• Click để copy

Tùng Chill: 'Là đại sứ du lịch của Thái Lan tại Việt Nam là một trọng trách đáng tự hào'

Tùng Chill là một travel blogger đầu tiên tại Việt Nam đại diện quảng bá Du Lịch Thái Lan. Tùng hiện là sinh viên tại một trường đại học ở Thái Lan.

Chào Tùng Chill, cảm xúc của bạn như thế nào khi nhận được lời mời hợp tác từ TATHCM kể về du lịch và ẩm thực tại Bangkok trong cuộc sống bình thường mới đến khán giả Việt Nam? Tùng có bất ngờ không khi mình là travel blogger đầu tiên của Việt Nam được TATHCM mời hợp tác?

Trở thành travel blogger đầu tiên tại Việt Nam đại diện quảng bá Du Lịch Thái Lan đến với khán giả Việt Nam là một sự tự hào, một niềm vui lớn với Tùng Chill. Mình đã nỗ lực rất nhiều trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, cơ hội mới luôn đi kèm với thử thách. Song song với niềm vui đó cũng là trách nhiệm cao hơn của mình ở vai trò này. Tùng Chill luôn xem thử thách là động lực để dấn thân, và không ngừng cố gắng mỗi ngày để làm tốt hơn chính mình của ngày hôm qua.

Chân dung chàng travel blogger Tùng Chill

Chân dung chàng travel blogger Tùng Chill

Tùng Chill kỳ vọng gì ở sự hợp tác này?

Điều mình kỳ vọng nhất lúc này có thể giúp mọi người có nhiều niềm tin và động lực hơn về các kế hoạch du lịch trong tương lai, cũng như có cái nhìn tích cực về tình hình Covid-19.

Mình cũng hy vọng nền kinh tế và du lịch của cả Việt Nam và Thái Lan sẽ sớm hồi phục và phát triển mạnh mẽ trong cuộc sống bình thường mới.

Theo Tùng, bạn nghĩ, khó khăn lớn nhất khi hợp tác với TATHCM là gì?

Khó khăn lớn nhất trong dự án hợp tác này chính là mình phải thực hiện những video du lịch trong tình hình Covid-19 đang có biến thể phức tạp. Mình cũng nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều về việc tại sao mình lại đi và gặp gỡ với quá nhiều đối tượng khác nhau trong thời điểm tình hình dịch bệnh như vậy.

Tuy nhiên, mình tin rằng bản thân cần học cách sống chung với dịch một cách an toàn, miễn mình tuân thủ các khuyến cáo và cập nhật đầy đủ các kiến thức về phòng ngừa Covid-19 do bộ Y Tế hai nước đưa ra. Đây sẽ là cách để mình truyền động lực và tinh thần tích cực đến mọi người về tình hình dịch bệnh hiện tại.

Tùng Chill có thể chia sẻ về tình hình du lịch tại Thái Lan trong năm 2021 vừa qua và kế hoạch phát triển du lịch Thái Lan trong năm 2022?

Trong năm 2021 vừa qua, chính phủ Thái Lan đã có rất nhiều cố gắng để kích hoạt lại ngành du và khởi động bằng chương trình Phuket Sandbox vào đầu tháng 7, nhằm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến với Phuket.

Ngày 01/11, chính phủ Thái Lan đã tiếp tục thực hiện chương trình Test&Go, chứng minh họ đã sẵn sàng chào đón du khách nước ngoài đã được tiêm vắc-xin đầy đủ từ 63 quốc gia/vùng lãnh thổ (bao gồm Việt Nam). Cả người Thái trở về nước sẽ được chấp thuận nhập cảnh vào Thái Lan bằng đường hàng không. Khi đến Thái Lan, khách du lịch sẽ ở 1 đêm tại khách sạn thực hiện test PCR.

