Việt Nam đẹp lắm, đâu phải 'nước ngoài' mới có những địa điểm được UNESCO công nhận

Góc tự hào: Việt Nam mình còn rất đẹp và có rất nhiều nơi đã được Unesco công nhận. Liệu bạn đã biết hết chưa?

Năm 2020 là một năm khó khăn cho rất nhiều người, nhưng cũng là năm mình có cơ hội chậm lại, nhìn và ngao du tìm hiểu thêm về những vùng đất tuyệt vời của nước nhà Việt Nam. Qua đó tìm hiểu và biết thêm những địa danh Việt Nam được UNESCO công nhận.

Vịnh Hạ Long 


Năm 1994, UNESCO đã chính thức công nhận vịnh Hạ Long là Di sản thiên nhiên thế giới bởi giá trị ngoại hạng về mặt cảnh quan.
Năm 2000, vịnh Hạ Long tiếp tục được UNESCO công nhận lần thứ hai là Di sản địa chất thế giới vì những giá trị về địa chất, địa mạo.

Empty

Hội An - Di sản văn hoá thế giới

Với những giá trị nổi bật, tại kỳ họp lần thứ 23 ngày 4 tháng 12 năm 1999, Tổ chức UNESCO đã công nhận đô thị cổ Hội An là một di sản văn hóa thế giới.

Empty

Cao nguyên đá Đồng Văn - công viên địa chất toàn cầu

Ngày 3 tháng 10 năm 2010, hồ sơ “Công viên Địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn” đã được Hội đồng tư vấn Mạng lưới Công viên Địa chất Toàn cầu (GGN) của UNESCO chính thức công nhận là Công viên địa chất toàn cầu.
Đây hiện là danh hiệu duy nhất ở Việt Nam và thứ hai ở Đông Nam Á.

Empty

Tràng An, Ninh Bình - Di sản thế giới Hỗn hợp

Ngày 23 tháng 6 năm 2014, tại Doha, với sự đồng thuận tuyệt đối của Ủy ban Di sản thế giới, Quần thể danh thắng Tràng An chính thức trở thành di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam.

Empty

Khu dự trữ sinh quyển Cát Bà

Quần đảo Cát Bà là một quần đảo gồm 367 đảo, trong đó có đảo Cát Bà ở phía nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Về mặt hành chính, quần đảo thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Empty

Sau đây là những nơi đã được công nhận mà năm nay mình đã được đi, trải nghiệm và lưu lại những bức ảnh của riêng mình. Còn bạn thì sao, năm nay bạn đi được những nơi nào của Việt Nam được UNESCO công nhận rồi nào?