• Click để copy

VPBank và câu chuyện gắn kết trong văn hoá doanh nghiệp bằng số hoá

Phát triển văn hoá doanh nghiệp độc đáo đã trở thành đặc sản như Commandos, Miss and Mr, Trạng Nguyên, Sing and dance…, thì nay, ảnh hưởng của dịch bệnh lại càng khiến VPBank sáng tạo hơn trong việc tổ chức các hoạt động nội bộ, khiến mỗi cán bộ nhân viên dù sống giãn cách nhưng lại càng thêm gắn kết.

VPBank đã thực hiện “số hoá” các hoạt động nội bộ để tăng cường gắn kết người lao động trong đại dịch.

VPBank đã thực hiện “số hoá” các hoạt động nội bộ để tăng cường gắn kết người lao động trong đại dịch.

Gắn kết bằng online

Gắn kết, truyền lửa, lan toả sự tích cực, khích lệ tinh thần cán bộ nhân viên (CBNV)… có lẽ là những từ khoá được nhắc đi nhắc lại và là bài toán cần lời giải của đội ngũ phát triển văn hoá tại mọi doanh nghiệp Việt Nam trong suốt gần 2 năm qua, khi hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đời sống người lao động chịu ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Để giải bài toán này, một số doanh nghiệp dường như sáng tạo và nhanh nhạy hơn khi “số hoá” các hoạt động nội bộ - chuyển đổi các hoạt động kết nối CBNV từ offline sang online. Điển hình như Sun Group với Change for future; FPT với giải thi đấu thể thao FIS Olympic; hay Vietnam Airlines với chương trình "Vietnam Airlines Stay Strong". Một số doanh nghiệp khác còn tổ chức các hoạt động đa dạng khác như thi vẽ tranh cổ động, trang trí khẩu trang; thi hát Karaoke online; khoe góc làm việc tại nhà…

Và VPBank cũng không nằm ngoài xu hướng ấy. Vốn nổi tiếng với những chương trình phát triển văn hoá doanh nghiệp độc đáo đã trở thành đặc sản như VPBank Commandos, Miss and Mr, Trạng Nguyên, Sing and Dance…, thì nay ảnh hưởng của dịch bệnh lại càng khiến ngân hàng này sáng tạo hơn khi quyết định “số hoá” các hoạt động nội bộ.

Hàng loạt chương trình liên tục được VPBank tổ chức bằng hình thức trực tuyến suốt từ 2020 đến nay như: Tết cách ly – không cách lòng; VPOlympic2021-From Home; Khỏe x3 vượt qua Covid; chương trình từ thiện Lá Xanh nhằm chia sẻ với các đồng nghiệp khó khăn trên cả nước… không chỉ được đánh giá là sáng tạo, độc đáo và đa dạng, mà còn giúp CBNV sống khoẻ về thể chất, mạnh về tinh thần trong thời kỳ giãn cách xã hội.

“Đại dịch COVID-19 có thể khiến mọi người xa cách hơn, có nhiều mối lo toan, tinh thần bị ảnh hưởng, nhưng đây cũng là cơ hội để người VPBank kết nối với nhau qua các nền tảng trực tuyến. Các hoạt động này dù được tổ chức theo hình thức online nhưng vẫn thể hiện được bản sắc riêng của ngân hàng, đồng thời tạo sân chơi gắn kết CBNV trong thời kỳ giãn cách xã hội, từ đó lan toả tinh thần đoàn kết, lạc quan, kiên cường vượt mọi khó khăn giữa ảnh hưởng của đại dịch Covid”, lãnh đạo VPBank chia sẻ.

Truyền lửa lạc quan và tinh thần đoàn kết

Phát huy hiệu quả và lợi thế của các hoạt động nội bộ đã được “số hoá” trước đó, mới đây, VPBank tiếp tục “gây sốt” khi tổ chức đồng thời 4 hoạt động từng được coi là đặc sản của VPBank gồm Sing & Dance, Miss & Mr, Trạng Nguyên, VPShow theo hình thức trực tuyến, với tên gọi VPBank BEST.