Ngày hôm sau, nếu khách có kết quả dương tính thì sẽ được đưa nhập viện cách ly điều trị, theo đúng quy trình quy định. Đối với kết quả âm tính, du khách có thể du lịch khắp Thái Lan mà không cần trải qua 14 ngày cách ly.

Dành cho những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ các quốc gia không nằm trong danh sách theo yêu cầu nới lỏng, họ có thể lựa chọn trong số 17 điểm đến “Blue Zone” với 7 ngày cách ly tại những khu vực này trước khi di chuyển đến các vũng khác ở Thái Lan.

Tùng Chill cho rằng bản thân cần học cách sống chung với dịch một cách an toàn

Tùng Chill cho rằng bản thân cần học cách sống chung với dịch một cách an toàn

Tuy nhiên, đến ngày 22/12 vừa qua, các trường hợp biến thể Omicron gia tăng với nguyên do phần lớn đến từ khách du lịch nước ngoài được phát hiện khi ở lại khách sạn một đêm chờ kết quả test PCR; và du khách đã có kết quả PCR âm tính sau một đêm ở khách sạn, nhưng khi được đi tự do ra ngoài cộng đồng thì lại phát hiện nhiễm Omicron. Trước tình hình đó, chính phủ Thái Lan đã ban hành lệnh tạm ngừng khẩn cấp chương trình Test&Go và Sandbox (ngoại trừ Phuket) nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh trong nước đến khi có thông báo mới.

Hiện tại, người dân Thái Lan đã dần quen thuộc với cuộc sống bình thường mới và tất cả các điểm du lịch đã mở cửa trở lại với rất nhiều chương trình ưu đãi và giảm giá nhằm thu hút khách du lịch nội địa.

Chương trình “Visit Thailand 2022” sẽ mở ra một trang mới cho nền du lịch Thái Lan với thông điệp “Amazing Thailand, Amazing New Chapters”. Phía Tổng Cục Du Lịch Thái Lan nhấn mạnh rằng, 2022 là thời điểm mà chính phủ Thái Lan sẽ làm nổi bật sự phong phú trong toàn bộ các sản phẩm và dịch vụ du lịch, nhằm đáp ứng tất cả mong muốn và trải nghiệm của khách du lịch khi đến với Thái Lan.

Tùng Chill rất mong sẽ được sớm chào đón thật nhiều khách du lịch Việt Nam đến du lịch tại Thái Lan trong năm nay.

Những dự định trong tương lai sau sự hợp tác với TATHCM

Khi nhận được lời mời hợp tác này, có bao giờ Tùng Chill nghĩ xa hơn về việc có thể trở thành đại sứ du lịch của Thái Lan tại Việt Nam?

Để trở thành đại sứ du lịch của Thái Lan tại Việt Nam là một trọng trách vô cùng to lớn và rất đáng tự hào nếu như Tùng Chill may mắn được giữ vai trò này.

Tuy nhiên, Tùng Chill luôn đặt ra một tiêu chuẩn rất khắt khe cho bản thân trước khi bắt tay vào một công việc nào đó. Chính vì vậy, mình luôn nghĩ nhiều hơn đến việc làm sao có thể cho ra đời những video du lịch thật hay, hấp dẫn trong dự án này.

Mình luôn dành thời gian để xem đi xem lại mỗi video sau khi phát sóng, cũng nhưng đọc từng bình luận dù khen hay góp ý, rồi từ đó rút ra kinh nghiệm để làm tốt hơn trong những video tiếp theo. Sự công nhận của khán giả về những sản phẩm do mình tạo ra chính là niềm vui và động lực thực sự, giúp mình cho ra đời nhiều dự án thú vị hơn nữa.

Nếu ở vào vị trí ngược lại, Tùng Chill có thể giới thiệu những địa điểm và món ăn nào của Việt Nam đến các bạn người Thái?

Thật ra, dự án giới thiệu du lịch Thái Lan đến người Việt được Tùng Chill phát triển từ cấu trúc của dự án giới thiệu Văn Hoá, Du Lịch & Ẩm thực Việt Nam ra bạn bè thế giới mà trước đó mình chưa thực hiện được.

