Việt Nam chưa xác định được thời gian mở cửa du lịch quốc tế toàn bộ

Lộ trình mở cửa du lịch quốc tế ở Việt Nam cần được tính toán kĩ lưỡng.

Theo chia sẻ của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, Việt Nam hiện tại chưa xác định được thời điểm mở cửa toàn bộ để có thể đón khách du lịch quốc tế. Việc mở cửa cần được tính toán theo lộ trình kĩ lưỡng và dựa trên tình hình kiểm soát của dịch bệnh Covid-19 và sự sẵn sàng của địa phương.

Hiện tại, ngành du lịch vẫn đang chưa có đề xuất nào cho thời điểm hiện tại. Hiện nay, việc thí điểm chỉ mới áp dụng cho khách quốc tế tại Phú Quốc (Kiên Giang) và đã có lộ trình cụ thể. Thế nhưng, thời điểm nào Phú Quốc có thể đón khách du lịch quốc tế trong tháng 11 vẫn chưa được xác định.

Mở cửa du lịch quốc tế tới Việt Nam vẫn chưa xác định được thời gian

Mở cửa du lịch quốc tế tới Việt Nam vẫn chưa xác định được thời gian

Được biết, Phú Quốc đã hoàn thành việc tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 cho 100% người dân, lao động. Mũi 2 dự kiến sẽ tiến hành vào đầu tháng 11 để tạo điều kiện tốt nhất, sẵn sàng đón khách quốc tế quay trở lại. Theo dự kiến, việc thí điểm này sẽ diễn ra trong 6 tháng.

Mở cửa du lịch quốc tế tới Việt Nam cần có lộ trình

Mở cửa du lịch quốc tế tới Việt Nam cần có lộ trình

Khánh Hoà có thể là địa phương tiếp theo lên kế hoạch đón khách quốc tế sau Phú Quốc. Phía UBND tỉnh Khánh Hoà cũng đã gửi tờ trình lên Bộ VHTT&DL về việc xây dựng thí điểm phương án đón khách du lịch có hộ chiếu vaccine trên các chuyến bay, theo lịch trình du lịch khép kín của công ty lữ hành.

Quảng Nam cũng đã có tờ trình Thủ tướng về việc đón du khách quốc tế

Quảng Nam cũng đã có tờ trình Thủ tướng về việc đón du khách quốc tế

Trước đó, tỉnh Quảng Nam cũng gửi tờ trình cho Thủ tướng về việc cho phép tỉnh đón khách du lịch quốc tế. Phía tỉnh cho biết, Quảng Nam đang thực hiện tốt về việc kiểm soát dịch bệnh và có kinh nghiệm trong việc tổ chức đón khách Việt nhập cảnh. Phía các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú cũng đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19.

Bài liên quan