Đại diện ngân hàng cho biết, chương trình VPBank BEST gồm 4 hoạt động bao gồm Beauty – Talent – Strength – Excellence, được tổ chức trên các nền tảng trực tuyến, không chỉ đảm bảo quy định về phòng dịch, mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn kết và sẻ chia giữa hàng chục nghìn VPBanker trên cả nước, đồng thời lan toả năng lượng tích cực đến cộng đồng.

Picture1

“Cuộc thi VPBank BEST đề cao sự toàn diện với Sắc – Trí – Dũng – Tài của mỗi VPBanker. Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích các CBNV cùng nhau rèn luyện, sẵn sàng tâm thế toàn diện để vượt qua đại dịch và trở lại mạnh mẽ hơn khi đại dịch đi qua”, lãnh đạo ngân hàng nói.

Với tinh thần đó, không ngạc nhiên khi có tới gần 2.500 CBNV tại 51 tỉnh thành cả nước tham dự VPBank BEST, trong đó có cả những thí sinh đang là F0 Covid-19 đang điều trị tại nhà. Lượt tiếp cận và tương tác trên 2 fanpage Các sự kiện nội bộ VPBank và facebook group Chuyện nhà Vi Pi của VPBank lập kỷ lục chỉ sau vòng sơ loại; hàng loạt tiết mục dự thi nổi bật cũng được cộng đồng banker “truyền tay” nhau trên các group mạng xã hội, thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác… cũng là bằng chứng cho thấy sức hấp dẫn và lan toả của chương trình tới cộng đồng.

Là một ứng viên tiềm năng của giải thưởng VPBank Best Strength, chị Lê Thị Phương, một CBNV thuộc Khối Pháp chế và Kiểm soát tuân thủ của VPBank chia sẻ, đây là lần đầu tiên trong cuộc đời chị được trải nghiệm một cuộc thi “kỳ lạ”, được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt của đất nước. Nhưng chính vì vậy, chị lại càng thêm tự hào, bởi dù khó khăn như thế nào thì cuộc thi vẫn được tổ chức chuyên nghiệp, bài bản, các VPBanker tham gia đều nhiệt huyết, hết mình và truyền những ngọn lửa lạc quan, đoàn kết tới mọi người.

Khác với chị Phương, Nguyễn Quỳnh Hoa (Khối CIB) lại là một nhân viên mới gia nhập VPBank. Cô chọn cách tham gia cuộc thi VPBank BEST ở cả hai chương trình Talent và Beauty như một cách để tìm hiểu thêm môi trường làm việc và kết thân với các đồng nghiệp trên cả nước. “May mắn được bước vào vòng 2 của cả hai cuộc thi, em đã có cơ hội được giao lưu với các bạn đồng nghiệp trong nhiều mảng công việc khác nhau, đến từ nhiều địa phương trên cả nước. Điều đó không chỉ giúp em hoàn thiện bản thân hơn, gắn bó hơn với nơi làm việc yêu thích, học hỏi thêm nhiều điều và đặc biệt là được các bạn lan tỏa một nguồn cảm sống tươi mới, sáng tạo. Đây chắc chắn sẽ là những ngày tháng khó quên trong tuổi trẻ của em”, Quỳnh Hoa cho hay.

Không chỉ lan toả năng lượng tích cực tới từng CBNV và cộng đồng chung bằng các hoạt động khích lệ tinh thần, VPBank còn được đánh giá là một trong những ngân hàng tích cực nhất trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19, với những đóng góp thiết thực và ý nghĩa như: Ủng hội Quỹ Vaccine 60 tỷ đồng; Tài trợ khẩn cấp 1.715 máy thở hiện đại và 04 xe container xét nghiệm COVID-19 lưu động cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam; Hỗ trợ vật tư y tế và hoá chất phòng dịch, máy tạo Oxy cho các địa phương... Theo thống kê sơ bộ, đến nay, VPBank đã tài trợ gần 450 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bài liên quan

Nét đẹp và sức hút riêng của những quý cô Hà Thành
Nét đẹp và sức hút riêng của những quý cô Hà Thành
26/01/2022 Khỏe & Đẹp

Cùng xinh đẹp, hiểu biết và đạt được những thành công nhất định ở lĩnh vực chuyên môn của mình, 5 cô gái của nhóm “Quý cô Hà Nội” là minh chứng rõ nét cho nhận định “Để biết bạn là ai, tôi sẽ nhìn vào những người đồng hành cùng bạn!”.

