Vì sao không nên bọc hành lý kí gửi bằng nilon?

Có rất nhiều lí do khiến bạn sẽ phải suy nghĩ lại việc bọc hành lý của mình bằng nilon.

Nếu bạn thường xuyên di chuyển bằng máy bay thì không ít lần bạn thắc mắc rằng, tại sao nhiều người quyết định bọc vali bằng nilon. Theo đó, nhiều lí do cho rằng, việc bọc vali bằng nilon để bảo vệ hành lý, tránh thời tiết xấu hay khi va đập không bị bung ra.

Hiện tại, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quầy bọc hành lý bằng nilon ở bất kì sân bay nào. Thế nhưng, ngoài việc bảo vệ hành lý khỏi hư hỏng, mất cắp, Ramber đã chỉ rõ lí do không nên làm điều này.

Empty

Bạn sẽ phải mấy khoảng tầm 20 m màng bọc nilon để có thể bao kín một chiếc vali. Những màng bọc nilon này chỉ được dùng 1 lần trong một vài giờ bay. Thế nhưng những màng bọc này phải mất ít nhất 100 năm để có thể phân huỷ. Từ góc nhìn bảo vệ môi trường, đây là một khía cạnh vô cùng nguy hiểm.

Không những thế, bạn sẽ phải mất thêm thời gian xử lý chiếc vali của mình để có thể bọc kín cũng như nêú như bọc kín rồi mà quên chưa bỏ đồ vào, cần lấy thứ gì ra hoặc cân đối lại khối lượng hành lý. Không những thế, nhiều trường hợp đã phải mất thêm tiền cước nếu bị quá cân, bạn phải xé lớp màng bọc ra.

Bạn cũng có thể không nhận ra hành lý của mình trong rất nhiều hành lý khác. Màng bọc đã che mất những dấu hiệu để nhận biết chiếc vali của mình và điều này khiến bạn dễ nhầm lẫn hành lý của mình với người khác. Và hành lý của bạn cũng sẽ dễ bị nhầm lẫn.

Empty

Nếu bạn muốn bảo vệ vali của mình, bạn có thể mua bọc bằng vải để có thể dùng được lâu dài. Bọc vali bằng vải cũng có thể bảo vệ vali khỏi trầy xước cũng như hư hỏng. Vali của bạn cũng dễ nhận biết và tránh nhầm nhẫn hành lý.

Hiện màng bọc bằng nilon đang được các hãng tùy chỉnh bằng chất liệu thân thiện với môi trường hơn. Nhiều công ty bắt đầu sử dụng nhựa tái chế, không độc hại. Nếu dùng màng bọc nilon, bạn hãy vứt chúng tại khu vực tái chế ở sân bay sau khi gỡ khỏi vali.

Bài liên quan