Vịnh Hạ Long vẫn vắng khách sau khi miễn phí vé tham quan

Quảng Ninh công bố mở lại các dịch vụ du lịch và miễn phí 100% vé vào tham quan cho du khách. Tuy nhiên, sau 2 tuần vẫn chưa có khách tới Vịnh Hạ Long.

Ngày 18/6, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh thông qua gói kích cầu du lịch trị giá 258 tỷ đồng để miễn phí 100% vé tham quan vịnh Hạ Long và 2 địa điểm khác. Tuy nhiên, cảng tàu khách quốc tế nơi đây vẫn vắng hoe, yên tĩnh. Thỉnh thoảng, mới bắt gặp 1 đoàn khách chục người đến.

Ảnh 1

Đi đến đâu cũng chỉ bắt gặp bóng dáng của những người bảo vệ, cán bộ, công nhân viên làm việc. Không khí trở nên buồn chán, ảm đạm từ nhà ga đến bến cảng,…

Ảnh2

Bên trong nhà ga, các quầy bán hàng lưu niệm vẫn đang được hoạt động nhưng không có khách ghé qua. Hay dọc con đường xuống tàu cũng không thấy ai. Phỏng vấn một cán bộ tại cảng cho biết hiện nay vẫn đang thu phí tham quan vịnh Hạ Long là 50% do họ chưa nhận được quyết định chính thức từ cấp trên.

Ảnh3

Với Cảng tàu Tuần Châu cũng chịu cảnh tương tự, không một bóng khách du lịch. Chia sẻ về nguyên nhân vắng khách, anh Tuấn - người dân TP Hạ Long nói:

"Hiện tại tỉnh chưa đón khách du lịch ngoài tỉnh nên việc vắng khách là bình thường. Còn những người trong tỉnh cũng không xa lạ gì vịnh Hạ Long, với lại đa số còn đang e dè do dịch Covid-19 nên chưa quyết định đi du lịch dịp này”.

Tại đây, đơn vị quản lý cũng chấp hành đúng các biện pháp giãn cách như đánh dấu chỗ ngồi, gián thông báo giữ khoảng cách. Tất cả đều được tổ chức nghiêm ngặt phòng chống dịch bệnh.

Ảnh4

Theo Ban quản lý vịnh Hạ Long, đến hết ngày 19/6, chỉ khoảng 5 chuyến tàu đưa hơn 200 khách. Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu làm thủ tục xuất bến cho 4 chuyến, đưa tổng số 166 khách đi tham quan, trong đó có 2 chuyến đưa 90 khách nghỉ đêm trên vịnh. Còn vào những ngày gần đây, mỗi ngày vịnh Hạ Long chỉ đón khoảng 30-50 khách.

Dịch bệnh Covid-19 khiến hơn 500 tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long không có khách ghé thăm, các doanh nghiệp lao đao trong tình trạng phá sản.

Với các chủ tàu cũng vậy, dù tàu không hoạt động như vẫn phải duy trì trả lương cho nhân viên và các loại chi phí như đăng kiểm, bến bãi, duy trì bảo dưỡng, tiền lãi ngân hàng…

Bài liên quan