Câu chuyện kiến tạo nụ cười của bác sĩ nha khoa thẩm mỹ Shinbi
Câu chuyện kiến tạo nụ cười của bác sĩ nha khoa thẩm mỹ Shinbi
23/10/2021 Khỏe & Đẹp

Bí quyết thành công sau 15 năm của vị bác sĩ nha khoa thẩm mỹ Shinbi Nguyễn Việt Kiên là sự chỉn chu, không sợ thất bại.

Hải Quan thu giữ hơn 60.000 viên thuốc điều trị Covid -19
Hải Quan thu giữ hơn 60.000 viên thuốc điều trị Covid -19
15/09/2021 Khỏe & Đẹp

Theo Tổng cục Hải quan, hơn 60.000 viên thuốc được dùng trong điều trị Covid -19 ngụy trang dưới vỏ bọc thực phẩm vừa được lực lượng hải quan phát hiện, thu giữ.

Yêu cầu Bộ Y tế lập quy chuẩn về Ethylene Oxide trong mì Hảo Hảo
Yêu cầu Bộ Y tế lập quy chuẩn về Ethylene Oxide trong mì Hảo Hảo
13/09/2021 Khỏe & Đẹp

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 6382 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về vụ mì ăn liền Hảo Hảo nhiễm Ethylene Oxide bị thu hồi tại một số nước châu Âu.

Hải Quan thu giữ hơn 1.500  hộp thuốc Favipiravir Tablets do Ấn Độ sản xuất
Hải Quan thu giữ hơn 1.500 hộp thuốc Favipiravir Tablets do Ấn Độ sản xuất
30/08/2021 Khỏe & Đẹp

Kiểm tra thực tế, Hải quan thu giữ gần 1.500 hộp thuốc Favipiravir Tablets do Ấn Độ sản xuất. Đây là hàng hóa nhập khẩu có điều kiện nhưng thời điểm kiểm tra không có giấy tờ theo quy định.

Chất 'cấm' trong mì Hảo Hảo bị cảnh báo thu hồi không bị cấm ở Việt Nam
Chất 'cấm' trong mì Hảo Hảo bị cảnh báo thu hồi không bị cấm ở Việt Nam
28/08/2021 Khỏe & Đẹp

Liên quan đến vụ mì Hảo Hảo bị Ireland cảnh báo thu hồi, theo Bộ Công Thương, chất Ethylene Oxide là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế

Mì Hảo Hảo bị Ireland cảnh báo thu hồi vì sao?
Mì Hảo Hảo bị Ireland cảnh báo thu hồi vì sao?
27/08/2021 Khỏe & Đẹp

Ngày 27/8, cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland đã đăng một thông báo thu hồi hai loại mì gói của Việt Nam vì có thành phần không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở EU.

Vingroup sắp xây bệnh viện Vinmec Thiện Tâm Hà Tĩnh 730 tỷ đồng
Vingroup sắp xây bệnh viện Vinmec Thiện Tâm Hà Tĩnh 730 tỷ đồng
27/08/2021 Khỏe & Đẹp

Bệnh viện Vinmec Thiện Tâm Hà Tĩnh cho Công ty Cổ phần Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec (thuộc Tập đoàn Vingroup) sẽ được đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Thêm siêu thị mini 0 đồng chia sẻ khó khăn mùa dịch ở Hà Nội
Thêm siêu thị mini 0 đồng chia sẻ khó khăn mùa dịch ở Hà Nội
24/08/2021 Khỏe & Đẹp

Alphanam Green Foundation (quỹ do Tập đoàn Alphanam - một thành viên của CLB Doanh nhân Sao Đỏ) đã ngay lập tức triển khai để tiếp nối sứ mệnh, chung tay cùng xã hội, san sẻ khó khăn và lan tỏa yêu thương giữa những ngày đại dịch.

