UEFA phân trần sau tố cáo ép cầu thủ Đan Mạch ra sân

Sau sự việc tố ép cầu thủ Đan Mạch tiếp tục đá trận gặp Phần Lan, Liên đoàn bóng đá châu u (UEFA) đã lên tiếng.

Trong trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan, Eriksen đã trải qua thời khác sinh tử vì bị đột quỵ. Nhưng sau đó tiền vệ này đã hồi phục rất nhanh và mang lại tin vui cho người hâm mộ. Sau đó, mọi sự chú ý được hướng về thái độ của UEFA.

Phía Đan Mạch lên tiếng tố cáo UEFA ép các cầu thủ phải ra sân, cụ thể là cầu thủ Martin Braithwaite và huyền thoại MU Peter Schmeichel. Theo đó, UEFA đã đưa ra 2 lựa chọn: đá tiếp hoặc rời trận đấu sang 12 giờ chưa hôm sau.

Empty

Huyền thoại Peter Schmeichel chia sẻ, nếu không chấp nhận thì Đan Mạch sẽ bị xử thua Phần Lan 0-3. Như vậy, các tuyển thủ đang bị ép buộc ra sân để nhận thất bại 0-1, khi đang ở trong trạng thái suy sụp về mặt tinh thần sau sự cố của Eriksen.

Ngay sau phát ngôn của Peter Schmeichel, một làn sóng phản đối UEFA được tạo nên. Nhiều cổ động viên quá khích thậm chí còn yêu cầu dừng Euro ngay lập tức.

Empty

Trước những tố cáo và sức ép nơi người hâm mộ, UEFA đã cử đại diện là phó chủ tịch UEFA kiêm chủ tịch Liên đoàn bóng đá là ông Zbigniew Boniek đưa ra câu trả lời.

Ông cho biết, Liên đoàn đã họp và không thể đưa ra giải pháp nào tốt nhất cho cả Đan Mạch và Phần Lan trong tình huống này. Tuy nhiên UEFA khẳng định quyết định được đưa ra không xuất phát từ mục đích liên quan tới tiền bạc hoặc bất cứ điều gì tiêu cực khác.

Cũng theo ông, chẳng có quyết định nào là dễ chấp nhận. Ông cũng nhấn mạnh là không ai bị bắt ép phải làm bất cứ việc gì hết.

Empty

Trước đó ông Kasper Kjulmand, HLV trưởng đội tuyển Đan Mạch đã thừa nhận quyết định để trận đấu này tiếp tục. Ông giải thích lý do các cầu thủ tiếp tục đá là bởi không ai có thể ra sân vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên, có vẻ như người hâm mộ vẫn chưa thể hài lòng với những phân trần mà UEFA đưa ra.