Hàn Quốc 'náo động' vì một... bát cà ri?
14/10/2021 Ẩm thực

Có ai ngờ, bát cà ri đơn giản này lại là nguồn cơn nổ ra tranh cãi về cuộc tranh chấp lãnh thổ kéo dài giữa Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ơn giời, 10 đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn đây rồi! - P.2
Ơn giời, 10 đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn đây rồi! - P.2
10/10/2021 Ẩm thực

Tự nhiên cần... 'mlem' một chút vị Đà Lạt giữa Sài Gòn thì phải làm sao? Dĩ nhiên là tiếp tục cầm cẩm nang này lên và đi ăn ngay, chờ chi?