Tỷ phú Bill Gates: 'Đại dịch còn kéo dài thêm 2 năm rưỡi nữa'

Bill Gates đưa ra dự đoán rằng: giới nhà giàu sẽ vượt qua đại dịch Covid-19 vào cuối năm 2021 và người bình thường là cuối 2022.

Theo tin tức từ trang Wired của Mỹ, tỷ phú Bill Gates cho rằng: "đại dịch Covid-19 sẽ chỉ ngừng lại sau hai năm rưỡi nữa".

Người sáng lập Microsoft tuyên bố với trang Wired: “Tôi có cảm giác rằng chúng tôi, giới giàu có, về cơ bản sẽ vượt qua đại dịch vào cuối năm 2021 còn toàn thế giới nói chung sẽ làm được điều này vào cuối năm 2022”.

Tỷ phú Bill Gates cũng là người đang hỗ trợ nhiều tổ chức nghiên cứu - phát triển vaccine chống Covid-19. Ảnh: baogiaothong.vn.

Tỷ phú Bill Gates cũng là người đang hỗ trợ nhiều tổ chức nghiên cứu - phát triển vaccine chống Covid-19. Ảnh: baogiaothong.vn.

Ông cũng cho rằng, đại dịch Covid-19 đã kìm hãm làm chậm đáng kể tiến trình tìm kiếm thuốc chống các căn bệnh sốt rét, bại liệt và HIV.

“Sẽ mất nhiều năm nữa chúng ta mới trở lại trạng thái như hồi đầu năm 2020. Đại dịch không phải là Thế chiến I hay là Thế chiến II, nhưng quy mô của những cú chấn động tiêu cực đối với toàn bộ hệ thống thì có thể sánh ngang”, - tỷ phú Bill Gates nói.

Theo dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới - WHO, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt quá mốc 20 triệu người. Hơn 727.000 người trong số đó đã tử vong vì trong đại dịch Covid-19.

Bài liên quan