Hi vọng trong thời gian tới, mình có thể phát triển dự án về du lịch song song ở cả Việt Nam và Thái Lan, xây dựng kênh YouTube TÙNG CHILL thành một kim tự điển du lịch có tính logic, hệ thống. Kênh sẽ là nơi mọi người có thể dễ dàng tiếp cận những thông tin về du lịch một cách chi tiết, sinh động và trực quan với nhiều câu chuyện thú vị khác nhau.

Ngoài ra, mình rất mong nhận được sự ủng hộ từ khán giả cũng như các đơn vị tổ chức và nhãn hàng. Nhờ đó, mình có thể thực hiện dự án này một cách trọn vẹn, đúng như những gì mình đã ấp ủ trong nhiều năm qua.

Năm nay là năm cuối Tùng Chill học ở Thái Lan. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể bật mí về dự định của mình trong tương lai không?

Mình có rất nhiều dự định cho cả việc phát triển dự án YouTube và con đường học vấn của bản thân. Nhưng để chạm đến mục tiêu đặt ra, trước tiên mình cần phải hoàn thành tốt công việc hiện tại đó là sản xuất những video du lịch tại Thái Lan hấp dẫn và sinh động hơn.

Đồng thời, Tùng Chill sẽ hoàn thành việc tốt nghiệp đại học với một tấm bằng loại ưu nhằm tạo nền tảng vững chắc cho những kế hoạch học tập tiếp theo. Nhân đây, mình cũng xin bật mí một chút nhé: Trường đại học tại Thái Lan của Tùng Chill đã tài trợ mình hực hiện sứ mệnh giới thiệu nền giáo dục Thái Lan đến các bạn trẻ Việt Nam yêu Thái Lan, tạo động lực cho những ai đang có ý định du học tại “đất nước của những nụ cười”này.

Tùng Chill hướng tới xây dựng một cộng đồng YouTuber văn minh tại Việt Nam

Tùng Chill hướng tới xây dựng một cộng đồng YouTuber văn minh tại Việt Nam

Mình trở thành một YouTuber vì công việc này cho phép mình truyền tải giá trị tích cực và hữu ích cho người xem thông qua các video clip, với chất liệu là chính tư duy, ngôn ngữ, hình ảnh & kiến thức thức được đào tạo và nghiên cứu bài bản trong 4 năm học để của mình.

Mình mong muốn sẽ được cùng với các YouTuber khác, những người đã và đang đầu tư nghiêm túc chất xám cho YouTube, cùng nhau tạo ra một cộng đồng YouTuber văn minh tại Việt Nam. Mình muốn khẳng định rằng, YouTuber là một công việc tạo ra giá trị tốt đẹp như rất nhiều công việc khác đang được xã hội công nhận và tôn trọng.

Tùng Chill có nhắn nhủ gì đến khán giả trong năm mới 2022?

Ở thời điểm hiện tại, điều Tùng Chill cầu mong nhất đó là sức khoẻ cho mọi người, mong Tết Nguyên Đán Nhâm Dần tới đây sẽ là cái Tết ấm cúm, quây quần cho mọi người với đầy đủ thành viên trong gia đình.

Tùng Chill hi vọng rằng 2022 sẽ là một năm với những thay đổi tích cực cho tình hình kinh tế và du lịch. Các chuyến bay thương mại sẽ sớm đi vào hoạt động bình thường giúp mọi người có thể di chuyển thuận tiện hơn cho cả công việc và các kế hoạch du lịch bị trì hoãn trong hơn 2 năm qua.

Bài liên quan
Cầu thủ Nguyễn Hiểu Minh: Sao mai đầy tiềm năng của CLB Phố Hiến
Cầu thủ Nguyễn Hiểu Minh: Sao mai đầy tiềm năng của CLB Phố Hiến
20/07/2022 Ngôi sao

Cầu thủ Nguyễn Hiểu Minh đang được xem là nhân tố đầy hứa hẹn trong đội hình CLB Phố Hiến tại giải hạng Nhất Quốc gia 2022.

