Vì sao hành khách lại rất thích xếp hàng sớm để lên máy bay?

Có rất nhiều lý do khiến nhiều hành khách vội vàng xếp hàng ở cửa lên máy bay.

Ở các cửa lên máy bay, bạn sẽ không khó để gặp việc chen lấn xếp từng hàng dài trên máy bay hoặc cố gắng xếp hàng sớm để có thể lên máy bay sớm hơn. Họ có thể đứng trước giờ lên máy bay từ 15-20 phút hoặc lâu hơn. Liệu bạn có thắc mắc lí do vì sao nhiều người lại có thói quen này. Mới đây Rambler đã chỉ rõ các lí do khiến nhiều người có xu hướng thích xếp hàng như vậy.

Thống kê của Rambler chỉ rõ, rất nhiều hành khách muốn lên máy bay sớm vì họ sợ hết chỗ để hành lý xách tay. Thực tế chỉ ra rằng, du khách thường chỉ được cầm theo một kiện hành lý xách tay nhưng nhiều hành khách vẫn có thể mang nhiều túi nhỏ.

Empty

Với số lượng hành lý khá nhiều tới vậy, hành khách sẽ để nhiều hoặc đầy các ngăn đựng đồ xách tay khiến nhiều người khó chịu hoặc không có chỗ để. Và ai nấy đều không thích cảm giác trải nghiệm một chuyến bay với hành lý để phía dưới chân.

Nhiều hành khách còn có suy nghĩ, nếu không xếp hành sớm sẽ hết chỗ ngồi. Thế nhưng chỗ ngồi trên máy bay sẽ không bao giờ hết vì theo quy định, nếu có trường hợp này xảy ra thì các hãng hàng không sẽ thông báo ngay ở thời điểm làm thủ tục check-in để hành khách có thể nắm rõ.

Ngoài ra, hành khách có xu hướng thích xếp hàng vì họ muốn lên máy bay nhanh hơn. Tâm lý này được gọi là "muốn làm người chiến thắng". Giáo sư David Maister của ĐH Columbia (Mỹ) lập luận rằng thời gian dùng để làm gì đó sẽ khiến bạn cảm thấy ngắn hơn là thời gian chờ đợi mà không làm gì. Lên máy bay sớm hơn người khác, nhiều người có thể nhận được cảm giác chiến thắng. Tuy nhiên, máy bay chỉ rời đi khi mọi hành khách đã có mặt đầy đủ.

Empty

Thống kê của Rambler cũng chỉ rõ, nhiều hành khách sẽ bị căng thẳng lo lắng về chuyến bay. Việc xếp hàng để lên máy bay đem lại cảm giác tương tự với khi sắp hạ cánh. Một số người khác thì coi việc đi lại, cầm đồ đạc là căng thẳng. Việc ngồi ổn định trên ghế máy bay giúp họ thư giãn và bắt đầu nghỉ ngơi.

Lí do cuối cùng bạn có thể hiểu rõ ở việc xếp hàng sớm này chính là tâm lý bầy đàn. Khi bạn nhìn thấy những người khác xếp hàng để lên máy bay, bạn cũng sẽ mặc định làm theo. Không những thế, cảm giác sợ trễ giờ và bị bỏ rơi cũng thôi thúc bạn làm điều này. Những người có tính kỷ luật cao thường có xu hướng nghĩ rằng mình có thể bị lạc ở sân bay và lỡ chuyến. Vì vậy, họ thường tìm đường đến cửa ra máy bay từ rất sớm, ngồi đợi và xếp hàng ngay khi có thể.

Bài liên quan