Tuyệt Tình Cốc: Áng liêu trai huyền bí của thiên nhiên Ninh Bình

Đến rồi mới phải công nhận: Tuyệt Tình Cốc đúng là "báu vật" của Ninh Bình với vẻ đẹp ma mị, huyền ảo khó đâu sánh bằng.

Không phải là blogger du lịch nhưng chàng nhiếp ảnh gia Hoàng Quốc Việt vẫn dành tình cảm nồng nàn cho những chuyến "xê dịch". Được truyền cảm hứng bởi mỹ ở Tuyệt Tình Cốc - Ninh Bình, Việt đã thực hiện một bộ ảnh mang phong cách cổ trang tại đây. Bộ ảnh ngay lập tức gây được chú ý vì mang nhiều xúc cảm, cũng như truyền tải được vẻ "bồng lai tiên cảnh" ở miền cố đô.

Bộ ảnh cổ trang giữa Ninh Bình nên thơ như bức thủy mặc.

Bộ ảnh cổ trang giữa Ninh Bình nên thơ như bức thủy mặc.

TTC1

Nói về cảm hứng thực hiện bộ ảnh trên, Việt nói: "Cố đô vốn là nơi mà mình được sinh ra, đã quá nhiều lần lỡ hẹn với với núi non hùng vĩ thì kì nghỉ Tết là một dịp không thể thích hợp hơn. Mình yêu những nét đẹp văn hóa, những thứ được gọi là hoài niệm nên quyết định chụp bộ ảnh này ở Tuyệt Tình Cốc, Ninh Bình.

Quả thực, mọi điểm du lịch Ninh Bình đa phần mình đều đã đi qua nhưng đây là lần đầu tiên tới Tuyệt Tình Cốc. Cá nhân mình thấy rất ấn tượng vì mọi thứ hòa quyện với nhau, từ con người, trời, đất, cây cỏ đều mộc mạc, gần gũi".

ttc10

"Khi đến Tuyệt Tình Cốc, mình và cả những người bạn đồng hành đã bị ngạc nhiên bởi màu nước trong Cốc. Trong quá trình tham quan, có vài câu chuyện vui rằng: Ban quản lý đã sử dụng hóa chất để tạo ra một màu nước xanh huyền bí đến kì lạ như vậy!", Việt nhớ lại.

Màu nước xanh huyễn hoặc của Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình.

Màu nước xanh huyễn hoặc của Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình.

Tuyệt Tình Cốc - một tên gọi khác của Động An Tiêm thuộc vùng đất cố đô tại xã Trường Yên huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình. Đây là nơi mà thái hậu Dương Vân Nga xuất gia tu hành trong những năm tháng cuối đời 

Vì thế, khác với sự náo nhiệt của các danh lam thắng cảnh khác ở Ninh Bình, Tuyệt Tình Cốc mang vẻ đẹp trầm lặng, tĩnh mịch nhuốm chút màu sắc liêu trai khiến du khách như lạc vào chốn bồng lai nơi hồng trần.

Chia sẻ cùng TravelMag lý do nên đến Ninh Bình những ngày xuân, Việt đáp: "Cố đô là nơi giao thoa của núi non hùng vĩ và sông nước mộc mạc, đơn sơ. Để tạm gác lại những bộn bề vừa qua, lấy lại tinh thần cho năm mới thì Ninh Bình là một trong những lựa chọn tuyệt vời".

Theo Việt, bạn nên đến Ninh Bình là những ngày xuân khi thời tiết mát mẻ,giúp bạn có thể khám phá hết vẻ đẹp nơi đây. Sau khi leo 205 bậc đá bên dốc núi, bạn sẽ đến được động An Tiêm. Đường đi không quá dốc nên không sợ mất sức, hai bên đường lại được phủ bóng bởi rừng cây xanh mát, chim hót líu lo nên bạn có thể vừa leo núi vừa vãn cảnh, ngắm trọn Tuyệt Tình Cốc đẹp đến siêu thực!".

ttc5

Cách di chuyển đến Tuyệt Tình Cốc - Ninh Bình?

"Tuyệt tình cốc của Ninh Bình cách Hà Nội chừng 90 km, khoảng cách này không quá xa nên việc di chuyển khá dễ dàng. Từ Hà Nội, có nhiều hình thức cho bạn lựa chọn. Nếu đi xe khách, tàu hỏa thì đến bến xe hoặc ga Ninh Bình, sau đó bắt taxi hay xe ôm đi thêm 8 km nữa là đến nơi".

Việt chia sẻ tiếp: "Đối với dân phượt, thích kiểu du lịch bụi thì Việt nghĩ xe máy là một lựa chọn cực kỳ lý tưởng. Bạn chỉ cần đi thẳng theo hướng quốc lộ 1A, đến khi gặp cây cầu Gián Khẩu thì rẽ vào tỉnh lộ 491. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp bảng hiệu hướng dẫn bạn đến động An Tiêm".

Đường vãn cảnh sẽ được bao quanh bởi cây xanh, bóng mát.

Đường vãn cảnh sẽ được bao quanh bởi cây xanh, bóng mát.

"Mình cũng nhận được rất nhiều câu hỏi rằng các điểm du lịch ở Ninh Bình có hoạt động không, thì câu trả lời là có. Cho đến thời điểm hiện tại, các điểm du lịch Ninh Bình vẫn mở cửa đón khách. Nhưng để chống dịch thành công, chúng ta hãy đợi đến một thời điểm thích hợp. Ai ở đâu hãy ở yên đó, khi nào dịch được kiểm soát thì bắt đầu lên đường vẫn còn chưa muộn".

Khung cảnh hữu tình ở NInh Bình sẽ cho bạn mùa xuân đáng nhớ.

Khung cảnh hữu tình ở NInh Bình sẽ cho bạn mùa xuân đáng nhớ.

Việt kết luận: "Đối với Việt, Tuyệt Tình Cốc là một địa điểm du lịch mang nhiều ý nghĩa lịch sử, cũng như Ninh Bình là miền đất có non nước hữu tình mà sau bao nhiêu hành trình, mình vẫn yêu nơi này hơn cả.

Nhìn chung, Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình với những lợi thế tự nhiên kể trên sẽ thu hút nhiều du khách hơn nữa trong tương lai".

ttc4

Cảm ơn Quốc Việt vì những chia sẻ trên. Chúc bạn sẽ có một năm mới như ý, khỏe mạnh nhé!

chu-ki-bu-1734-2328