Còn chần chờ gì mà không tương hợp cùng với nhạc sĩ nổi tiếng Joel Corry trên Tinder!
Còn chần chờ gì mà không tương hợp cùng với nhạc sĩ nổi tiếng Joel Corry trên Tinder!
22/06/2022 Ngôi sao

Tinder hợp tác cùng Warner Music giới thiệu Joel Corry, mang đến nội dung độc quyền dành riêng cho các thành viên thuộc khu vực Đông Nam Á.

4 nữ travel blogger ‘hot', có lượng người theo dõi đáng mơ ước
4 nữ travel blogger ‘hot', có lượng người theo dõi đáng mơ ước
08/03/2022 Ngôi sao

Nhân dịp 8/3, cùng TravelMag nhìn lại những travel blogger nữ nổi bật trong nước. Họ xinh đẹp, tài năng, được nhiều người theo dõi nhất tính tới hiện tại.

Bobby Tăng Kim Thành: 'Không đẹp như người ta thì phải độc hơn họ'
Bobby Tăng Kim Thành: 'Không đẹp như người ta thì phải độc hơn họ'
16/02/2022 Ngôi sao

Ví travel blogger Tăng Kim Thành với một trạm sạc năng lượng tích cực là hoàn toàn hợp lý, khi chàng trai 9X này có thể khiến bạn bật cười dưới bất kì hoàn cảnh nào.

Tùng Chill: 'Là đại sứ du lịch của Thái Lan tại Việt Nam là một trọng trách đáng tự hào'
Tùng Chill: 'Là đại sứ du lịch của Thái Lan tại Việt Nam là một trọng trách đáng tự hào'
10/01/2022 Ngôi sao

Tùng Chill là một travel blogger đầu tiên tại Việt Nam đại diện quảng bá Du Lịch Thái Lan. Tùng hiện là sinh viên tại một trường đại học ở Thái Lan.

Hoàng Đức Duy: Nghệ thuật là nơi nuôi dưỡng tâm hồn tôi
Hoàng Đức Duy: Nghệ thuật là nơi nuôi dưỡng tâm hồn tôi
07/12/2021 Ngôi sao

Chia sẻ của nam ca sĩ Hoàng Đức Duy về con đường hoạt động nghệ thuật phần nào cho khán giả cái nhìn sâu sắc hơn về thái độ làm nghề chỉn chu, chuyên nghiệp.

'Hot couple' An Phương - Quang Nam tiết lộ cách tìm chân ái trên Tinder
'Hot couple' An Phương - Quang Nam tiết lộ cách tìm chân ái trên Tinder
20/10/2021 Ngôi sao

Cặp đôi nên duyên từ ứng dụng Tinder là An Phương (Letsplaymakeup) và Quang Nam sẽ gợi ý cách giúp người dùng có được tình yêu chân thật, ý nghĩa qua app này.

Kim Seon Ho thừa nhận ép bạn gái phá thai
Kim Seon Ho thừa nhận ép bạn gái phá thai
20/10/2021 Ngôi sao

Nam tài tử Kim Seon Ho từ "Hometown Cha-Cha-Cha" chính thức xác nhận đã có hành vi sai lầm với bạn gái. Cô cũng được cho là người khá nổi tiếng.

Chi tiết về nghi vấn mỹ nam Kim Seon Ho lừa bạn gái phá thai
Chi tiết về nghi vấn mỹ nam Kim Seon Ho lừa bạn gái phá thai
18/10/2021 Ngôi sao

Tối 17/10, một nguồn tin tố tài tử bộ phim đình đám "Hometown Cha-Cha-Cha" là Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, là "kẻ hai mặt, giả tạo"...

