Vietnam Airlines chính thức mở lại đường bay quốc tế từ 18/9

Sau gần 6 tháng tạm dừng vì Covid-19, Vietnam Airlines chính thức mở lại đường bay quốc tế với chuyến bay thường lệ đầu tiên tới Nhật Bản từ 19/8/

Theo đó, trong tháng 9, Vietnam Airlines khai thác thương mại thường lệ đường bay Hà Nội - Narita (Tokyo, Nhật), với tần suất 1 chuyến/tuần, vào các ngày 18 – 25 – 30/9; và khôi phục lại đường bay TP.HCM – Narita từ ngày 30/9. Các chuyến bay được khai thác bằng máy bay thân rộng B787.

Hiện hệ thống bán vé đã chính mở, giá vé bao gồm thuế phí trên 10 triệu đồng/chiều.

Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay quốc tế thường lệ từ ngày 18/9. Ảnh: Tienphong

Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay quốc tế thường lệ từ ngày 18/9. Ảnh: Tienphong

Riêng các chuyến bay chở khách chiều từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có quyết định chính thức của các nhà chức trách. Như vậy, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam thông báo nối lại đường bay quốc tế thường lệ sau gần 6 tháng tạm đóng cửa vì dịch bệnh.

Bên cạnh đó, hãng này cho biết, đang xây dựng phương án khôi phục các đường bay đến Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới.

Toàn bộ phi hành đoàn được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định sau khi trở về Việt Nam. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế. Công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được Vietnam Airlines cùng các cơ quan chức năng phối hợp thực hiện nghiêm ngặt.

Tại cuộc họp thường trực Chính phủ sáng 11/9, Thủ tướng đã cơ bản thống nhất việc mở lại 1 số đường bay thương mại quốc tế thường lệ từ ngày 15/9. Trước mắt là mở đường bay đi/đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đà Loan, Campuchia, Lào. Khách nhập cảnh Việt Nam sẽ phải áp dụng 1 số quy định về phóng, chống dịch Covid-19, như trước khi bay phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, vào Việt Nam phải xét nghiệm thêm, phải cách ly…

Với các đường bay trong nước, từ ngày 15/9, Vietnam Airlines cũng tăng tần suất các chuyến bay đến Đà Nẵng lên 2 chuyến khứ hồi/ngày từ Hà Nội và 3 chuyến/ngày từ TP.HCM; và tăng lên gấp đôi từ ngày 16/9.

Bài liên quan
Bài liên quan