Bộ Y tế cảnh báo khi mua các sản phẩm quảng cáo phòng bệnh Covid -19
Bộ Y tế cảnh báo khi mua các sản phẩm quảng cáo phòng bệnh Covid -19
24/08/2021 Khỏe & Đẹp

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố rà soát toàn bộ việc tự công bố sản phẩm có thành phần xuyên tâm liên và các sản phẩm ghi công dụng, đối tượng sử dụng liên quan đến phòng, điều trị hoặc chữa được bệnh do Covid -19

Nước điện giải là gì? Nước điện giải có công dụng gì?
Nước điện giải là gì? Nước điện giải có công dụng gì?
20/08/2021 Khỏe & Đẹp

Nước điện giải là gì: Có thể nói, đây là một trong những loại thức uống được tiêu thụ nhiều vào mùa hè vi giúp người uống "bỗng khỏe hẳn lên".

Nhân viên hàng không nước ngoài được đi lại khi đến Nội Bài
Nhân viên hàng không nước ngoài được đi lại khi đến Nội Bài
19/08/2021 Khỏe & Đẹp

Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo việc cấp giấy chứng nhận đi đường trong thời gian giãn cách. Đáng chú ý, trong đó việc tạo thuận lợi cho nhân viên hàng không nước ngoài đến sân bay Nội Bài được đi lại.

Hỗ trợ gạo các địa phương thực hiện giãn cách xã hội
Hỗ trợ gạo các địa phương thực hiện giãn cách xã hội
17/08/2021 Khỏe & Đẹp

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái về việc hỗ trợ gạo cho các địa phương thực hiện giãn cách xã hội.

Xe tiêm chủng vaccine Covid-19 lưu động 'Made in Vietnam' độc nhất vô nhị
Xe tiêm chủng vaccine Covid-19 lưu động 'Made in Vietnam' độc nhất vô nhị
16/08/2021 Khỏe & Đẹp

Phát triển từ mẫu xe cơ sở Mitsubishi Fuso Canter 6.5, xe tiêm chủng vaccine Covid-19 lưu động tại Việt Nam do Trường Hải (THACO) sản xuất có thể đáp ứng yêu cầu tiêm chủng an toàn, hiệu quả tại các vùng điều kiện đi lại còn khó khăn, đồng thời sử dụng cho công tác lấy mẫu xét nghiệm...

Thêm siêu thị mini 0 đồng hỗ trợ người lao động khó khăn ở Hà Nội
Thêm siêu thị mini 0 đồng hỗ trợ người lao động khó khăn ở Hà Nội
09/08/2021 Khỏe & Đẹp

Hôm nay (9/8/2021), “Siêu thị mini 0 đồng” thứ 3 tại Hà Nội đã bắt đầu đi vào hoạt động tại phường Xuân La, quận Tây Hồ để tiếp tục đồng hành, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Sức sống kỳ lạ của chàng trai bị cắt bỏ dạ dày, ruột kết và túi mật
Sức sống kỳ lạ của chàng trai bị cắt bỏ dạ dày, ruột kết và túi mật
23/07/2021 Khỏe & Đẹp

Juan mắc một chứng bệnh di truyền hiếm gặp từ năm 13 tuổi. Anh đã lần lượt cắt bỏ hết dạ dày, ruột kết và túi mật để giữ được mạng sống của mình.

Khởi tố giám đốc Thẩm mỹ viện Amida vì vi phạm phòng dịch
Khởi tố giám đốc Thẩm mỹ viện Amida vì vi phạm phòng dịch
21/06/2021 Khỏe & Đẹp

Đến phần phát biểu của mình, vị GĐ của Thẩm mỹ viện Amida đã yêu cầu các nhân viên bỏ khẩu trang ra để hô to các mục tiêu dẫn đến việc nhiều người bị nhiễm Covid-19.

Review kem chống nắng dưỡng trắng PEKAH SKIN PROTECT UV SUN BLOCK
Review kem chống nắng dưỡng trắng PEKAH SKIN PROTECT UV SUN BLOCK
10/06/2021 Khỏe & Đẹp

Bạn đã biết có loại kem vừa giúp chống nắng vừa dưỡng trắng trên thị trường chưa? Nếu bạn là một người thích một làn da trắng xinh thì không thể bỏ qua em PEKAH SKIN PROTECT UV SUN BLOCK của Hàn. Bài viết dưới đây là trải nghiệm thực tế của mình với sản phẩm này.