Có khả năng Lisa làm đại sứ du lịch Thái Lan?
Có khả năng Lisa làm đại sứ du lịch Thái Lan?
15/10/2021 Ngôi sao

Chủ tịch Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan trực tiếp gợi ý việc ổ nhiệm em út BlackPink là Lisa làm đại sứ du lịch Thái Lan.

Công an TP.HCM 'vào cuộc' điều tra việc từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng
Công an TP.HCM 'vào cuộc' điều tra việc từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng
13/10/2021 Ngôi sao

Mới đây, cơ quan điều tra điều tra cho biết đã nhận được tin báo của bà Phương Hằng về ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, sẽ vào cuộc để làm rõ.

Khánh Vân tặng quà hưởng ứng chương trình 'Triệu phần quà san sẻ yêu thương'
Khánh Vân tặng quà hưởng ứng chương trình 'Triệu phần quà san sẻ yêu thương'
09/10/2021 Ngôi sao

Hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, Khánh Vân cùng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam gửi tặng những phần quà đến Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. HCM.

Tin nhắn của Công Vinh có gì mà em gái vừa đăng đã xóa?
Tin nhắn của Công Vinh có gì mà em gái vừa đăng đã xóa?
09/10/2021 Ngôi sao

Mới đây, một đoạn tin nhắn của Công Vinh được Lê Khánh Chi - em gái cầu thủ xứ Nghệ - công khai đưa lên MXH, nhưng bài đăng lại biến mất ngay sau đó.

Bộ Công an 'truy tìm' chứng cứ liên quan việc từ thiện của Thủy Tiên
Bộ Công an 'truy tìm' chứng cứ liên quan việc từ thiện của Thủy Tiên
07/10/2021 Ngôi sao

UBND huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được bằng chứng liên quan đến việc từ thiện trên địa bàn của Thủy Tiên.

Clip Hoài Linh lộ diện sau drama, hứa 'qua dịch sẽ diễn lại'?
Clip Hoài Linh lộ diện sau drama, hứa 'qua dịch sẽ diễn lại'?
04/10/2021 Ngôi sao

Mới đây, đoạn clip Hoài Linh chia sẻ sẽ diễn lại sau dịch khiến CĐM chú ý. Về các gameshow, nghệ sĩ chia sẻ "ai mời thì mình ngồi tiếp".

Cá nhân kêu gọi từ thiện: 'Phải cung cấp thông tin theo tố cáo của bà Phương Hằng'
Cá nhân kêu gọi từ thiện: 'Phải cung cấp thông tin theo tố cáo của bà Phương Hằng'
03/10/2021 Ngôi sao

Công an TP.HCM khẳng định có gửi công văn đến các phòng nghiệp vụ liên quan tới các cá nhân được nêu tên trong livestream phản ánh của CEO Phương Hằng.

Vy Oanh khẳng định không bị trả đơn kiện bà Phương Hằng, quyết làm tới cùng
Vy Oanh khẳng định không bị trả đơn kiện bà Phương Hằng, quyết làm tới cùng
03/10/2021 Ngôi sao

Trước tin đồn "Vy Oanh bị trả đơn kiện nữ CEO Phương Hằng", ca sĩ khẳng định tin này hoàn toàn sai và vẫn theo sự việc tới cùng.

Thủy Tiên góp mặt trong series 'VINAWOMAN'
Thủy Tiên góp mặt trong series 'VINAWOMAN'
29/09/2021 Ngôi sao

Ca sĩ Thủy Tiên, Hoa hậu H’Hen Niê, Khánh Vân, Phương Khánh, Á hậu Hoàng My, Kim Duyên là loạt nhân vật nữ nổi bật trong dự án Woman Talk Vietnam.

Chính thức: Phi Nhung qua đời vì Covid-19
Chính thức: Phi Nhung qua đời vì Covid-19
28/09/2021 Ngôi sao

Trưa ngày 28/9, ca sĩ Phi Nhung qua đời vì Covid-19. Cô trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 11h57 sau hơn 1 tháng điều trị.