Vì sao ĐT Việt Nam chưa thể hoàn tất cách ly sau 7 ngày?

ĐT Việt Nam chưa thể về nhà đúng như dự kiến sau khi cách ly vì cần tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Sau trận đấu với ĐT UAE, ĐT Việt Nam đã trở về nước và thực hiện cách ly 7 ngày tại khách sạn trên địa bàn TP.HCM theo đúng quy định. Và theo dự kiến, hôm nay (24/6), các cầu thủ sẽ kết thúc những ngày cách ly tập trung, sau đó trở về nhà tự cách ly 7 ngày. Tuy nhiên, kế hoạch đã bị thay đổi.

Ảnh: chụp màn hình

Ảnh: chụp màn hình

Chiều tối ngày 24/6, theo báo Lao Động, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa thể rời khỏi khách sạn là do hiện đội vẫn chưa ký được văn bản cho phép các cầu thủ và ban huấn luyện kết thúc cách ly. Lí do là bởi trên chuyến bay từ UAE về nước của các tuyển thủ có 2 ca mắc Covid-19, do vậy thủ tục hoàn tất cách ly của ĐT Việt Nam sẽ phải chặt chẽ hơn để tránh sai sót.

Theo dự kiến, các cầu thủ ở phía Bắc sẽ đáp chuyến bay ra Hà Nội vào trưa 24/6, tuy nhiên do tình hình thay đổi mà họ họ buộc phải thay đổi lịch trình. Đại diện khách sạn nơi tuyển Việt Nam đang cách ly cho biết đơn vị này vẫn chưa nhận được văn bản đồng ý cho phép cả đoàn kết thúc cách ly. Do vậy có khả năng các cầu thủ sẽ phải thực hiện cách ly nhiều hơn 7 ngày như dự kiến trước đó.

Ảnh: chụp màn hình

Ảnh: chụp màn hình

Hai người thuộc ĐT Việt Nam là tiền vệ Hai Long cùng trợ lý Lư Đình Tuấn do chỉ mới tiêm một mũi vaccine ngừa Covid-19 nên sẽ tiếp tục cách ly thêm 1 tuần nữa tại khách sạn trước khi trở về địa phương. Cầu thủ Tiến Linh mới đây đã đăng bài viết nói về việc chưa thể về nhà đúng như dự kiến cùng dòng caption: “Bao ngày mẹ ngóng, bao ngày mẹ mong”. Dưới phần bình luận, anh cho biết mình đang chờ từng giây phút, muốn ra ôm bố nhưng không được.

Ảnh: chụp màn hình

Ảnh: chụp màn hình

Văn Toàn cũng chia sẻ một hình ảnh với biểu cảm tương tự Tiến Linh qua dòng trạng thái “Con biết bây giờ mẹ chờ tin con”. Trong khi đó, thủ môn Bùi Tấn Trường cho biết gia đình đã làm cơm chờ anh nhưng mọi chuyện không thể như ý muốn. Hiện tại, chàng thủ môn đang rất nhớ vợ con. Ở dưới những bài đăng trên, cộng đồng mạng đều động viên và gửi lời chúc sức khoẻ đến các tuyển thủ; hy vọng họ có thể sớm hoàn thành cách ly và về với gia đình.